Top 10 Tỉ phú công nghệ giàu nhất toàn cầu năm 2016

15-12-2016 10 136 1 0

Báo lỗi

Bài viết hôm nay tôi muốn giới thiệu đến những bạn 10 tỷ phú giàu nhất trên toàn cầu và có tầm tác động toàn cầu. Hãy theo chân toplist để tìm hiểu về họ.

12345678910

1


Nguyễn Mai

William Henry Gates

Bill Gates sinh ngày 28 tháng 10 năm 1955 tại Seattle, thủ đô Washington, Mỹ. Ông là một nhà người kinh doanh, là người sáng lập ra tập đoàn lớn máy tính lớn nhất toàn cầu Microsoft cùng với Paul Allen. Bill Gates không chỉ là là tỉ phú công nghệ giàu nhất mà ông còn là người giàu nhất trên toàn cầu với tài sản khổng lồ. Tổng tài sản mà Bill Gates đang sở hữu là 89,4 tỉ USD. Thành công ngày hôm nay là do nỗ lực phi thường của chính bản thân ông chứ không dựa dẫm vào gia đình và người khác. Hiện nay ông dành phần lớn thời gian của tớ để quyên góp cho những tổ chức từ thiện và nghiên cứu khoa học trải qua quỹ Quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates.
William Henry Gates


2


Nguyễn Mai

Jeff Bezos

Jeff Bezos là một người kinh doanh của Mỹ, sinh ngày 12 tháng 1 năm 1964, người đã sáng lập ra website Amazon.com, một website thuở đầu chỉ rao bán sách rồi mở rộng thành những mặt hàng đa dạng không giống nhau. Ông đã góp phần tạo thành bước ngoặt của thương mại điện tử, khiến việc mua sắm trở thành dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian hơn khi chỉ việc ngồi ở nhà và có một chiếc máy tính kết nối Internet, bạn vẫn hoàn toàn có thể mua được hàng hóa mình cần đúng chất lượng, màu sắc và kích cỡ… Amazon.com trở thành hãng bán lẻ lớn nhất của World Wide Web đã đem lại cho Jeff Bezos một nguồn tài sản khổng lồ. Với giá trị tài sản cá nhân của ông khoảng 51,2 tỷ, ông đã lọt vào top 10 tỷ phú công nghệ giàu nhất toàn cầu.
Jeff Bezos

3


Nguyễn Mai

Mark Zuckerberg

Nhắc tới Mark Zuckerberg chắc bạn không cảm thấy xa lạ nữa. Vì sao ư? Vì ứng dụng facebook bạn và toàn bộ mọi người trên toàn cầu đang sử dụng để nói chuyện với bè bạn, san sẻ những dòng cảm nghĩ là do Zuckerberg tạo thành. Zuckerberg sinh ngày 14 tháng 5 năm 1984, khi mới ngoài 30 tuổi mà giá trị tài sản cá nhân của anh tính đến tháng 5 năm 2016 đạt 51,8 tỷ đô la Mỹ. Facebook phát hành đã đưa Zuckerberg trở thành một người giàu sang và có tầm tác động lớn trên toàn cầu. Năm 2012, Facebook đã chạm mốc 1 tỷ người tiêu dùng, chiếm khoảng 1/7 dân số toàn cầu. Thật là một con số đáng khâm phục và đang có Xu thế tăng thêm từng ngày.
Zuckerberg muốn dành toàn bộ tài sản của tớ cho công tác từ thiện và giúp đỡ người nghèo.
Mark Zuckerberg

4


Nguyễn Mai

Larry Ellison

Larry Ellison sinh vào trong ngày 17 tháng 8, 1944 tại Lower East Side, Manhattan, New York, Hoa Kỳ. Ông là một ông trùm tư bản người Mỹ và trở thành cực kì nổi tiếng khi ông đồng sáng lập ra tập đoàn lớn Oracle. Ông tham gia xây dựng cơ sở dữ liệu cho CIA và đã đặt tên là Oracle. Sau đó ông vẫn dùng tên này để đặt tên cho tập đoàn lớn riêng của tớ. Đó là tập đoàn lớn chuyên về phần mềm và bảo mật dữ liệu.
Năm 2012, Forbes xếp ông giàu thứ 5 trên toàn cầu và cho tới thời điểm hiện nay tổng tài sản của ông ước tính khoảng 46,1 tỉ USD – là một trong những tỉ phú công nghệ giàu nhất hành tinh.
Larry Ellison

5


Nguyễn Mai

Larry Page

Larry Page có tên thật là Lawrence Edward Page sinh ngày 26 tháng 3 năm 1973 tại Lansing, Michigan, là một nhà người kinh doanh Mỹ. Cùng với Sergey Brin, Larry Page đã sáng lập ra công cụ tìm kiếm Google – công cụ tìm kiếm thông tin nhanh và chính xác nhất hiện nay. Hiện ông đang làm CEO cho Alphabet – công ty mẹ của Google với tổng tài sản cá nhân ước tính là 37,8 tỷ USD. Năm 2012 với tổng tài sản là 18,7 tỷ USD ông đã đứng vị trí thứ 24 trong danh sách những người giàu nhất toàn cầu và chắc rằng vị trí này đã tăng thêm đáng kể khi lọt vào top 10 nhà tỷ phú công nghệ giàu nhất hành tinh.
Larry Page

6


Nguyễn Mai

Sergey Brin

Sergey Brin sinh ngày 21 tháng 8 năm 1973 tại Moskva, Nga là người đồng sáng lập Google cùng với Larry Page. Hiện nay anh đang giữ vị trí Giám đốc kĩ thuật của Google và có giá trị tài sản ít hơn bạn mình – Larry Page một chút. Nhưng với tổng giá trị tài sản cá nhân là 36,2 tỷ USD cũng là niềm mơ ước của hàng tỷ người trên toàn cầu.
Sergey Brin

7


Nguyễn Mai

Jack Ma

Jack Ma sinh ngày sinh ngày 10 tháng 9 năm 1964 ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Ông là người tiên phong phát triển thương mại điện tử của Trung Quốc khi sáng lập và chủ tịch của tập đoàn lớn Alibaba. Bén duyên với Internet lần thứ nhất lúc ông đến thành phố Seattle. Khi ông tìm kiếm từ “beer” ông đã nhận được ra sự phát triển mạnh mẽ của Internet trên toàn cầu mà bắt tay xây dựng hệ thống thương mại điện tử tại Trung Quốc. Alibaba tương đương phiên bản Shop trực tuyến của Amazon tại Trung Quốc đã đem lại cho ông sự nổi tiếng và khối tài sản kếch xù. Tổng tài sản của Jack Ma ước tính là 26,3 tỷ USD và chiếm 9% cổ phần của tập đoàn lớn Alibaba.
Jack Ma

8


Nguyễn Mai

Steve Ballmer

Steven Anthony Ballmer sinh ngày 24 tháng 3 năm 1956 tại Detroit, Michigan. Ông đã bỏ lỡ việc học tại ĐH Marketing Stanford khi người bạn tri kỷ của ông thuyết phục ông về làm việc tại tập đoàn lớn Microsoft. Từ tháng 1 năm 2000 ông chính thức trở thành giám đốc điều hành của Microsoft với mức lương 50.000USD.
Hiện nay ông có tổng tài sản lên tới 25,9 tỉ USD và ông cũng là nhân viên làm việc lâu lăm tại Microsoft sau Bill Gate.
Steve Ballmer

9


Nguyễn Mai

Michael Dell

Ở bài viết trước tôi đã nhắc tới tập đoàn lớn Dell – một trong những tập đoàn lớn có sản lượng máy tính cá nhân lớn nhất trên toàn cầu thì bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về Michael Dell, người đã khai sinh ra tập đoàn lớn này. Michael Saul Dell sinh ngày 23 tháng 2 năm 1965 ở Houston, Texas và hiện nay ông trở thành thành tỷ phú giàu sang trên toàn cầu với tổng giá trị tài sản là 18,9 tỉ USD.
Michael Dell

10


Nguyễn Mai

Pony Ma

Pony Ma sinh ngày 29 tháng 10 năm 1971 tại Triều Dương, Sán Đầu, Trung Quốc. Ông là người sáng lập, chủ tịch, giám đốc điều hành và thành viên Ban điều hành của tập đoàn lớn Tencent, một trong những công ty Internet lớn nhất ở Trung Quốc. Công ty kiểm soát dịch vụ lớn Smartphone di động nhắn tin tức thời của Trung Quốc và những công ty con cung ứng những phương tiện truyền thông, giải trí, Internet và những dịch vụ giá trị ngày càng tăng Smartphone di động.
Trong năm 2007 và năm 2014, Tạp chí Time bầu chọn ông là một trong những người có tác động nhất toàn cầu. Tính đến ngày 11 tháng 11 năm 2016, ông là người giàu thứ 30 trên toàn cầu, với giá trị tài sản ước tính khoảng 18,2 tỷ USD.

Pony Ma

Từ khóa: Top 10 Tỉ phú công nghệ giàu nhất toàn cầu năm 2016, Top 10 Tỉ phú công nghệ giàu nhất toàn cầu năm 2016, Top 10 Tỉ phú công nghệ giàu nhất toàn cầu năm 2016

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *