Rong nho là một sản phẩm được phổ biến người coi như là món quà quý của biển cả bởi bên trong chúng mang chứa toàn bộ dưỡng chất bổ cho cơ thể của chúng ta. Và hiện giờ trên thị trường thường nghe nhắc tới 3 mẫu rong nho bao gồm rong nho tươi, rong nho khô và rong nho tách nước. Vậy chúng khác nhau như thế nào? cùng Đánh giá trong bài viết này nhé!

Rong nho tươi là gì?

Rong nho tươi là rong nho vừa được thu hoạch lên sẽ được cho vào hồ nước biển riêng biệt để các "vết thương" sau khi ngắt được "lành lặn, sau đó cho vào hộp kín bảo quản lạnh nhằm giữ nguyên độ tươi ngon, thế nên bạn chỉ sở hữu thể sử dụng chúng trong vòng 3 – 5 ngày sau ấy.

Ngoài bí quyết bảo quản lạnh thường nhật thì bây giờ còn với cách cấp đông cho rong nho tươi, trong khoảng đó sẽ giúp cho quý khách có thể bảo quản trong khoảng 3 – 4 tuần. Nhược điểm của phương pháp này đó là rong nho sẽ không còn được tươi như ban sơ nữa.

Giá của rong nho tươi trên thị phần thường giao động trong khoảng 200 – 300 ngàn đồng/kg.

Rong nho khô là gì? Rong nho tách nước là gì?

Thực ra, rong nho khô và rong nho tách nước là cùng 1 loại. Rong nho khô cũng được làm cho từ rong nho tươi, sau khi thu hoạch xong thì chúng sẽ trải qua trật tự sấy khô (hay còn gọi là tách nước) để cho thành phần nước bên trong rong giảm đi, từ đấy sở hữu thể giúp cho rong với thể được bảo quản lâu hơn.

Sau đấy người ta sẽ bảo quản rong nho khô trong các túi nước muối khoảng 100g, 200g hoặc trong hút chân ko thế nên chúng sở hữu khả năng được bảo quản lên tới 6 – 8 tháng trong tủ lạnh.

Hương vị và những thành phần dinh dưỡng bên trong rong nho khô cũng không mang quá đa dạng thay đổi. nếu muốn dùng thì chỉ cần ngâm trong nước là rong nho sẽ tươi giòn như mới.

hiện tại thì trên thị trường, giá của dòng rong nho khô giao động từ 500 – 600 nghìn đồng/kg.

vì sao cùng khối lượng mà giá rong nho tách nước lại đắt gấp đôi rong nho tươi?

Câu tư vấn rất đơn giản, rong nho khô sau lúc được ngâm nước thì sẽ nở ra gấp hai – 2.5 khối lượng ban sơ, nên 1kg rong nho khô tương đương có hai – hai.5kg rong nho tươi.

cách sơ chế và tiêu dùng rong nho tươi và rong tách nước

Bạn sở hữu thể chế biến được số đông món ăn trong khoảng rong nho tươi và rong nho khô. Về hương vị và chất lượng thì hai cái này không mang gì khác biệt cả. bên cạnh đó giữa 2 loại rong nho nay thì với bí quyết sơ chế khác biệt đôi chút:

Đối sở hữu rong nho tươi: Bạn hãy rửa sạch rong nho có nước sau ấy ngâm vào tô nước đá để giảm bớt vị tanh của rong nho. Lưu ý sau lúc rong nho được ngâm vào nước khoảng 30 giây thì sẽ bị teo lại thành ra bạn ăn bao nhiêu thì ngâm tới bấy nhiêu, tương tự rong nho sẽ giữ nguyên độ tươi giòn, ngon hơn.

Đối sở hữu rong nho khô (rong nho tách nước): Bạn lấy rong nho khô cho vào tô nước ngâm khoảng 3-5 phút để rong nở ra. Sau 3-5 phút, bạn lấy rong nho ra và cho tiếp vào tô nước đá lạnh và ngâm tiếp từ 3 phút là mang thể ăn được. tương tự như rong tươi, bạn ăn bao lăm thì ngâm bấy nhiêu bởi rong sẽ bị teo lại.

Rong nho bạn với thể ăn ko, ăn với cơm hay trộn salad, dùng kèm có các cái nước chấm mè rang, mù tạt,… hoặc ăn kèm các chiếc hải sản tươi sống, sashimi cũng rất thích hợp.

Rong nho tươi hay khô ko mang quá phổ thông sự dị biệt trong thành phần dinh dưỡng, và chúng cũng đem đến cho bạn số đông lợi ích về sức khỏe. kỳ vọng với những thông tin trên thì bạn đã với sự tuyển lựa cho bản thân loại rong nho phù hợp mình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *