Top 10 tác hại của social người tiêu dùng facebook nên biết

05-04-2017 10 1262 0 0

Báo lỗi

social Facebook là công cụ rất hữu ích nhưng nếu không biết sử dụng đúng cách thì nó sẽ gây ra cho bạn những tác hại mà bạn không thể lường trước được

12345678910

1


Nguyễn Hana

Giảm tương tác với người đối diện

Bạn hãy tưởng tượng xem nhé, khi bạn đang ngồi nói chuyện với bè bạn của bạn, người thân của bạn mà mọi người đang nói chuyện rất vui vẻ nhưng chỉ có mình bạn cắm cúi vào chiếc Smartphone để lướt Facebook thì chuyện gì sẽ xảy ra nhỉ? Nghiện mạng xã hội không chỉ khiến bạn dành ít thời gian cho người thật việc thật ở quanh mình, mà còn khiến họ buồn phiền khi bạn coi trọng bạn bè “ảo” hơn những gì ở trước mắt. Dần dần, các mối quan hệ sẽ bị rạn nứt và sẽ chẳng ai còn muốn gặp mặt bạn nữa.
Giảm tương tác với người đối diện
Giảm tương tác với người đối diện


2


Nguyễn Hana

Tăng khả năng mong muốn người khác để ý đến bạn

Bạn đi đâu hay làm gì cũng phải check in facebook trước khi làm, đăng tải những status mơ hồ nhằm câu like và view không còn là chuyện lạ, song nó thực sự khiến người khác phát bực nếu dùng quá thường xuyên. Mạng xã hội cũng góp phần tăng sự ganh đua, sự cạnh tranh không ngừng nghỉ để tìm like sẽ cướp đi đáng kể quỹ thời gian của bạn.
Tăng khả năng mong muốn người khác chú ý
Tăng khả năng mong muốn người khác để ý

3


Nguyễn Hana

Làm bạn quên đi mục tiêu cá nhân

Quá chú tâm vào mạng xã hội dễ dàng làm người ta quên đi mục tiêu thực sự của cuộc sống. Thay vì chú tâm tìm kiếm công việc trong tương lai bằng cách học hỏi những kĩ năng cần thiết, các bạn trẻ lại chỉ chăm chú để trở thành “anh hùng bàn phím” và nổi tiếng trên mạng.
Khi quên đi mục tiêu cá nhân của tớ nó sẽ làm tác động không chỉ có một mình bạn mà nó còn tác động đến những người xung quanh bạn.
Quên đi mục tiêu cá nhân
Quên đi mục tiêu cá nhân

4


Nguyễn Hana

những bạn sẽ có nguy cơ mắc chứng trầm cảm

Các nghiên cứu gần đây cho thấy những ai sử dụng mạng xã hội càng nhiều thì càng cảm thấy tiêu cực hơn, thậm chí có thể dẫn đến trầm cảm. Điều này đặc biệt nguy hiểm với những ai đã được chẩn đoán mắc bệnh trầm cảm từ trước. Vì thế, nếu bạn phát hiện mình thường xuyên cảm thấy mất tinh thần, có lẽ đã đến lúc tạm biệt Facebook trong một thời gian.
Nguy cơ mắc trầm cảm khi facebook quá nhiều
Nguy cơ mắc trầm cảm khi facebook quá nhiều

5


Nguyễn Hana

Làm giảm sự sáng tạo của bạn

Mạng xã hội là phương tiện hiệu quả nhất để làm tê liệt và giết chết quá trình sáng tạo. Quá trình lướt các trang mạng xã hội, đặc biệt là Tumblr, có tác động làm tê liệt não bộ tương tự như khi xem tivi trong vô thức. Nếu hôm nay bạn có kế hoạch làm việc thì hãy tuyệt đối tránh xa các trang mạng xã hội!
Làm giảm sự sáng tạo của bạn
Làm giảm sự sáng tạo của bạn

6


Nguyễn Hana

Làm tăng sự bạo lực trên mạng

“Anh hùng bàn phím” là một từ không còn xa lạ trong thời gian gần đây. Người ta cảm thấy thoải mái trên mạng nên họ thường nói những điều mà ngoài đời không dám phát biểu. Nếu bạn là một trong những người hay phát ngôn thô lỗ và nhục mạ người khác trên mạng thì hãy dừng lại ngay lập tức! Bạn không “vô danh” như bạn nghĩ đâu. Vấn nạn bạo lực trên mạng càng nhức nhối thì ngoài đời con người cũng dần trở nên bất lịch sự hơn hẳn.
Làm tăng sự bạo lực
Làm tăng sự bạo lực

7


Nguyễn Hana

Tình yêu rất giản đơn đổ vỡ

Ghen tuông hay rình mò trên mạng không bao giờ mang đến kết quả tốt đẹp cho những đôi lứa đang yêu. Mạng xã hội tưởng chừng là công cụ hiệu quả để “hâm nóng tình cảm”, nhưng thực tế là lợi thì ít mà hại thì nhiều. Theo nghiên cứu, những ai sử dụng mạng xã hội càng nhiều thì họ càng có “tật” theo dõi mọi hành động của người ấy, dễ dẫn đến cãi vã và chia tay.
Tình yêu dễ đổ vỡ
Tình yêu dễ đổ vỡ

8


Nguyễn Hana

Tạo thói quen hay so sánh bản thân với người khác

Những gì người ta khoe khoang trên mạng không hẳn là con người thật của họ, và việc thường xuyên so sánh những thành tựu của mình với bạn bè trên mạng sẽ ảnh hưởng rất tiêu cực đến tinh thần của bạn. Hãy dừng việc so sánh và nhớ rằng ai cũng có điểm mạnh, điểm yếu của riêng mình.
Tạo thói quen hay so sánh bản thân với người khác
Tạo thói quen hay so sánh bản thân với người khác

9


Nguyễn Hana

Mất đi sự riêng tư

Từng có tin đồn các trang mạng xã hội bán thông tin cá nhân của người sử dụng, lại thêm nhiều nguy cơ từ hacker, virus. Những điều này đều cảnh báo rằng sự riêng tư cá nhân đang dần mất đi trong những khi mạng xã hội càng phát triển. Nếu bạn không khôn ngoan khi post thông tin trên mạng, sẽ có khi chúng quay lại cắn “bạn” trong tương lai. Sẽ ra sao nếu sếp vô tình đọc được một status “trẻ trâu” của bạn?
Mất sự riêng tư
Mất sự riêng tư

10


Nguyễn Hana

Mất ngủ thường xuyên

Thường xuyên sử dụng Smartphone lướt Facebook vào đêm hôm sẽ làm bạn mất ngủ thường xuyên, tác động đến sức khỏe và sinh hoạt từng ngày của bạn. Không những thế nó còn gây ra nhiều hệ lụy về mắt của bạn sau này như: làm giảm thị giác, mù mắt…
Hơn nữa tia ánh sáng phát ra từ Smartphone sẽ tác động đến não của bạn làm giảm trí nhớ và mất đi sự cân bằng
Mất ngủ thường xuyên, giảm thị lực khi dùng facebook vào ban đêm
Mất ngủ thường xuyên, giảm thị giác khi sử dụng facebook vào đêm hôm

Từ khóa: Top 10 tác hại của social người tiêu dùng facebook nên biết, Top 10 tác hại của social người tiêu dùng facebook nên biết, Top 10 tác hại của social người tiêu dùng facebook nên biết

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *