vật liệu khiến bánh là các thứ không thể thiếu giả dụ bạn muốn cho ra 1 mẫu bánh thơm ngon, hấp dẫn. Vậy để khiến cho bánh kem, bánh bông lan cần gì, nguyên liệu làm cho bánh trung thu gồm những mẫu nào? Đây là tri thức mà bất kỳ người nào muốn theo nghề khiến cho bánh đều phải nắm rất rõ. Bài viết này, Chefjob sẽ tổng hợp những nguyên liệu căn bản nhất trong khiến bánh để bạn luôn thể theo dõi.

những loại bánh xinh xắn, thơm ngon… là thức quà được đa số người thương thích. kế bên các chiếc bánh truyền thống Việt Nam thì hiện nay, nhiều chiếc bánh Âu như Tiramisu, cupcake, cheese, waffles… cũng càng ngày càng được ham, sử dụng trong đa dạng dịp quan yếu như sinh nhật, đám cưới, các buổi chiêu đãi. Bạn ham làm cho bánh? Bạn muốn trở thành một Đầu bếp bánh chuyên nghiệp? Bạn muốn học làm cho bánh để tạo ra gia đình? Vậy bạn đã biết vật liệu khiến bánh căn bản gồm những gì chưa? cộng điểm qua các nguyên liệu quan trọng nhất trong làm bánh ngay nhé!

những nguyên liệu khiến cho bánh chẳng thể thiếu:

một. những dòng bột

Bột là nguyên liệu chủ đạo trong làm cho bánh và được chia thành rộng rãi loại:

– Bột mì:

+ Bột mì mịn (cake flour) thường có thêm một phần tinh bột để tăng độ mềm cho bột, được dùng cho các dòng bánh bông lan, ga to.

+ Bột mì dai (bread flour) đựng phổ thông gluten tạo độ dai cho bánh khi trộn bột có nước, thường dùng làm bánh mì. Đây cũng là vật liệu làm bánh trung thu được nhiều người dùng khiến vỏ bánh nướng.

+ Bột mỳ đa dụng (all purpose flour) là dòng bột mì phổ thông nhất, có thể hài hòa có các vật liệu khác để tạo thành phổ biến loại bột khác nhau, dùng cho phổ quát chiếc bánh như bánh mì, cookies, bánh ga to…

+ Bột mì nở (self rasing flour) được tạo nên từ các thành phần gồm bột mì, bột nở và muối, có tác dụng khiến nở bánh.

– Bột gạo:

+ Bột gạo nếp được làm cho trong khoảng gạo nếp, được tiêu dùng phổ biến trong các món bánh truyền thống Việt như bánh trôi, bánh chay, bánh rán…

+ Bột gạo tẻ được khiến cho từ gạo tẻ, sử dụng để chế biến bánh cuốn, bánh bèo, bánh đúc, bánh giò…

Ngoài 2 mẫu bột chính trên, trong làm bánh còn sử dụng thêm những dòng bột sau:

– Bột nở: Giúp bánh mềm hơn, xốp hơn và sở hữu độ nở một mực.

– Bột năng: tăng độ sánh cho bánh.

– Bột hạnh nhân: Đây là nguyên liệu làm cho bánh cao cấp, hơi ẩm, được làm cho từ các hạt hạnh nhân đã bóc vỏ lụa đem xay nhỏ.

– Bột cacao, bột trà xanh, bột đậu xanh, bột quế, bột vani… giúp tạo màu, tạo hương vị cho bánh.

hai. những loại bơ

Bơ là vật liệu khiến bánh mang tác dụng giúp bánh sở hữu độ béo, ngậy và thơm hơn. Về cơ bản, bơ trong làm bánh có hai loại:

– Bơ thực vật (chiết xuất trong khoảng những chiếc thực phẩm): Đây là loại bơ rất thích hợp cho người ăn kiêng, dùng thay thế bơ độ vật trong đa dạng trường hợp.

– Bơ động vật (chiết xuất trong khoảng sữa động vật): dòng bơ này được chia thành bơ mặn và bơ nhạt. khi làm cho bánh, người ta hay chọn bơ nhạt vì bơ mặn có hàm lượng muối quá cao.

3. Trứng

Trứng cũng là vật liệu khiến bánh chẳng thể thiếu, dùng trong hầu hết công thức khiến bánh. Trứng mang vai trò như chất kết dính trong cấu trúc bánh, tạo độ bông xốp hoặc tăng cường độ ẩm trong bánh, giúp bánh có màu vàng quyến rũ và tăng giá trị dinh dưỡng cho bánh. Tùy theo từng chiếc bánh mà bạn sử dụng lòng đỏ trứng, tròng trắng trứng hay cả quả. Trứng trong làm bánh chính yếu là trứng gà, tốt nhất là trứng gà tươi, tính theo số lượng quả.

4. Kem tươi

Công dụng chính yếu của kem tươi trong làm cho bánh đấy là trang trí bánh, gồm mang hai cái chủ yếu:

– Whipping cream: Là cái kem tươi sở hữu độ béo cao (>35%), tương tự kem tươi ở dạng lỏng, được dùng để đánh bông lên và trang hoàng mặt bánh hoặc khiến cho bánh pudding, mousse, cheesecake…

– Topping cream: Là chiếc kem tươi sở hữu ít chất béo hơn và với sẵn tuyến phố, hay sử dụng để trang hoàng bánh và ít bị chảy hơn Whipping cream.

5. các con phố

Để tạo nên các dòng bánh ngọt thơm chẳng thể không kể đến vật liệu tuyến phố. Tùy theo từng chiếc bánh mà các con phố sẽ sở hữu công dụng khác nhau như: Tạo vị ngọt và mùi thơm cho bánh, tạo độ mềm mịn cho kết cấu của bánh, tạo màu sắc vàng đẹp cho vỏ bánh, giữ ẩm cho bánh, giúp bánh giữ được chất lượng lâu hơn…

đường trong khiến bánh cũng được chia thành phổ quát loại: tuyến phố kính, các con phố xay, trục đường nâu… và những loại syrup.

ấy là các nguyên liệu làm bánh cơ bản bạn cần biết để “nhập môn” nghề Bánh. kỳ vọng rằng, những thông báo trên sẽ có ích với bạn. ngoài ra, để cập nhật thêm tri thức về làm cho bánh, bạn truy hỏi cập vào bài viết sau các sai trái rộng rãi lúc nướng bánh bạn cần hạn chế.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *