Top 10 Công ty công nghệ hàng đầu toàn cầu

05-11-2019 10 7602 1 0

Báo lỗi

Những chiếc Dế yêu thông minh, tủ lạnh, ti vi, máy giặt là những thiết bị điện tử cực kì quen thuộc và hữu ích trong cuộc sống của chúng ta. Hãy theo chân toplist để tìm hiểu những công ty công nghệ hàng đầu toàn cầu, nơi tạo ra những sản phẩm phục vụ đời sống con người.

12345678910

1


Nguyễn Mai

Apple – Mỹ

Apple là tập đoàn lớn máy tính của Mỹ có trụ sở chính đặt tại thung lũng Silicon ở San Francisco, tiểu bang California. Công ty được xây dựng vào trong ngày 01 tháng 04 năm 1976 bởi Stephen Wozniak, Steve Jobs và Ronald Wayne.
Chắc những bạn không hề xa lạ gì với những sản phẩm của Apple đang làm mưa làm gió trên thị trường: Dế yêu Iphone, Tablet Ipad, máy nghe nhạc Ipod, chương trình nghe nhạc i-Tune, đồng hồ thông minh Apple Watch…
Apple hiện nay được đánh giá là một trong những thương hiệu đắt giá nhất toàn cầu cùng với Google, IBM… Sản lượng bán ra hằng năm của Apple khoảng 13,9 tỷ đô la Mỹ và 74 triệu thiết bị iPhone được bán ra chỉ trong một quý 4 năm 2014.
Giá trị thị trường của công ty Apple là 156,5 tỷ USD tương đương khoảng 3,286 triệu tỷ đồng.
Apple - Mỹ


2


Nguyễn Mai

Samsung – Hàn Quốc

Samsung là công ty đa vương quốc của Hàn Quốc có trụ sở chính đặt tại Samsung Town, thủ đô Seoul. Samsung được sáng lập bởi Lee Byung-chul năm 1938 và hiện nay là tập đoàn lớn thương mại lớn nhất Hàn Quốc.
những sản phẩm của Samsung: Dế yêu, máy in đa năng, ổ đĩa, máy ảnh kỹ thuật số, ti vi…
Samsung có giá trị thị trường là 149 tỷ USD tương đương khoảng 3,129 triệu tỷ đồng, là tập đoàn lớn có tác động lớn trong phát triển kinh tế, chính trị, truyền thông, văn hóa của Hàn Quốc và đóng góp 1/5 tổng kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc. Doanh thu chiếm 17% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) và 1,082 tỷ đô la Mỹ của Hàn Quốc.
Samsung - Hàn Quốc

3


Nguyễn Mai

IBM – Mỹ

IBM là tập đoàn lớn đa vương quốc được xây dựng năm 1911 có trụ sở chính tại Armonk, New York, Mỹ. Lúc đầu công ty có tên là Computing Tabulating Recording và cho tới năm 1924 thì được đổi tên thành International Business
Machines với trên 350.000 công nhân.
những sản phẩm của công ty IBM: IBM là công ty tin học có tầm tác động lớn nhất toàn cầu, những sản phẩm của công ty là những phần mềm quản lý dữ liệu, hệ thống bảo mật, giải pháp Marketing cho doanh nghiệp… đều được đánh giá cao và sử dụng rộng rãi.
Thành tựu: Năm 2004 IBM là công ty công nghệ duy nhất lọt vào top 10 trong tạp chí Working Mother, chứa nhiều bằng sáng chế hơn bất kể công ty công nghệ nào của Mỹ. Nhân viên của IBM giành được 5 giải Nobel, 5 giải Turing… IBM là một trong 20 nhà phân phối chip bán dẫn hàng đầu toàn cầu với giá trị thị trường là 106,91 tỷ USD (khoảng 2,245 triệu tỷ đồng).
IBM - Mỹ

4


Nguyễn Mai

Panasonic – Nhật Bản

Công ty Panasonic được xây dựng năm 1918 bởi Konosuke Matsushita có trụ sở tại Kadoma, tỉnh Osaka, Nhật Bản. Khi mới xây dựng công ty lấy tên là Matsushita Electric Industrial Co., Ltd hoạt động thương mại điện tử với thương hiệu Panasonic và Technics và cho tới ngày 26 tháng 6 năm 2008 thì chính thức đổi tên thành Panasonic.
những sản phẩm của công ty: mạng AVC, đồ điện tử gia dụng như ti vi, tủ lạnh, máy giặt, thiết bị điện tử… đều được sử dụng rộng rãi ở hầu hết những vương quốc.
Hiện nay Panasonic là thương hiệu điện tử uy tín và nổi tiếng trên khắp toàn cầu.
Panasonic - Nhật Bản

5


Nguyễn Mai

Microsoft – Mỹ

Microsoft là một tập đoàn lớn đa vương quốc của Hoa Kỳ được xây dựng bởi Bill Gate và Paul Allen vào trong ngày 4 tháng bốn năm 1975 có trụ sở chính tại Redmond, Washington. Công ty chuyên Marketing, phát triển phần mềm và những dịch vụ liên quan đến máy tính và những thiết bị điện tử, viễn thông. những sản phẩm chính của Microsoft là Dế yêu di động, trò chơi điện tử, điện tử tiêu dùng, quảng cáo trực tuyến, tư vấn công nghệ thông tin cùng nhiều sản phẩm khác có tính năng vượt trội.
Microsoft có phạm vi hoạt động rất mạnh, đặt chi nhánh ở 102 vương quốc trên toàn toàn cầu: Nhật Bản, Trung Quốc, châu Á – Thái BD, Bắc Mỹ… Microsoft được coi là công ty có giá trị nhất toàn cầu, và đứng vị trí số một trong danh sách hãng sản xuất phần mềm lớn nhất toàn cầu nếu xét trên tiêu chuẩn doanh thu.
Microsoft - Mỹ

6


Nguyễn Mai

Toshiba – Nhật Bản

Toshiba là công ty đa vương quốc công nghệ cao của Nhật Bản có trụ sở tại thủ đô Tokyo. Toshiba được xây dựng vào năm 1939 bởi sự hợp nhất của 2 công ty Shibaura Seisakusho và Tokyo Denki. Khi mới xây dựng công ty lấy tên là Tokyo Shibaura Electric K.K và chính thức lấy tên là Toshiba Corporation vào năm 1978.
những sản phẩm chính của công ty: Dế yêu thông minh Fujitsu Toshiba IS12T, Màn hình siêu sắc màu, Pin sạc Toshiba, máy tính Toshiba, dịch vụ IT…
Thành tựu: Năm 2010 Toshiba được vote là công ty máy tính cá nhân và chất bán dẫn lớn thứ 4 trên toàn cầu về doanh thu. Đứng thứ 5 trên toàn cầu về tổng số lượng bằng sáng chế. Công ty có khoảng 39 cơ sở nghiên cứu trên khắp toàn cầu tạo công ăn việc làm cho khoảng 4.180 nhân viên.
Giá trị thị trường của công ty là 74,39 tỷ USD (khoảng 1,562 triệu tỷ đồng).
Toshiba - Nhật Bản

7


Nguyễn Mai

Intel – Mỹ

tập đoàn lớn Intel xây dựng vào trong ngày 18 tháng 07 năm 1968 tại Santa Clara, California, Hoa Kỳ bởi hai nhà hóa học kiêm vật lý là Gordon E.Moore và Robert Noyce.
những sản phẩm của Intel: chip vi xử lý, bo mạch chủ, ổ nhớ Flash, card mạng…
Intel là công ty sản xuất chất bán dẫn lọt vào danh sách một trong 50 công ty lớn nhất toàn cầu về doanh thu năm 2005( doanh thu 38 tỷ USD) với trên 99.000 nhân viên làm việc tại 199 văn phòng và xưởng sản xuất trên toàn cầu với giá trị thị trường là 147,2 tỷ USD.
Intel - Mỹ

8


Nguyễn Mai

Oracle – Mỹ

Oracle được xây dựng năm 1977 với văn phòng chính đặt tại Redwood Shores, bang California là công ty chuyên cung ứng phần mềm cơ sở dữ liệu, phần trung gian giữa phần mềm và hệ thống ứng dụng nhằm bảo mật thông tin cho công ty và chính phủ.
Oracle được vote là một trong 40 thương hiệu nổi tiếng toàn cầu mang đến sự liều lĩnh và mạnh mẽ, nhìn xa trông rộng, đổi mới tự tin và quyết đoán.
Oracle có giá trị thị trường khoảng 187,6 tỷ USD.
Oracle - Mỹ

9


Nguyễn Mai

Sony – Nhật Bản

Sony Corporation
công ty đa vương quốc được xây dựng vào tháng 5 năm 1946 với
tên là Tokyo Tsushin Kogyo và chính thức đổi tên thành
Sony năm 1958. Sony có trụ sở chính tại Minato, Tokyo, Nhật Bản với
hai nhà sáng lập đều là dân kỹ thuật và rất giỏi sáng chế: Masaru Ibuka và Akio
Morita.
Sản phẩm của công ty: đồ dùng tiêu thụ điện, chất
bán dẫn, trò chơi điện tử, truyền thông giải trí, phần cứng máy tính, thiết bị
viễn thông và những dịch vụ như ngân hàng, bảo hiểm…
Sony là tập đoàn lớn điện tử đứng thứ 5 trên toàn cầu
với giá trị 81,64 tỷ USD tính đến năm 2011 trong những lĩnh vực như điện dân
dụng, sản phẩm audio, trò chơi điện tử mà còn là nhà Marketing dẫn đầu về âm
nhạc và điện ảnh với những công ty Sony Picture Entertainment, Sony Music
Entertainment, Sony BMG.
Sony - Nhật Bản

10


Nguyễn Mai

Dell – Mỹ

Dell Inc được xây dựng vào 04 tháng 11 năm 1984 bởi
Michael Dell, là một công ty đa vương quốc của Mỹ về công nghệ máy tính
trụ sở tại Round Rock, Texas, Hoa Kỳ. Đây là công ty có thu nhập lớn thứ 28 tại Hoa
Kỳ với giá trị thị trường tương đương 62,07 tỷ USD (khoảng 1,303 triệu tỷ
đồng).
những sản phẩm Dell cung ứng ra thị trường: máy tính
xách tay, pocket PC, máy tính bàn, màn hình máy tính, chip xử lý, ti vi, máy
in, Dế yêu thông minh cực kì đa dạng và tiên tiến. bạn cũng hoàn toàn có thể đặt
hàng qua Dế yêu hoặc qua Dell’s web site.
Chi nhánh của Dell đã có mặt tại những nước: Pháp,
Ý, Thụy Điển, Phần Lan, Bồ Đào Nha…
Những thành công của Dell: Năm 1992: Dell đứng đầu
những hãng bán máy tính cá nhân trực tiếp. Năm 1993 Dell trở thành công ty
lớn thứ năm trên toàn toàn cầu về sản xuất và bán máy tính cá nhân và cho tới
nay Dell vẫn luôn dẫn đầu về sản lượng máy tính cá nhân trên toàn cầu.
Dell - Mỹ

Từ khóa: Top 10 Công ty công nghệ hàng đầu toàn cầu, Top 10 Công ty công nghệ hàng đầu toàn cầu, Top 10 Công ty công nghệ hàng đầu toàn cầu

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *