Top 10 đột phá vượt hàng đầu của công nghệ làm thay đổi cuộc sống loài người trong tương lai

16-01-2017 10 877 0 0

Báo lỗi

Với sự phát triển thần tốc của khoa học công nghệ hiện nay, rất nhiều ý tưởng kỳ lạ tưởng như chỉ xuất hiện trong những tiểu thuyết và phim viễn tưởng thật sự hiện diện trong tương lai không xa. Với chủ đề khám phá toàn cầu, những bạn hãy cùng Toplist.vn tìm hiểu 10 đột phá vượt hàng đầu của công nghệ làm thay đổi cuộc sống loài người trong tương lai nhé.

12345678910

1


Phạm Thy

Dược sĩ robot

Trong sự đột phá kỳ diệu của việc chế tác người máy phục vụ cho hoạt động sản xuất công nghiệp và cuộc sống mỗi ngày, không tồn tại gì ngạc nhiên khi chứng kiến những robot thay thế con người trong những công việc như: nhân viên phục vụ, công nhân sản xuất, giúp việc nhà,… Theo dự đoán Xu thế này sẽ ngày càng mở rộng trong tương lai không xa, người ta cho rằng 47 % công việc không đòi hỏi những yếu tố trí tuệ phức tạp như: khả năng giao tiếp, tư duy sáng tạo, sự nhận thức và kiểm soát,… sẽ bị cơ khí hóa bởi những chú robot.

Đặc biệt, trong lĩnh vực y học, để giảm sút áp lực công việc cũng như nguy cơ tiếp xúc với những hóa chất độc hại trong thời gian dài của những dược sĩ, những Chuyên viên cho rằng việc sử dụng những robot dược sĩ sẽ là điều tất yếu trong tương lai. Hiện nay, tại khoa y dược thuộc trường ĐH California của Mỹ, một con robot dược sĩ đang trong quy trình “thử việc” với nhiệm vụ phụ trách 85 % đơn thuốc của một bệnh viện theo những quy trình như: tìm kiếm thuốc, in dán nhãn, đổ thuốc vào lọ, đóng gói và gửi chúng đi. Và con robot đa tài này vẫn đang được tăng cấp càng hoàn thiện hơn để hoàn toàn có thể đảm nhận nhiều việc phức tạp khác trong thời gian sắp tới đây. Chính vì thế, ta có quyền tin rằng dược sĩ robot thay thế cho con người trong ngành y dược là sự kiện hoàn toàn có khả năng xảy ra.

Robot dược sĩ trong năm 2021
Robot dược sĩ trong năm 2021
Robot thay thế con người trong ngành dược.
Robot thay thế con người trong ngành dược.


2


Phạm Thy

Cỗ máy trước tiên từ công nghệ in 3D

Theo định nghĩa chung, công nghệ 3D là tập hợp những kỹ thuật mô phỏng lại những gì chúng ta nhìn thấy và nghe được từ môi trường xung quanh bằng phương pháp tạo ra “ảo giác hình khối” hiện diện trong thính giác và thị giác con người. Chúng ta đang tận hưởng tiện ích của công nghệ này qua những chế tác như: phim ảnh 3D, hình 3D, âm thanh 3D,… Như thế liệu công nghệ in 3D có giống với ý nghĩa sâu sắc trên không? hoàn toàn có thể nói điểm độc đáo của in 3D đúng là chúng ta không mô phỏng ảo giác nữa mà đúng là việc tạo ra những sản phẩm hữu hình, hoàn toàn có thể cảm nhận qua xúc giác và quan sát một cách thật sự. Nói rõ ràng hơn là những vật thể trong cuộc sống như: chiếc tivi, tủ đồ, xe máy,… đúng là những vật 3D được làm từ phương pháp truyền thống. Thế thì in 3D để làm gì và có gì đặc biệt ấn tượng trong công nghệ “trừu tượng” này?

Một cách đơn giản nhất thì công nghệ in 3D đúng là cách thức tạo mẫu nhanh, có thiết chế tác một sản phẩm hoàn thiện mất từ 3 – 72 giờ, tiết kiệm nhiều thời gian so với những phương pháp sản xuất truyền thống áp dụng lâu nay trong những nhà máy công nghiệp. Ngoài ra, điểm mạnh vượt trội của công nghệ này đúng là tạo ra những bộ phận chi tiết nhất từ trong ra ngoài cho sản phẩm, đây là điều mà phương thức xưa nay vẫn chưa làm được. Với sự phát triển nhanh gọn của in 3D trong những năm gần đây, những Chuyên viên dự đoán rằng vào năm 2022, một cỗ máy trước tiên được chế tác từ công nghệ in 3D sẽ ra mắt công chúng. Gần đây nhất, hãng xe Audi đã ra mắt dự án công trình sản xuất xe hơi theo cách thức in từng lớp này. Chính vì thế, rất hoàn toàn có thể trong vòng 10 năm nữa, công nghệ tiên tiến này sẽ trở thành phổ biến trong hoạt động sản xuất công nghiệp ở những nước phát triển trên toàn cầu. Chúng ta cùng chờ xem nhé.

Công nghệ in 3D
Công nghệ in 3D
Cỗ máy đầu tiên được chế tạo từ công nghệ in 3D vào năm 2022.
Cỗ máy trước tiên được chế tác từ công nghệ in 3D vào năm 2022.

3


Phạm Thy

Kính mắt kết nối Internet

Xuất hiện lần đầu tại Ý vào năm 1260, kính mắt là vật dụng thân thiết đối với đời sống con người trong hơn 9 thế kỷ trôi qua. Được sử dụng với 3 mục đích chính như: che bụi, hỗ trợ thị giác cho mắt và thời trang, hầu như phải nói rằng chiếc kính mắt của chúng ta đều đang “dậm chân tại chỗ” với những công dụng cố định trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên, với sự phát triển nhanh gọn của công nghệ trong thực tiễn ảo, khoảng 10 % kính mắt kết nối Internet sẽ xuất hiện vào khoảng năm 2023. Khi đó, chiếc kính thân quen này sẽ có thêm tính năng truy cập vào Internet trải qua hệ thống theo dõi mắt đặc biệt mà không cần điều khiển bằng tay. Như thế, kính mắt hứa hẹn là một công cụ siêu hiện đại và tiện lợi cho con khách truy cập ứng dụng để học tập, làm việc và giải trí mọi lúc mọi nơi. Liệu sản phẩm tuyệt vời này có thật sự xuất hiện trong tương lai không?
Kính mắt kết nối Internet năm 2023
Kính mắt kết nối Internet năm 2023
Truy cập Internet dễ dàng và tiện lợi hơn nhờ vào kính mắt Internet.
Truy cập Internet dễ dàng và tiện lợi hơn nhờ vào kính mắt Internet.

4


Phạm Thy

“Siêu máy tính” bỏ túi.

Với sự tiện lợi nhờ vào thiết kế nhỏ gọn, hoàn toàn có thể mang đi dễ dàng khắp mọi nơi, smartphone đang có Xu thế được sử dụng nhiều hơn thế những máy tính cá nhân trong tương lai. Thêm vào đó, lưu lượng sử dụng dữ liệu trên những Smartphone thông minh đang vượt xa những máy tính và đang không ngừng tạo thêm từng ngày. Hiện nay, nhiều hãng Smartphone cũng nghiên cứu và cho phát hành nhiều mẫu smartphone có cấu hình mạnh, đủ khả năng đảm nhiệm nhiều vai trò như một chiếc lap top thu nhỏ. Với xu thế mạnh mẽ này, những Chuyên viên công nghệ dự đoán vào năm 2023, khoảng 90 % dân số trên toàn cầu sẽ sử dụng những “siêu máy tính” bỏ túi – đúng là những chiếc smartphone có cấu hình hoàn toàn giống một máy tính hiện nay, thậm chí còn hoàn thiện nhiều tính năng hơn nữa.
Siêu máy tính bỏ túi năm 2023
Siêu máy tính bỏ túi năm 2023
90 % dân số sẽ sử dụng smartphone như
90 % dân số sẽ sử dụng smartphone như “siêu máy tính” bỏ túi.

5


Phạm Thy

Ca ghép gan “In 3D” trước tiên.

Nhờ vào kỹ thuật kỳ diệu của công nghệ in 3D đang phát triển vượt bậc mỗi ngày, những nhà nghiên cứu y học đang vận dụng công nghệ siêu hiện đại này trong công cuộc đấu tranh với bệnh tật và góp phần nâng cao sức khỏe cũng như nối dài tuổi thọ cho loài người. Đặc biệt, một vai trò quan trọng của in 3D trong lĩnh vực giải phẫu học đúng là một ngày nào đó trong tương lai, những bộ phận trong cơ thể con người hoàn toàn có thể được chế tác từ quy trình in 3D này và điều đó sẽ tăng thêm thời điểm chữa khỏi những căn bệnh hiểm nghèo cần phải cấy ghép nội tạng như hiện nay. Dự đoán đến năm 2024, ca ghép gan “in 3D” trước tiên sẽ được tiến hành và những bệnh nhân cần ghép tạng hoàn toàn có thể nhận được thời điểm sống rất cao từ công nghệ siêu đỉnh này. Rất mong chờ được nhìn thấy sự thành công của in ấn 3D sinh học trong ngành y toàn cầu trong hơn thời gian sắp tới đây.
Ca ghép gan
Ca ghép gan “in 3D” trước tiên trong năm 2024
Công nghệ in 3D sẽ giúp chế tạo ra nội tạng thay thế cho các bệnh nhân.
Công nghệ in 3D sẽ giúp chế tác ra nội tạng thay thế cho những bệnh nhân.

6


Phạm Thy

Smartphone cấy ghép

ý tưởng tiến hành việc cấy ghép những con chip siêu nhỏ vào cơ thể con người tưởng như chỉ xuất hiện trong những phim viễn tưởng siêu nhiên nhưng thực chất đã có không ít thử nghiệm trong lĩnh vực này ra mắt ở những nước khoa học phát triển trên toàn cầu. Gần đây, công ty CityWatcher.com của Hoa Kỳ đã tiến hành thử nghiệm gắn con chip điện tử bằng silicon có kích cỡ như một hạt gạo vào cơ thể của hai tình nguyện viên. Công dụng của chiếc chip này giống như một chiếc thẻ điện tử để kiểm soát di chuyển của nhân viên. Đây chỉ là một ví dụ tiêu biểu cho việc ứng dụng công nghệ điện tử vào cơ thể người, thực sự là công nghệ này đã được phát triển và thử nghiệm nhiều lần từ Chiến Tranh toàn cầu Thứ Hai đến nay.

Theo nguyên lý này, đến năm 2024, những Chuyên viên dự đoán sẽ áp dụng Smartphone cấy ghép trước tiên vào cơ thể con người đóng vai trò như một thiết bị y tế, giúp cho y bác sĩ hoàn toàn có thể theo dõi và kiểm soát tình trạng sức khỏe bệnh nhân một cách toàn diện và chính xác nhất. Đặc biệt, những người cùng sở hữu Smartphone cấy ghép vẫn hoàn toàn có thể liên lạc với nhau qua âm thanh và… sức mạnh tinh thần. Liệu công nghệ này có thật sự thành công hay không? Cùng đón xem sự kiện đáng ngạc nhiên này trong 10 năm tới nhé.

Điện thoại cấy ghép năm 2024
Smartphone cấy ghép năm 2024
Điện thoại cấy ghép giúp theo dõi tình trạng sức khỏe bệnh nhân
Smartphone cấy ghép giúp theo dõi tình trạng sức khỏe bệnh nhân

7


Phạm Thy

Trí tuệ nhân tạo AI sẽ tham gia hội đồng quản trị

hoàn toàn có thể nói toàn bộ những đột phá vĩ đại nhất của nhân loại trong tương lai phải nói tới tầm tác động cực kì quan trọng của một công nghệ siêu đỉnh – đó là trí tuệ nhân tạo AI (artificial intelligence hay machine intelligence), tập hợp hệ thống nhân tạo hoàn toàn có thể đảm nhận những vai trò của con người trong những hoạt động thường ngày với sự điều khiển tinh xảo của những siêu máy tính thông minh nhất. Người ta dự đoán rằng, vào năm 2026, trí tuệ nhân tạo AI sẽ tham gia hội đồng quản trị của công ty trải qua chương trình tự động hóa cực tiên tiến nhằm phân tích và xử lý những dữ liệu trong hoạt động Marketing. Bên cạnh đó, AI còn hoàn toàn có thể đưa ra quyết định dựa vào những dữ liệu có sẵn từ kinh nghiệm làm ăn trước đây, điều này góp phần hạn chế tầm tác động của cảm xúc cá nhân trong những công việc trọng đại.

Với sự tham gia của trí tuệ nhân tạo, những hoạt động khá phổ biến như: phong bì bôi trơn, quy tắc ngầm, bàn tiệc rượu,… liệu còn thời điểm xuất hiện thường xuyên trong hoạt động Marketing? Nếu như viễn cảnh này xảy ra thì con người sẽ có nguy cơ bị thay thế hoàn toàn bởi trí tuệ viễn tưởng có thật này. Chúng ta hãy cùng đón xem sự kiện cực Sock này trong những năm sắp tới đây nhé.

Trí tuệ nhân tạo AI
Trí tuệ nhân tạo AI
Trí tuệ nhân tạo AI sẽ tham gia hội đồng quản trị vào năm 2026.
Trí tuệ nhân tạo AI sẽ tham gia hội đồng quản trị vào năm 2026.

8


Phạm Thy

Tay điện tử điều khiển bằng ý nghĩ

Với mong muốn mang đến một cuộc sống bình thường cho những thương binh Mỹ, DARPA (Cơ quan quản lý và tài trợ nghiên cứu khoa học) đã chế tác thành công tay điện tử điều khiển bằng ý nghĩ – một công cụ tuyệt vời và đắc lực nhất dành riêng cho những cựu binh lính mất đi cánh tay trong chiến tranh. Với công nghệ tiên tiến áp dụng những phần tử cảm biến được thiết kế trong cánh tay nhân tạo để truyền tín hiệu đến não bộ người tiêu dùng, cánh tay điện tử này hoạt động tương tự như như một chiếc tay bằng xương bằng thịt thật sự. người tiêu dùng hoàn toàn có thể hoạt động những ngón tay và cảm nhận xúc giác khi chạm vào những vật thể xung quanh trải qua những cảm xúc không giống nhau từ não bộ điều khiển. Vâng, với sự ý tưởng kỳ diệu này, mong muốn trong tương lai không xa, cánh tay điện tử điều khiển bằng ý nghĩ sẽ trở thành phổ biến hơn trên khắp toàn cầu, góp phần mang lại cuộc sống trọn vẹn cho những người khuyết tật hay mất đi tay chân bởi tai nạn và những căn bệnh hiểm nghèo.
Cánh tay điều khiển bằng ý nghĩ
Cánh tay điều khiển bằng ý nghĩ
Các phần tử cảm biến trong tay nhân tạo giúp cho nó hoạt động như cánh tay thật sự.
những phần tử cảm biến trong tay nhân tạo giúp cho nó hoạt động như cánh tay thật sự.

9


Phạm Thy

Mắt điện tử

Trong cuộc hành trình tìm lại ánh sáng đã mất cho những bệnh nhân có tật về nhãn khoa, những nhà nghiên cứu toàn cầu đã ấp ủ dự án công trình về mắt điện tử – một sản phẩm nhãn quang nhân tạo giúp người bị khiếm khuyết về mắt hoàn toàn có thể nhìn lại toàn cầu xung quanh một cách bình thường như mọi người. Với sự đồng nghiên cứu của những “ông trùm” khoa học công nghệ như Bionic Vision, thực chất của mắt điện tử giống như một chiếc máy quay phim được gắn vào bộ xử lý tín hiệu siêu nhỏ, hoàn toàn có thể phát ra những tín hiệu xung điện từ với mục đích kích thích dây thần kinh và tế bào võng mạc kết nối với não bộ để tiếp nhận và xử lý những hình ảnh được ghi lại trong camera.

Hơn thế nữa, mắt điện tử còn hoạt động như một chiếc máy đa năng hoàn toàn có thể phóng to những hình ảnh và nối dài phạm vi tầm nhìn. Chắc chắn nếu ý tưởng này thành công và áp dụng rộng rãi trên toàn toàn cầu thì những chiếc kính mắt hỗ trợ thị giác sẽ trở thành “cổ vật” trong kho tàng văn hóa lịch sử của nhân loại. những bạn có thấy hứng thú với ý tưởng vi diệu này không.

Mắt điện tử trong y tế
Mắt điện tử trong y tế
Sản phẩm nhãn quang nhân tạo như một chiếc camera đa năng
Sản phẩm nhãn quang nhân tạo như một chiếc camera đa năng

10


Phạm Thy

Máy bay hoàn toàn có thể bay vòng quanh toàn cầu trong 4 giờ

Máy bay ngày nay trở thành một phương tiện di chuyển quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, giúp kết nối khoảng cách địa lý ở mọi miền trên Trái Đất với nhau một cách sớm nhất trong hệ thống giao thông hiện nay. Không dừng lại ở đó, Reaction Engine (cơ quan hàng không vũ trụ của Anh) đang nghiên cứu để chế tác một chiếc máy bay hoàn toàn có thể bay vòng quanh toàn cầu trong 4 giờ và phi hành ra không gian vũ trụ. Theo sự lý giải từ kỹ sư trưởng Alan Bond, nguyên lý cho ý tưởng này đúng là động cơ Sarbe – một cỗ máy có công suất hoạt động cực cao, vượt qua những động cơ hiện tại. Theo như Reaction Engine, có hai loại máy bay sẽ được chế tác từ nguyên lý mới này là: LAPCAT A2 – máy bay thương mại để vận chuyển hành khách và SKYLON – máy bay không người lái với mục đích chinh phục không gian.
Máy bay có thể bay vòng quanh thế giới trong 4 giờ
Máy bay hoàn toàn có thể bay vòng quanh toàn cầu trong 4 giờ
Động cơ Sarbe có công sức vượt bậc là nguyên lý chính của phát minh này.
Động cơ Sarbe có công sức vượt bậc là nguyên lý chính của ý tưởng này.

Từ khóa: Top 10 đột phá vượt hàng đầu của công nghệ làm thay đổi cuộc sống loài người trong tương lai, Top 10 đột phá vượt hàng đầu của công nghệ làm thay đổi cuộc sống loài người trong tương lai, Top 10 đột phá vượt hàng đầu của công nghệ làm thay đổi cuộc sống loài người trong tương lai

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *