Top 10 công nghệ hiện đại nhất trên những mẫu xe Audi mới 2019

16-02-2019 10 999 0 0

Báo lỗi

Sau sự ra mắt của hàng loạt những mẫu xe mới, từ flagship A8 2018 cho tới A7, A6 và Q8, Audi đã giới thiệu rất nhiều những công nghệ mới hiện đại và cực kì hữu ích trên những mẫu xe này. Trong bài viết này, Toplist sẽ giới thiệu đến bạn đọc top những công nghệ hiện đại nhất trên những mẫu xe Audi trong năm 2019.

12345678910

1


Vũ Minh Hoàng

Hệ thống lái 4 bánh Dynamic all-wheel steering

Trong những năm gần đây, những nhà sản xuất xe hơi đã phát triển quay về hệ thống lái trên 4 bánh và trang bị trên những dòng xe hiện đại như: Porsche (911 Turbo, 911 Turbo S, 911 GT3..), Audi ( Q7 (2014), A8 2018), BMW (một số dòng thuộc 5-series, 6-series, 7-series), Mercedes-AMG GT R, Lamborghini (Aventador S và Urus), Ferrari ( F12tdf, GTC4 Lusso T), Lexus GS, Infiniti QX70, Cadillac CT6, Renault (Talisman Grandtour, Megane Sport Tourer GT)…

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lái trên 4 bánh những hãng tượng tự nhau, có trên 2 cơ chế chính. Khi xe chạy ở tốc độ thấp (dưới 50 hay 40 km/h), 2 bánh sau được bẻ lái ngược chiều với 2 bánh trước (giảm hiện tượng thiếu lái), giúp cho xe rất có thể chuyển hướng ở những khúc cua gắt hơn, điều này đặc biệt hữu ích khi quay đầu xe hoặc tìm chỗ đỗ xe ở những nơi chật hẹp. Tuỳ theo công nghệ mỗi hãng 2 bánh sau rất có thể bẻ lái 1 góc lên đến 2,8 hoặc 3 độ.

Ở phiên bản upgrade tiếp theo, Audi Q7 trang bị thêm những gói công nghệ mà hãng gọi là “driver assistance systems”, nhằm mang lại sự thoải mái tối đa cho người tiêu dùng. Hệ thống gồm có nhiều tính năng hỗ trợ người lái, giữ làn đường, tự động phanh, tự động đỗ xe. Trong số đó, hệ thống lái trên 4 bánh đóng vai trò quan trọng trong những tình huống đỗ xe nơi chật hẹp khi phối kết hợp cùng những cảm biến, camera, tín hiệu radar. vừa qua, trên chiếc Audi A8 2019, gói công nghệ driver assistance systems ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI được chấp nhận chiếc xe thông minh hơn. Theo Audi, việc ứng dụng này giúp Audi A8 2018 đạt cấp độ tự lái thứ 3 (theo SAE bầu chọn).

Hệ thống lái 4 bánh Dynamic all-wheel steering
Hệ thống lái 4 bánh Dynamic all-wheel steering


2


Vũ Minh Hoàng

Hệ thống treo sử dụng trí thông minh nhân tạo AI Active suspension

AI Active suspensions là hệ thống treo khí nén được vận hành bằng điện hoàn toàn chủ động và mới chỉ có mặt trên Audi A8 2018. Nó có khả năng tăng hoặc giảm tải trên mỗi bánh xe độc lập, nhờ đó giúp kiểm soát vị trí của thân xe một cách chủ động trong mọi tình huống lái.

Hệ thống treo chủ động hoàn toàn của Audi A8 mới sử dụng công nghệ camera hiện đại được gắn với những động cơ điện độc lập ở mỗi bánh, từ đó giúp xe thích nghi với những thay đổi trên mặt đường và mang tới sự cân bằng hoàn hảo giữa tính thoải mái và cảm giác năng động. Đem lại sức mạnh cho hệ thống treo chủ động mới này là hệ thống điện chủ lực 48V, cùng với đó là những chi tiết bổ sung như bánh răng, một ống quay với thanh xoắn bằng titan bên trong và cần gạt, đẩy mômen xoắn lên tới ngưỡng 1.100 Nm trải qua thanh truyền.

Theo khẳng định của nhà sản xuất, với sự trợ giúp của camera trước, hệ thống treo đặc biệt này cho phản ứng chính xác vào đúng thời điểm, loại bỏ hoàn toàn những rung động và xóc nảy. quy trình này cũng được xác nhận chỉ ra mắt trong vài mili giây khi camera hiển thị thông tin mặt đường 18 lần/giây. Bên cạnh đó, hệ thống treo chủ động của Audi A8 2018 mới cũng giảm thiểu tối đa khả năng lật bánh khi xe vào cua cũng như những chuyển động khi xe phanh hoặc tăng tốc, đồng thời sự phối kết hợp của hệ thống lái trục sau cũng bảo đảm độ ổn định lớn hơn và tăng khả năng xử lý. Ngoài ra, Audi cũng khẳng định, A8 mới còn sở hữu góc quay đầu hẹp và nhỏ hơn nhiều so với phiên bản A4.

Nói thêm về những tính năng an toàn, với sự trợ giúp của hệ thống an toàn 360 độ của Audi, hệ thống treo chủ động sẽ giúp nâng thân xe (ở phía sau) lên 80 mm trong trường hợp phát hiện tác động hông sắp xảy ra ở tốc độ lớn hơn 24 km/h. bằng phương pháp này, lực va quệt sẽ hướng tới những khu vực mạnh nhất của xe chẳng hạn như những thanh ngang và cấu trúc sàn, làm giảm khoảng 50% tải trọng cho những hành khách trên xe.

AI Active suspension
AI Active suspension

3


Vũ Minh Hoàng

Đèn pha LED ma trận Matrix LED with Laser light

Công nghệ đèn LED ma trận Audi lần thứ nhất được ra mắt trên mẫu A8L. Audi đang mở ra một chương mới với giải pháp tối ưu trong công nghệ chiếu sáng cho đèn xe ô tô. Dải đèn LED được thiết kế với khả năng chiếu sáng thông minh trên đối với từng điều kiện hoạt động mà không làm lóa mắt những phương tiện đi đường khác. Đèn pha LED ma trận gồm có 25 bóng chiếu xa được chia thành 5 nhóm, mỗi nhóm tích hợp 5 đèn với chóa đèn riêng biệt.

Khi đèn để cơ chế tự động và bật đèn ha chiếu xa, hệ thống tự động được kích hoạt khi xe chạy ở tốc độ từ 30km/h trở lên. ngay trong lúc camera quan sát trên A8L nhận diện xe khác, hệ thống đèn pha mới sẽ tắt hoặc tắt từng bóng liên tục. Việc bật/tắt này ra mắt cực kỳ chính xác. Trong trường hợp có những phương tiện đi ngược chiều hoặc đi ngay phía trước, hệ thống đèn sẽ tự động giảm cường độ chiếu sáng và không chiếu thẳng vào trực tiếp, trong lúc đó những bóng ở giữa và những bóng gần kề vẫn tiếp tục chiếu sáng. Sau khi những phương tiện ngược chiều đi qua, những nhóm đèn bị tắt trước đó sẽ hoạt động quay về ngay lập tức và chiếu sáng hết công suất những khu vực trước đó. Tùy chọn đèn LED ma trận trên Audi A8L được điều khiển tự động hoàn toàn bằng điện tử, rất linh hoạt, chính xác. Ánh sáng từ hệ thống đèn giống như ánh sáng pha lê cực kỳ ấn tượng. Một tính năng thông minh của hệ thống đèn LED ma trận này đó là khi phát hiện ra người đi bộ nằm trong vùng nguy hiểm, những chùm LED sẽ tự động nhấp nháy nhanh gọn ba lần liên tiếp vào đối tượng nhằm cảnh báo cho cả người đi bộ lẫn người lái.

Ngoài những tính năng kể trên, công nghệ đèn pha LED ma trận còn có công dụng chuyển hướng luồng chiếu sáng khi vào cua. Đặc biệt, nhờ vào những số liệu dự đoán về tuyến đường được cung ứng từ hệ thống dẫn đường MMI+, quy trình chuyển hướng ánh sáng góc cua sẽ được triển khai sớm hơn trước khi người lái triển khai thao tác chuyến hướng vô-lăng. Một công dụng khác là hệ thống đèn báo rẽ năng động. những phần tử LED ở đèn xi nhan báo rẽ sẽ nháy lần lượt với độ trễ 150mili giây tạo ra những đường chạy liên tục và đẹp mắt về phía bên muốn rẽ.

những Chuyên viên trong lĩnh vực ô tô đều cho rằng, hệ thống đèn pha LED ma trận là một hệ thống cực kỳ an toàn. Như vậy chiếc xe cao cấp hàng đầu như Audi A8L đã được trang bị những công nghệ mới nhất. Trong tương lai đèn LED ma trận chắc chắn sẽ được trang bị trên nhiều dòng xe của Audi và dẫn đầu những công nghệ tiên tiến giành cho ôtô trong thời gian tới.

Matrix LED with Laser light
Matrix LED with Laser light

4


Vũ Minh Hoàng

Đỗ xe tự động Parking Pilot và Garage Pilot

Nằm trong gói Trí tuệ nhân tạo Audi (Audi AI), hệ thống đỗ xe tự động trên chiếc A8 mới có khả năng đỗ xe song song hay vuông góc không cần người lái, hoặc rất có thể được điều khiển từ xa trải qua điều khiển hoặc smartphone. Audi tự tin rằng nhờ được trang bị máy quét laser, Audi A8 sẽ có khả năng đỗ xe tự động tốt hơn, sát hơn những đối thủ.

Người điều khiển sẽ kích hoạt hệ thống bằng nút bấm Parking trên màn hình MMI. Nếu chiếc xe đang di chuyển với tốc độ trung bình, những cảm biến siêu âm và máy quát laser sẽ đo những khoảng trống ở trên đường. Một tin nhắn sẽ xuất hiện trên màn hình MMI khi hệ thống phát hiện ra điểm đậu xe tương thích. Người lái cần dừng xe lại, chọn smartphone điều khiển, rời khỏi xe và bắt đầu việc đậu xe trải qua chiếc Dế yêu với khoảng cách tối đa 6 mét. Công việc này sẽ được triển khai khi người lái nhấn vào nút Audi AI trên ứng dụng myAudi và giữ nó trong suốt quy trình đậu xe. Người điều khiển sẽ được nhìn thấy hình ảnh trực tiếp từ hệ thống camera 360 độ hiển thị lên màn hình Dế yêu. Khi chiếc xe đã đạt đến vị trí sau cùng, xe sẽ tự động về số P và tắt máy. Khi cần lấy xe ra, người lái cũng chỉ việc sử dụng smartphone để lùi xe ra khỏi bãi đậu hay gara. Dựa vào khả năng của máy quét laser, chiếc xe rất có thể đậu rất sát với bức tường và những vật cản khác như xe đạp khi ở trong gara, hoặc chiếc xe sẽ không di chuyển vào nếu không tồn tại đủ không gian để đậu.

Đỗ xe tự động Parking Pilot và Garage Pilot
Đỗ xe tự động Parking Pilot và Garage Pilot

5


Vũ Minh Hoàng

Bộ điều khiển trung tâm zFAS

Ra mắt vào cuối năm 2017, Audi A8 mới trở thành chiếc xe thương mại thứ nhất trên trái đất có khả năng tự lái ở cấp độ 3. Có được điều này là nhờ vào 2 sự đổi mới, gồm có những cảm biến và 1 bộ điều khiển hỗ trợ người lái trung tâm, được viết tắt là zFAS. Máy tính hỗ trợ trung tâm zFAS sẽ tính toán những công dụng tự động một cách tỉ mỉ giúp đèn tính hiệu vận hành hoàn hảo dựa trên những thông tin từ những cảm biến xung quanh. Ngoài ra, dựa trên tín hiệu thu được, máy tính rất có thể dự đoán những diễn biến tiếp theo và đề xuất phương án vận hành.

Một chiếc máy tính với kích thước nhỏ liên tục xử lý tín hiệu từ những cảm biến và sử dụng chúng để tạo ra hình ảnh hoàn chỉnh của không gian quanh chiếc xe. Để làm được việc này, zFAS đã sử dụng vi xử lý của những công ty hàng đầu trái đất như chip Tegra K1 của NVIDIA, Cyclone V của ALTERA, Aurix của Infineon và bộ xử lý hình ảnh EyeQ3 của Mobileye.

zFAS sẽ đọc những dữ liệu từ cảm biến ở lớp thứ nhất và gộp chúng lại để tạo thành một quy mô phức tạp của môi trường xung quanh, gồm có những vật thể đang di chuyển, chướng ngại vật tĩnh và quy mô đường. Lớp thứ 2 sẽ được tạo thành từ dữ liệu maps, vạch kẻ đường và lề đường được xác định bởi những cảm biến.

Bộ điều khiển trung tâm zFAS
Bộ điều khiển trung tâm zFAS

6


Vũ Minh Hoàng

Công TP. Nghệ An toàn Audi Pre sense 360

Audi Pre sense 360 sử dụng dữ liệu từ những cảm biến ra đa và camera để phát hiện nguy cơ xảy ra những vụ va quệt xung quanh xe với những phương tiện khác, người đi bộ và cả xe đạp. Người đi bộ rất có thể được phát hiện khi xe di chuyển với tốc độ lên đến 65 hoặc 85 km/h (tuỳ từng mẫu xe) trong lúc những phương tiện khác rất có thể được phát hiện khi xe đang di chuyển với tốc độ lên đến 250 km/h.

Nếu một vụ va quệt sắp xảy ra, những cảnh báo sẽ được đưa ra theo từng giai đoạn, gồm có tín hiệu hình ảnh, âm thanh và xúc giác. Nếu rất cần thiết, hệ thống sẽ cung ứng lực phanh hỗ trợ để giảm tốc độ của xe hoặc tiến hành phanh xe hoàn toàn để tránh va quệt rất có thể xảy ra. Bên cạnh đó còn có những tác động được đưa ra để bảo vệ hành khách ngồi bên trong như dây an toàn được siết chặt, những ghế ngồi được điều chỉnh lại vị trí, đèn cảnh báo khẩn cấp được bật, những cửa sổ bên và cửa sổ trời sẽ được đóng lại tự động.

Công nghệ an toàn Audi Pre sense 360
Công TP. Nghệ An toàn Audi Pre sense 360

7


Vũ Minh Hoàng

Camera 360 độ 3D

Tính năng camera 360 độ mới trên những mẫu xe Audi sử dụng 4 camera để quét toàn bộ khu vực xung quanh và những vật thể lân cận, sau đó hiển thị chúng dưới dạng quy mô 3D trên màn hình điều khiển (em từng xem video review Audi A6 mới, có con chó ở gần nó cũng cho vô quy mô 3D luôn). Người lái rất có thể sử dụng màn hình cảm ứng để xoay và zoom hình ảnh với nhiều góc nhìn không giống nhau. Ngoài ra còn có góc nhìn từ bánh trước và sau giúp lốp xe không bị va vào lề đường hoặc vỉa hè trong quy trình đậu xe. Tính năng camera 360 độ sẽ được tự động kích hoạt khi xe chuyển sang số lùi hoặc trải qua nút bấm trên bệ điều khiển trung tâm.

Camera 360 độ 3D
Camera 360 độ 3D

8


Vũ Minh Hoàng

Tính năng xe tự lái trong tình trạng kẹt xe Audi AI Traffic Jam Pilot

Hãng xe Audi đã phát triển và áp dụng thành công trí tuệ nhân tạo AI trên chiếc Audi A8 với khả năng tự lái trong điều kiện giao thông ùn tắc và khi chạy chậm ở tốc độ dưới 60 km/h. Công nghệ này có tên “Audi AI traffic jam pilot”, đây cũng là hệ thống tự lái thứ nhất trên trái đất đạt cấp độ SAE 3. Trong tháng 9 vừa qua, Audi đã mời những nhà báo trên khắp trái đất trải nghiệm hệ thống tự lái này trong điều kiện thực tiễn tại Düsseldorf, thủ phủ của bang Bắc Rhine-Westphalia – một trong những khu vực thường xuyên xảy ra ùn tắc của Đức.

Khi lái chiếc Audi A8 thế hệ mới nhất chạy ở tốc độ dưới 60 km/h mà liên tục phanh, dừng lại, di chuyển, tăng tốc rồi lại phanh, thì lúc này hệ thống xử lý “Audi AI traffic jam pilot” sẽ thông báo yêu cầu người lái kích hoạt điều kiển tự động. Khi kích hoạt hệ thống này thì hệ thống sẽ tự động kiểm soát triển khai nhiệm vụ lái xe thay cho tài xế trong nhiều điều kiện giao thông không giống nhau như: trên xa lộ nhiều làn xe, đường nông thôn trải qua bộ điều khiển trung tâm và sự phối kết hợp dữ liệu thu thập trong bộ điều khiển ra-đa.

Trường hợp xảy ra ùn tắc, kẹt xe phía trước thì người lái xe chỉ việc kích hoạt phím công dụng “hỗ trợ lái xe khi tắc đường” của Audi AI trên bàn điều khiển trung tâm, thì rất có thể rời chân ga và tay ra khỏi tay lái và thư giãn. Chỉ khi nào hệ thống nhắc nhở thì người lại mới cảnh giác và tiếp nhận lại nhiệm vụ lái xe. Không như hệ thống tự lái ở cấp 2, xe trang bị Audi AI không thể phải liên tục theo dõi xe và tình hình giao thông phía trước bằng những hoạt động khác như nghe nhạc, xem phim được hỗ trợ bởi hệ thống giải trí trực tuyến trên xe, tùy thuộc vào tình hình pháp lý ở nước sở tại.

trong lúc kích hoạt phím công dụng “hỗ trợ lái xe khi tắc đường” thì một camera kiểm tra xem người lái xe có chuẩn bị để tiếp tục công việc lái xe nếu rất cần thiết. Camera này phân tích vị trí và chuyển động của đầu và mắt để tạo ra dữ liệu cho robot AI phân tích. Nếu mắt của lái xe vẫn nhắm trong một khoảng thời gian dài, hệ thống sẽ nhắc người lái xe tiếp tục công việc lái xe, tránh trường hợp lái xe ngủ gục rất nguy hiểm.

Nếu tốc độ vượt quá 60 km/h hoặc giao thông phía trước đã thông thoáng, Audi AI sẽ thông báo cho người lái biết là họ cần tiếp tục lái xe. Trong trường hợp hệ thống cảnh báo bằng hình ảnh, âm thanh mà người lái xe bỏ qua nhắc nhở này hệ thống tự động kích hoạt sẽ bật công dụng tự động phanh và bật đèn khẩn cấp. Xe tự động giảm tốc bật ưu tiên và tấp vào trong làn đường và dừng lại hẵn đảm bảo tính an toàn.

Tính năng xe tự lái trong tình trạng kẹt xe Audi AI Traffic Jam Pilot
Tính năng xe tự lái trong tình trạng kẹt xe Audi AI Traffic Jam Pilot

9


Vũ Minh Hoàng

Hệ thống hybrid phụ Mild Hybrid

Về mức độ thân thiện với môi trường, rất có thể coi Mild Hybrid là công nghệ kèm theo và chỉ rất có thể hỗ trợ cho động cơ đốt trong thông thường, nhưng vẫn chưa tiết kiệm bằng xe Hybrid vốn sở hữu mô-tơ điện rất có thể tự vận hành chiếc xe mà không cần động cơ đốt trong trong một số trường hợp. Một hệ thống Mild Hybrid trên những xe Audi và Mercedes-Benz sẽ có những bộ phận chính gồm bộ đề/máy phát điện được gộp chung làm một và kết nối với trục khuỷu động cơ trải qua dây đai, kèm một bộ pin 48V kích thước nhỏ được đặt phía đuôi xe. Một bộ chuyển đổi điện DC/DC sẽ kết nối pin 48V với hệ thống điện 12V thông thường có trên xe.

Để tìm hiểu lợi ích của hệ thống Mild Hybrid, hãy cùng nhìn cách hãng Audi áp dụng công nghệ này trên những chiếc A6, A7, A8 và Q8 thế hệ mới nhất ở toàn bộ những phiên bản động cơ. Khi người lái nhấc chân ga để giảm tốc, Mild Hybrid rất có thể tịch thu năng lượng để sạc ngược quay về bộ pin 48V, hoặc tạm thời tắt động cơ và ngắt khỏi hộp số. Việc lựa chọn ngắt động cơ hay tịch thu năng lượng sẽ được phân tích và quyết định bởi một loạt những cảm biến trên xe cũng như dữ liệu maps có sẵn.

Tính năng ngắt động cơ chỉ được được chấp nhận khi lái xe nhả ga trong vòng tốc độ 55 – 160 km/h để xe trôi theo quán tính, và chỉ trong 40 giây. Lúc này, bộ pin 48V sẽ phụ trách việc cấp điện cho những tính năng điện tử 12V của xe trải qua bộ chuyển đổi DC/DC. Theo Audi, với cùng 1 máy xăng V6 công suất 340 mã lực, Mild Hybrid giúp xe tiết kiệm hơn 0,7 lít/100km – một con số không nhỏ. Sau đó, quy trình khởi động lại động cơ khi người lái đạp ga quay về cũng ra mắt mượt mà và êm ái hơn rất nhiều, bởi cụm đề/máy phát sẽ lập tức quay nhanh động cơ lên đến vòng tua hợp lý ngay trước khi động cơ bước vào kỳ nổ (với máy xăng) và kỳ nạp (với máy dầu), thay cho bắt động cơ tự khởi động lại như công nghệ Start/Stop thông thường hiện nay. Thậm chí, những camera gắn trên xe Audi còn rất có thể nhận diện khi xe phía trước bắt đầu chuyển bánh để sẵn sàng quay nhanh động cơ.

Ngoài ra, với hiệu điện thế 48V rất mạnh, Mild Hybrid rất có thể bổ sung thêm 16 mã lực và 60 Nm cho cỗ máy của Audi A6, A7, A8 và Q8. Sức mạnh này sẽ được bổ sung tại vòng tua thấp của động cơ ngay trước khi bộ tăng áp hoạt động, giúp giảm hiện tượng trễ tăng áp thường thấy. Hơn nữa, Mild Hybrid cũng sẽ tác động để động cơ đạt vòng tua lý tưởng mỗi khi sang số, giúp cho thời gian sang số được nhanh hơn.

vẫn chưa hết, với sức mạnh 48V, Mild Hybrid còn rất có thể cung ứng điện năng cho hệ thống thanh cân bằng điện tử có trên A8 và Q8. Khi chiếc xe đi thẳng và gặp xóc, hệ thống sẽ ngắt kết nối giữa bánh xe bên trái và bánh xe bên phải giúp thân xe luôn êm ái. Trong trường hợp xe vào cua ở tốc độ cao, hệ thống treo chủ động bằng Mild Hybrid sẽ trợ lực cho hai bánh xe phía ngoài để thân xe được thăng bằng, tránh tình trạng vặn xoắn và sự khó chịu gây cho hành khách do quán tính.

Hệ thống hybrid phụ Mild Hybrid
Hệ thống hybrid phụ Mild Hybrid

10


Vũ Minh Hoàng

Sạc không dây cho xe điện Audi Wireless Charging

Pin của những mẫu xe điện Audi rất có thể được sạc không dây bằng công nghệ Audi Wireless Charging (AWC). Công nghệ sạc này sử dụng một miếng đệm dưới sàn có khả năng tạo ra dòng điện xoay chiều trong cuộc dây thứ cấp được đặt phía bên dưới trục trước của xe. Khi người lái di chuyển xe tới đúng vị trí sạc nhờ sự hỗ trợ hình ảnh của hệ thống đậu xe, miếng đệm sạc sẽ tự động được nâng lên và bắt đầu quy trình sạc ở mức 3.6 kW.

Dòng điện xoay chiều sẽ được chuyển đổi thành điện 1 chiều và được đưa vào hệ thống điện cao áp trên xe. Hiệu suất của quy trình nạp điện vào pin đạt trên 90% và ngay trong lúc pin đầy, quy trình sạc sẽ tự động dừng lại, đệm sạc cũng sẽ tự động được hạ xuống. Người lại cũng rất có thể dừng việc sạc bất kể lúc nào mà không cần thiết phải đợi cho tới khi pin đầy. Công nghệ AWC rất tương thích đối với gara trong nhà hoặc bãi đậu xe ở nơi làm việc khi rất có thể hoạt động trong cả khi trời mưa hoặc có tuyết nhẹ. Nó cũng tương thích khi sử dụng ngoài trời và có khả năng chống bị mất trộm nhờ vào những bulông được gắn chặt xuống dưới lòng đất. Không những vậy, AWC hoàn toàn không mượn nguy hiểm cho con người và động vật vì từ trường chỉ được tạo ra khi xe kết nối với tấm đệm và quy trình sạc được ra mắt.

Sạc không dây cho xe điện Audi Wireless Charging
Sạc không dây cho xe điện Audi Wireless Charging

Từ khóa: Top 10 công nghệ hiện đại nhất trên những mẫu xe Audi mới 2019, Top 10 công nghệ hiện đại nhất trên những mẫu xe Audi mới 2019, Top 10 công nghệ hiện đại nhất trên những mẫu xe Audi mới 2019

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *