Top 10 Smartphone “làm mưa làm gió” những năm 2000

14-12-2016 10 1395 0 0

Báo lỗi

Trong vòng sắp đầy hai thập kỷ trôi qua, những thiết bị công nghệ thay đổi nhanh gọn, cùng với độ tốc độ “lỗi thời hóa” của những chiếc Smartphone từng “làm mưa làm gió” một thời những năm đầu 2000 cũng nhanh gọn mặt. Nhìn lại chặng đường sắp đầy 20 năm, sự phát triển của thị trường Smartphone tại Việt Nam khiến người ta ngỡ ngàng. Những chiếc Smartphone từng là mơ ước một thời của nhiều người nay trở thành cũ kỹ, lỗi thời đến đáng thương.

12345678910

1


Mong Đừng Lớn

Nokia 3310

Nhắc đến Smartphone di động của thập kỷ trước chắc rằng không ai là không biết tới Nokia 3310 ” làm mưa làm gió” một thời trên thị trường, góp phần to lớn vào công cuộc lên ngôi vua của Nokia trong thị trường Smartphone những năm 2000.
Với thiết kế nhỏ gọn, có ăng – ten ngầm, vỏ ngoài cứng cáp, chịu được va đập và hoàn toàn có thể thay thế được, được người tiêu dùng ưa thích gọi với tên “cục gạch”. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn có điểm mạnh nổi trội là pin “trâu”, tức là tuổi thọ pin lớn. Chính những điều này đã tạo sức hút cho chiếc Smartphone này, khiến nó trở thành sản phẩm kinh điển năm 2000. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển như vũ bão của công nghệ “con cưng” một thời này đã bị soán ngôi và không hề rất được ưa chuộng nhiều.
ảnh: sưu tầm
ảnh: sưu tập


2


Mong Đừng Lớn

Samsung S300

Samsung S300 thiết kế nắp gập hiện đại, nữ tính và thời trang đã nhanh gọn lọt vào mắt của những tín đồ thời trang năm 2003 và trở thành hiện tượng. Đây là mẫu Smartphone màn hình màu kép thứ nhất của Samsung, hiệu ứng màn hình tuyệt vời phối kết hợp âm nhạc đa dạng đó là điểm nhấn của mẫu này. Vào thời điểm đó, S300 đó là sản phẩm rất được ưa chuộng và có công nghệ rất tiên tiến, hiện đại lúc bấy giờ. Tuy nhiên, hiện nay nó trở thành “lỗi mốt” và gần như không ai còn sử dụng nữa.
ảnh: sưu tầm
ảnh: sưu tập

3


Mong Đừng Lớn

Motorola RAZR V3

Nếu như vào năm 2000 Nokia 3310 đã làm nên tên tuổi cho Nokia thì năm 2004 khi Motorola RAZR V3 được trình làng đã tạo ra “cú hit”, làm nên thương hiệu cũng như lấy lại vị thế cho ông lớn Motorola lúc bấy giờ. V3 có thiết kế siêu mỏng và nắp gập, với bàn phím laser vân mỏng đã tạo ra cơn sốt V3, khiến hàng triệu người sẵn sàng xếp hàng để hoàn toàn có thể sở hữu chiếc Smartphone mơ ước này. Sản phẩm này đã mở đầu cho cuộc cách mạng Smartphone siêu mỏng bùng nổ và lọt vào danh sách 20 chiếc Smartphone bán rất chạy nhất toàn cầu với doanh số bán ra ấn tượng lên tới 130 triệu máy. Hiện nay, khi thị trường Apple, Samsung lên ngôi thì sản phẩm này mất đi sự ưa chuộng như thời kỹ hào quang, tuy nhiên, sức tác động của nó trong lịch sử làng Smartphone là điều không thể bàn cãi.
ảnh: sưu tầm
ảnh: sưu tập

4


Mong Đừng Lớn

Sony Ericsson W800

Sony Ericsson W800 là mẫu Smartphone mở màn cho cuộc chạy đua Smartphone có tích hợp tác dụng nghe nhạc. điểm mạnh của W800 đó là khả năng chơi nhạc của máy nghe nhạc Walkman và khả năng chụp ảnh tuyệt vời của dòng Sony được tích hợp trong máy. Điều này tạo ra điểm nổi trội nhất của Smartphone này.
ảnh: sưu tầm
ảnh: sưu tập

5


Mong Đừng Lớn

LG Chocolate

Đây là chiếc Smartphone sở hữu nút cảm ứng, đèn hỗ trợ ánh sáng, màn hình hiển thị tuyệt vời với phong thái nắp trượt sang trọng. Đó là những điểm hút khách của mẫu Smartphone mang hơi hướng thiết kế cảm ứng thứ nhất của LG này, khiến nó trở thành huyền thoại một thời từ khi xuất hiện trên thị trường vào năm 2006.
ảnh: sưu tầm
ảnh: sưu tập

6


Mong Đừng Lớn

Nokia N95

Sau nhiều năm ra mắt và trong cả hiện nay khi Nokia đã nhượng lại cho Microsoft, N95 vẫn được người ta nhớ đến như một “tượng đài ” với doanh số hơn 10 triệu máy được bán ra và bởi khả năng chụp ảnh rất đẹp của nó trong thời kỳ bấy giờ. Bên cạnh đó, nó còn ghi dấu bởi bàn phím trượt, cùng những tính năng nổi trội và hệ điều hành hiện đại so với đối thủ tại thời điểm năm 2006. Mặt khác, chính N95 là “phát súng thứ nhất” cho cuộc cạnh tranh không ngừng nghỉ về thiết kế Smartphone thông minh kèm máy chụp ảnh cho tới tận ngày nay.
ảnh: sưu tầm
ảnh: sưu tập

7


Mong Đừng Lớn

Samsung E700

những bạn nữ có còn nhớ “em dế” E700 này? Đây là mẫu Smartphone khá rất được ưa chuộng vào năm 2003, đặc biệt với phái nữ bởi thiết kế nắp gập thời trang và thiết kế camera được đặt phía trên phần màn hình máy giúp người tiêu dùng dễ dàng chụp hình tự sướng.
ảnh: sưu tầm
ảnh: sưu tập

8


Mong Đừng Lớn

BlackBerry Pearl 8100

Trong thời kỳ hoàng kim của BlackBerry những năm 2000 thì hoàn toàn có thể nhắc đến Pearl 8100 như một hiện tượng trong số đó và là một trong những mẫu ăn khách nhất, mang lại nguồn doanh thu khổng lồ cho “Dâu đen” ở thập kỷ trước. Trong những năm 2006, 2007 sản phẩm này được người tiêu dùng ưa chuộng và đánh giá là mẫu Smartphone thông minh, chạy nhanh và ổn định nhất lúc bấy giờ. Điểm hút khách của nó nữa đó là thiết kế vỏ đen bóng cùng thân viền inox sang trọng và mạnh mẽ.
ảnh: sưu tầm
ảnh: sưu tập

9


Mong Đừng Lớn

Nokia 6300

Nokia 6300 được coi là sản phẩm cực kì phổ biến năm 2007 bởi thiết kế sang trọng với vật liệu cao cấp, chịu lực cao và mẫu mã hiện đại. Đây là một mẫu của Nokia được đánh giá rất cao với tầm giá của nó lúc bấy giờ.
ảnh: sưu tầm
ảnh: sưu tập

10


Mong Đừng Lớn

BlackBerry Bold 9000

Đây là một sản phẩm trở thành huyền thoại của hãng “Dâu đen” năm 2008. Bold 9000 có thiết kế được tích hợp từ những điểm mạnh nổi trội của những BlackBerry trước đó như bàn phím QWERTY, phím cuộn trackball và phần mềm truyền thông BBM. Bên cạnh đó, mẫu này mang thiết kế sang trọng với những đường nét trau chuốt khiến nó nhanh gọn chinh phục giới người kinh doanh và trở thành sản phẩm rất được ưa chuộng bởi những thương nhân thời bấy giờ.
ảnh: sưu tầm
ảnh: sưu tập

Từ khóa: Top 10 Smartphone “làm mưa làm gió” những năm 2000, Top 10 Smartphone “làm mưa làm gió” những năm 2000, Top 10 Smartphone “làm mưa làm gió” những năm 2000

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *