Top 10 cách quản lí nhân viên kết quả

02-02-2021 10 631 1 0

Báo lỗi

Quản lí nhân viên kết quả không khó, hãy nắm vững ngay top những cách tiếp về sau để quản lí nhân viên thật tốt. Những nhân viên làm việc thiếu cam kết, mất triệu tập và kém kết quả luôn có nguy cơ làm mất đi sức sống của mọi doanh nghiệp. Dưới sự quản lý tốt, nhân viên sẽ trở thành tài sản lớn nhất cho công ty. Còn ngược lại khi nhận được sự quản lý quá kém, họ rất có thể kéo cả tập thể đi xuống. Hãy là một nhà quản trị thông minh và sáng suốt, khiến toàn bộ những nhân viên làm việc hết mình cho công việc.

12345678910

1


Thảo TP

Tạo động lực phấn đấu bằng nghệ thuật khen/chê

Phải có sự ganh đua thì mới có sự nỗ lực để phát triển. Bạn cần xây dựng một môi trường làm việc mà ở đó toàn bộ mọi người đều muốn được thể hiện, được góp sức hết sức mình, dù cho họ có không thích tính cách hay vấn đề nó đó từ mình họ vẫn muốn làm việc hết sức cho công ty/tổ chức. Bởi đơn giản ở đó họ được trả công xứng đáng cho những gì mình bỏ ra. Bạn nên khen khi họ làm tốt, khen có rất nhiều hình thức, rất có thể khen ngợi trước toàn bộ mọi người, kèm theo là thưởng cá nhân hoặc chỉ là một câu nói: “Em/cậu làm rất tốt”.

Vậy thôi cũng đủ để họ có động lực phấn đấu và làm việc cho bạn rồi. Đấy là những nhân viên làm tốt còn những nhân viên không làm tốt thì sao, bạn không thể nó thẳng ra là họ làm không tốt, mà cần khéo léo chỉ ra những điểm mạnh và yếu của họ, giúp họ cải thiện điểm yếu và phát huy hơn nữa điểm mạnh. Bạn nên bày tỏ sự tin tưởng, đặt niềm tin vào sự thay đổi đẹp đẽ của nhân viên, tránh những lời nhận xét nặng nề gây tâm lí chán nản. Hãy là một nhà quản trị thông minh.

Nghệ thuật khen/chê
Nghệ thuật khen/chê


2


Thảo TP

Đánh giá nhân viên theo định kỳ

Nên có những buổi meeting để đánh giá nhân viên theo định kỳ để đánh giá và
nhìn nhận được khả năng trong thực tiễn của những nhân viên. Dựa trên sự quan sát, tổng hợp
lại những ưu, nhược điểm của nhân viên để kịp thời sửa chữa, hoặc phân chia vị trí
làm việc cho tương thích, đồng thời đưa ra mục tiêu phát triển mới cho nhân viên thử
thách bản thân.

Đánh giá nhân viên theo định kỳ
Đánh giá nhân viên theo định kỳ

3


Thảo TP

Điều chỉnh chinh sách tiền lương

Cần phải có một cơ chế lương thưởng hợp lí cho toàn bộ nhân viên trong công ty/tổ chức. Không để tình trạng làm ít hưởng nhiều, hoặc làm nhiều nhưng không được trả lương xứng đáng.

Nhà quản trị nhân lực nhìn thấy tiềm năng và sự phát triển của nhân viên cần bồi dưỡng ngay và có chính sách tiền lương ưu đãi để dụng và giữ người tài.

Điều chỉnh chính sách tiền lương hợp lí
Điều chỉnh chính sách tiền lương hợp lí

4


Thảo TP

Định hướng công việc và phát triển bản thân cho nhân viên

Muốn nhân viên làm tốt công việc mình được phó thác thì trước tiên nhà quản trị nhân lực phải làm rõ cho những ứng viên thấy được cụ thể công việc của bản thân mình ra sao. Việc xác định được đúng và đủ về công việc của tớ rất quan trọng để tránh vượt quá quyền hạn và nhiệm vụ của bản thân dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

không những vậy nhà quản trị nhân lực cần định hướng và ươm mầm cho sự phát triển bản thân của nhân viên, liên tục bổ sung và lấp đầy thêm những kĩ năng sống và làm việc cho nhân viên.

Định hướng công việc và phát triển bản thân cho nhân viên
Định hướng công việc và phát triển bản thân cho nhân viên

5


Thảo TP

Luôn lắng nghe, thấu hiểu và san sẻ

Không phải ta là quản lí mà ta luôn luôn đúng và không cần thiết phải lắng nghe bất kể nhân viên nào cả. Tránh xa những suy nghĩ và tâm lí đó, hãy lắng nghe những góp ý và ý tưởng phát minh của nhân viên, chúng ta sẽ gần gũi với nhau hơn.

Nhà quản trị phải luôn luôn là người biết lắng nghe có chọn lọc, thấu hiểu những mong muốn trong công việc và san sẻ những khó khăn trong cả công việc và cả cuộc sống với nhân viên. Như vậy nhân viên mới tin tưởng và ở lại lâu dài, quan hệ không những đơn thuần là sếp và nhân viên, mà còn có cả quan hệ anh em, bè bạn ở đó có sự sẻ chia, lắng nghe và giúp đỡ nhau.

Luôn lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ
Luôn lắng nghe, thấu hiểu và san sẻ

6


Phương Kem

Tinh thần trách nhiệm, hết lòng với công việc.

Sếp muốn quản lý nhân viên theo một cách có trách nhiệm, hết lòng với công việc thì trước tiên phải là người làm gương. Nhà quản lý nỗ lực tiến hành công việc, dám nhận trách nhiệm, không ngại khó, ngại khổ.

Hết lòng công hiến tiến hành mục tiêu chiến lược, đóng góp cho sự phát triển công ty, bộ phận và đem lại lợi ích cho người lao động. Nhân viên sẽ hành động, làm việc có thiên hướng theo phong thái và cách thức làm việc, sự hết lòng giống nhà quản lý.

Tinh thần trách nhiệm, hết lòng với công việc.
Tinh thần trách nhiệm, hết lòng với công việc.

7


Phương Kem

Công cụ làm việc

Nhân viên phải có toàn bộ công cụ vật chất, kỹ thuật và cá nhân để tiến hành công việc của họ. Chúng là những công cụ, dụng cụ, không gian làm việc thích hợp, thời gian làm việc hợp lý, sự ủng hộ của người quản lý, khả năng tiếp cận những kỹ năng và khóa học công nghệ thiết yếu.

Ngoài ra, sự hướng dẫn cũng là điều không thể thiếu, đặc biệt trong quy trình hội nhập công việc và môi trường làm việc. Nó giúp nhân viên thích nghi với vai trò mới, hòa đồng với đồng nghiệp và môi trường làm việc một cách thoải mái.

Công cụ làm việc
Công cụ làm việc

8


Phương Kem

Giải quyết những mối quan tâm mang tính toàn công ty

Nếu nhân viên chỉ ra một mối lo ngại rất có thể tác động đến nhiều người, hãy đảm nói rằng nó phải được giải quyết. Nếu một người cảm giác anh ta đang bị quá tải trong công việc, rất có thể những người khác cũng sẽ thấy như vậy.

Cách hay để đối phó với tình huống này là tổ chức ngay một cuộc họp với đại diện những phòng ban liên quan nhằm tranh luận về văn hóa công ty: Họ muốn cải thiện những vấn đề này ra sao và nhân viên trong nhóm họ rất có thể tiến hành thế nào? Hãy xác định rõ ngay từ đầu cuộc họp rằng đây là buổi trao đổi cởi mở, nhân viên hãy tự do nêu lên những bất bình của tớ không phải lo sợ về dư âm hay hậu quả.

Nhấn mạnh mục đích thực sự của cuộc họp là tìm giải pháp cho mọi vấn đề, chứ không phải dịp để tìm người sa thải. Cách tiếp cận mang tính tập thể này sẽ làm nhân viên cảm nhận rằng họ có giá trị và là một phần trong sự phát triển chung của công ty – một sự tự khích lệ tinh thần bởi chính cá nhân.

Giải quyết các mối quan tâm mang tính toàn công ty
Giải quyết những mối quan tâm mang tính toàn công ty

9


Phương Kem

Tìm hiểu xem nhân viên làm việc vì điều gì

Rất khó để dẫn dắt một ai đó nếu bạn không biết họ bận tâm những gì. Hãy dành thời gian để thấu hiểu nhân viên của tớ hơn: Mục tiêu dài hạn và nguyện vọng cũng như vị trí mà họ muốn mong muốn đạt được cho sự nghiệp trong vòng một đến ba năm.

Đôi khi sự thiếu cam kết của nhân viên bắt nguồn từ cảm giác bị đánh giá thấp, hay ngược lại là được phó thác quá nhiều công việc cùng lúc. Cách duy nhất để khắc phục điều này là có sự hiểu biết về những người cùng tham gia. Những thông tin giá trị đó sẽ đảm nói rằng nhân viên của bạn được phân công vào đúng vai trò và nhiệm vụ.

Tìm hiểu xem nhân viên làm việc vì điều gì
Tìm hiểu xem nhân viên làm việc vì điều gì

10


Phương Kem

Theo dõi

Một người quản lý giỏi sẽ luôn theo sát nhân viên của tớ. Một khi đã thiết lập mục tiêu, hãy đảm bảo là bạn luôn kiểm soát được quy trình. Nếu bạn yêu cầu ai đó làm xong một nhiệm vụ vào trong ngày nào, hãy chắc chắn là anh ta sẽ hoàn thành nó đúng hạn.

Những người lãnh đạo thành công luôn giữ cho nhân viên của họ là người có trách nhiệm. Hầu hết mọi người sẽ đánh giá cao quy mô làm việc này và tôn trọng sự tích cực của người quản lý. Thể hiện sự quan tâm đến công việc của nhân viên còn rất có thể nâng cao đáng kể văn hóa và nhuệ khí cho doanh nghiệp.

Theo dõi
Theo dõi

Từ khóa: Top 10 cách quản lí nhân viên kết quả, Top 10 cách quản lí nhân viên kết quả, Top 10 cách quản lí nhân viên kết quả

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *