Top 10 mẹo đánh bại cơn nghiện smartphone kết quả nhất

01-02-2021 10 748 1 0

Báo lỗi

Smartphone hay còn gọi là những chiếc Smartphone thông minh mang đến cho chúng ta những trải nghiệm tuyệt vời và sống động như liên lạc với toàn cầu xung quanh dễ dàng hơn, trò chơi Play, nghe nhạc, xem phim,… Tuy nhiên, việc quá say mê sử dụng smartphone quả là một điều không nên chút nào. Nghiện sử dụng Smartphone thông minh là một căn bệnh khá phổ biến trong thời đại kỹ thuật số ngày nay. Chúng ta sử dụng smartphone mọi lúc, mọi nơi, khi đang nói, làm việc, đang đi bộ hay lái xe, thậm chí là quên luôn cả giấc ngủ,… Thật khó từ bỏ thói quen này ngay lập tức. Tuy nhiên, những lời khuyên tiếp về sau của Toplist có lẽ sẽ hữu ích đối với bạn để tránh việc quá lệ thuộc vào những chiếc Smartphone smartphone.

12345678910

1


Nguyễn Anh

Hãy triển khai việc “cai nghiện” một cách từ từ

Smartphone vẫn là một vật dụng rất thiết yếu cho cuộc sống của chúng ta, cho nên mục tiêu ở đây không phải là bỏ hẳn smartphone, mà chỉ là giảm “độ nghiện” mà thôi. Hãy triển khai những việc trên một cách từ từ nhé.

Hãy nhớ rằng những lời khuyên trên đây là để kiềm chế việc sử dụng Smartphone thông minh quá nhiều chứ không phải là bỏ hẳn việc sử dụng phương tiện này. Việc bỏ hẳn Smartphone thông minh và Internet hoàn toàn có thể khiến bạn gặp nhiều rắc rối: chẳng hạn như lỡ cuộc họp hay thậm chí là bị sa thải.

Vì vậy, thay cho cứ vài phút kiểm tra smartphone một lần, hãy cố gắng sử dụng nó một cách điều độ và có ích nhất cho cuộc sống của tôi. Hãy nhớ rằng máy móc không thể quan trọng hơn bản thân và người thân của bạn.

Hãy nhớ rằng máy móc không thể quan trọng hơn bản thân và người thân của bạn.
Hãy nhớ rằng máy móc không thể quan trọng hơn bản thân và người thân của bạn.


2


Vũ Thu Huyền

Kiểm tra Smartphone cách quãng

thay cho lúc nào cũng nhìn vào chiếc Smartphone để kiểm tra xem có tin nhắn hay thông báo gì hay không, hoặc âm thanh thông báo làm bạn xao nhãng.

Bạn hãy thử tắt công dụng báo rung (hoặc tắt âm thanh) của Smartphone, đồng thời tắt luôn cả những thông báo của ứng dụng. Thay vào đó là kiểm tra Smartphone một cách định kỳ (khoảng 1 tiếng). Nhiều lần như vậy sẽ giúp bạn hình thành nên thói quen kiểm tra chiếc smartphone thường xuyên.

Đừng để mình trở thành nô lệ của smartphone
Đừng để mình trở thành nô lệ của smartphone

3


Vũ Thu Huyền

Gỡ bỏ ứng dụng

Bạn nên gỡ bỏ những ứng dụng không thiết yếu hoặc những ứng dụng mà bạn luôn mất quá nhiều thời gian với chúng như trò chơi giải trí chẳng hạn. Chỉ nên để lại những ứng dụng cần phải sử dụng trong công việc như Facebook, Gmail hay YouTube,…

Việc loại bỏ những ứng dụng không thiết yếu là một trong những cách tốt để hạn chế cơn nghiện smartphone của bạn. Smartphone sẽ có ít thông báo để kiểm tra hơn, ít update hơn, giải phóng không gian lưu trữ, giảm sự lộn xộn trên màn hình Smartphone của bạn.

Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết để tránh làm sao nhãng
Gỡ bỏ những ứng dụng không thiết yếu để tránh làm sao nhãng

4


Vũ Thu Huyền

Không sử dụng Smartphone trên giường ngủ

Một số nghiên cứu khoa học gần đây đã chỉ ra rằng việc sử dụng Smartphone thông minh trên giường ngủ không hề tốt một chút nào. Bởi lẽ, ánh sáng xanh của màn hình Smartphone sẽ gây ức chế thần kinh, khiến cho bạn khó ngủ, nhất là khi sử dụng khi đèn trong phòng đã tắt hết.

Vì vậy, trước khi đi ngủ hay có ý định nghỉ ngơi trên giường, hãy để smartphone xa một chút, tốt nhất là không để trong phòng ngủ, để bảo vệ cho sức khỏe của chính mình. Những ngày trước tiên thiếu smartphone chắc chắn sẽ không dễ dàng, nhưng chỉ vài lần cố gắng, những bạn sẽ tạo được thói quen tốt cho mình.

Để smartphone xa giường ngủ là cách để bảo vệ sức khỏe giấc ngủ
Để smartphone xa giường ngủ là cách để bảo vệ sức khỏe giấc ngủ

5


Vũ Thu Huyền

Tăng cường những hoạt động không tồn tại mặt của smartphone

Khi bạn hướng mình vào những hoạt động đòi hỏi sự triệu tập, không thể dùng Smartphone di động như trò chuyện với mọi người, chạy bộ, bơi hay chơi bất kỳ môn thể thao nào khác,… mỗi ngày, những bạn sẽ tạo cho mình thói quen rời xa Smartphone, ngăn cơ nghiện smartphone khá kết quả. Hãy cố gắng tăng thời gian của những hoạt động không tồn tại mặt của smartphone này lên càng lâu càng tốt.

Đặt smartphone xuống và ra ra ngoài vận động
Đặt smartphone xuống và ra ra ngoài vận động

6


Vũ Thu Huyền

Đặt mật khẩu của Smartphone thật phức tạp

Nghe thật vô lý nhưng thực sự việc đặt mật khẩu của Smartphone thật phức tạp cũng là một cách khá hữu hiệu để bạn hạn chế cơn nghiện smartphone của chính mình. Khi mật khẩu chiếc smartphone được đặt với nhiều ký tự, cả in hoa, in thường, có ký hiệu đặc biệt,… hoặc được vẽ với hình phức tạp, thì việc mở nhanh Smartphone là một điều rất khó khăn.

Việc nhập password lúc này chẳng khác nào “cực hình”, quá phức tạp và mất thời gian. những bạn sẽ cảm thấy ngại mở khóa Smartphone và chỉ mở khi nào thực sự thiết yếu.

Đặt mật khẩu phức tạp khiến bạn
Đặt mật khẩu phức tạp khiến bạn “ngán ngẩm” khi sử dụng tới smartphone hơn

7


Vũ Thu Huyền

triệu tập vào người mà bạn đang trò chuyện

Hình ảnh ai đó vừa nhìn vào chiếc Smartphone trên tay vừa nói chuyện cùng những người xung quanh có vẻ như trở thành một hình ảnh khá quen thuộc hoàn toàn có thể gặp ở bất kỳ nơi nào. Đây đó là ví dụ điển hình nhất cho “cơn nghiện” smartphone của con người trong toàn cầu số hiện đại ngày nay.

Và lời khuyên giành riêng cho bạn là hãy triệu tập vào người mà bạn đang trò chuyện. Đừng cố gắng chạm tay vào Smartphone, vượt qua cám dỗ nhất thời sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống. Hãy đặt mình vào vị trí của người đối diện, họ có lẽ rằng sẽ rất ngán ngẩm khi bạn cứ dán mắt vào màn hình smartphone.

Tắt smartphone và tập trung vào mối quan hệ thực
Tắt smartphone và triệu tập vào mối quan hệ thực

8


Nguyễn Anh

Mua ngay một chiếc đồng hồ báo thức

Smartphone nào cũng đều có tính năng báo thức, tuy nhiên việc sử dụng tiện ích này trên Smartphone sẽ vô tình khiến bạn mỗi sáng thức dậy đều phải tương tác với nó và tất nhiên không quên nằm kiểm tra tin nhắn hay new feed trên MXH trước khi rời khỏi giường. Để giải quyết tình trạng này, bạn nên sử dụng đồng hồ có tính năng báo thức và quên smartphone đi.


Thậm chí, điều này còn tránh cho bạn mắc phải những tai nạn bất ngờ cho chiếc smartphone đắt tiền của tôi, ví dụ như lỡ chạm tay làm rơi thiết bị xuống sàn nhà trong lúc “mắt nhắm mắt mở” vào mỗi buổi sáng.

Bạn nên sử dụng đồng hồ có tính năng báo thức và quên smartphone đi.  
Bạn nên sử dụng đồng hồ có tính năng báo thức và quên smartphone đi. 

9


Nguyễn Anh

Cố gắng sắp xếp một ngày không Smartphone trong tuần

Mỗi tuần một lần, bạn nên dừng hẳn việc sử dụng Smartphone trong một ngày. Trong tuần hãy chọn một ngày (hoàn toàn có thể là thứ bảy hoặc chủ nhật) để ra ngoài vui chơi thỏa thích và nên nhớ rằng đừng đem Smartphone theo. Hãy hưởng thụ cuộc sống theo cách đơn giản nhất và không bị thiết bị công nghệ tác động.

bạn cũng hoàn toàn có thể đi ra ngoài, tìm đường bằng phương pháp đọc maps (thay cho sử dụng GPS), tham gia những hoạt động tập thể như cắm trại, hội họp để quên đi cảm giác “thèm” sử dụng smartphone.

Mỗi tuần một lần, bạn nên dừng hẳn việc sử dụng điện thoại trong một ngày.
Mỗi tuần một lần, bạn nên dừng hẳn việc sử dụng Smartphone trong một ngày.

10


Nguyễn Anh

Ngưng sử dụng Smartphone khi đang dùng bữa

Không ít trong chúng ta có thói quen vừa dùng bữa vừa nhìn vào màn hình Smartphone. Nếu muốn cai nghiện, bạn hãy đặt Smartphone qua một bên, để sang chính sách rung và đừng màng đến nó trong bữa ăn. Bạn cũng hoàn toàn có thể ngồi ăn với bè bạn hoặc người thân, cố gắng trò chuyện trực tiếp với mọi người để quên đi “cơn nghiện” này.

Nó còn làm cho bạn giảm cân nữa vì những nghiên cứu khoa học cho biết những bạn sẽ ăn nhiều hơn thế bình thường nếu sử dụng Smartphone vì nó sẽ làm bạn phân tâm.

Nếu muốn cai nghiện, bạn hãy đặt điện thoại qua một bên, để sang chế độ rung và đừng màng đến nó trong bữa ăn
Nếu muốn cai nghiện, bạn hãy đặt Smartphone qua một bên, để sang chính sách rung và đừng màng đến nó trong bữa ăn

Từ khóa: Top 10 mẹo đánh bại cơn nghiện smartphone kết quả nhất, Top 10 mẹo đánh bại cơn nghiện smartphone kết quả nhất, Top 10 mẹo đánh bại cơn nghiện smartphone kết quả nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *