Top 10 Xu thế cho smartphone năm 2017

04-01-2017 10 91 1 0

Báo lỗi

Năm 2017 hứa hẹn sẽ là một năm tiếp tục bùng nổ của smartphone trên toàn cầu. Vậy những công nghệ gì sẽ được những hãng triển khai trên sản phẩm để thú vị người tiêu dùng? Hãy cùng dự đoán những Xu thế của smartphone trong năm 2017 nhé!

12345678910

1


Vũ Minh Hoàng

Pin

Pin luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất trên mỗi chiếc smartphone, đặc biệt là sau sự cố Samsung Galaxy Note 7 phát nổ vì gặp vấn đề pin, khiến những hãng sản xuất phải thận trọng và nghiêm túc hơn nữa. Công nghệ pin truyền thống hiện đã chạm đến ngưỡng giới hạn, người ta không thể sản xuất ra những viên pin mỏng hơn nữa nhưng lại có thời lượng sử dụng lâu hơn. Việc chèn ép một viên pin như thế vào trong một thiết kế máy mỏng, nhẹ, đẹp sẽ làm sự cố như Note 7 gặp phải hoàn toàn có thể tái diễn. những nhà sản xuất pin cho smartphone thực sự cần một sự thay đổi, đột phá mới trong công nghệ.
Công nghệ làm pin hiện tại đã đến ngưỡng giới hạn
Công nghệ làm pin hiện tại đang đi vào ngưỡng giới hạn


2


Vũ Minh Hoàng

Camera kép

Apple hoàn toàn có thể không phải là hãng thứ nhất sử dụng camera kép, nhưng việc trang bị camera kép cho iPhone 7 Plus sẽ làm một kỷ nguyên mới về camera kép trên smartphone mở ra. Năm 2017 dự đoán những hãng sẽ liên tục trình làng những mẫu smartphone với cụm camera kép, được tích hợp công nghệ chụp ảnh hiện đại hơn, độ phân giải cao hơn và phổ biến hơn cả ở những mẫu smartphone tầm trung. Người tiêu dùng sẽ có nhiều lựa chọn hơn, và sẽ phải học cách sử dụng camera thứ 2 kết quả để có được những bức hình đẹp nhất.
Apple sẽ khiến các hãng khác trang bị camera kép cho sản phẩm của họ
Apple sẽ làm những hãng khác trang bị camera kép cho sản phẩm của họ

3


Vũ Minh Hoàng

Daydream VR và thực tiễn ảo hỗn hợp (MR)

Năm 2016 người ta đã được trải nghiệm thực tiễn ảo rất nhiều, từ Samsung, đến Google và Facebook cũng lao vào trận chiến thực tiễn ảo. Tuy nhiên, phần lớn những sản phẩm này mới chỉ dừng ở mức độ thử nghiệm, vẫn chưa mang lại được trải nghiệm đột phá cho người tiêu dùng. Daydream VR của Google được dự đoán sẽ mở ra một trải nghiệm tiếp cận không gian thực tiễn ảo VR tối ưu hơn, những nhà sản xuất smartphone chắc chắn sẽ chớp lấy thời điểm này.

Điểm cần lưu ý là Daydream VR sẽ đòi hỏi thiết bị có màn hình Quad HD (độ phân giải 4k), đồng thời phải có chip xử lý mạnh và RAM tốt để trải nghiệm được mượt mà.

Daydream VR của Google sẽ mang lại trải nghiệm thực tế ảo tốt hơn nữa
Daydream VR của Google sẽ mang lại trải nghiệm thực tiễn ảo tốt hơn nữa

4


Vũ Minh Hoàng

Chuẩn hóa cổng kết nối USB-Type C

Apple là hãng tiên phong bỏ những cổng kết nối trên Macbook và giữ lại duy nhất cổng kết nối USB-C. Hãng vẫn chưa thể làm vậy ngay với iPhone, vì lightning là chuẩn kết nối tốt nhất hiện nay của Apple. Nhưng việc Google và những hãng sản xuất Smartphone đang bắt đầu đưa USB-C lên smartphone, không tồn tại gì đảm bảo Apple sẽ không làm như vậy với iPhone trong tương lai. USB-C có tốc độ kết nối, truyền dữ liệu cao hơn rất nhiều những chuẩn USB cũ, và hoàn toàn có thể cắm 2 đầu như một. Trong tương lai, khi USB-C trở thành phổ biến, người tiêu dùng cũng sẽ không phải lo ngại về sự việc không tương thích phụ kiện khi những hãng sẽ thúc đẩy việc sản xuất phần cứng giành cho USB-C.
USB-Type C sẽ phổ biến trong tương lai gần
USB-Type C sẽ phổ biến trong tương lai gần

5


Vũ Minh Hoàng

Công nghệ sạc nhanh

Sạc nhanh cũng là một vấn đề được nhắc đến nhiều trong năm 2016. những hãng đã trang bị công nghệ sạc này hoàn toàn có thể nói tới như Samsung với Quick Charge, Oppo với VOOC, MediaTek với công nghệ Pump Express+, One Plus với công nghệ DASH Charge… Trong năm 2017, những hãng sẽ tiếp tục cải thiện công nghệ sạc nhanh hiện tại, giảm độ nóng máy, tăng cường chất lượng của pin để tối ưu hóa tốt hơn nữa cho người tiêu dùng.

Google khuyến khích những hãng sản xuất sử dụng cơ chế sạc nhanh có sẵn của USB-C trải qua giao thức USB Power Delivery.

Công nghệ sạc nhanh rất quan trọng trên smartphone
Công nghệ sạc nhanh rất quan trọng trên smartphone

6


Vũ Minh Hoàng

Jack cắm tai nghe 3,5mm vẫn sẽ tồn tại

Lại là Apple tiên phong trong việc lược bỏ những cổng kết nối trên thiết bị, lần này là jack cắm tai nghe 3,5mm trên iPhone 7 và 7 Plus. không chỉ có dừng lại ở đó, Apple còn sản xuất tai nghe Earpod thế hệ mới với chân lightning và tai nghe AirPod không dây kết nối Bluetooth. Điều này làm tăng thêm mối lo ngại trong xã hội khi mà gần như toàn bộ những thiết bị kết nối âm thanh hiện nay vẫn đang sử dụng cổng 3,5mm tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, việc cổng 3,5mm biến mất hoàn toàn sẽ không khả thi, khi mà chất lượng âm thanh đầu ra và sự phổ biến vẫn cực kỳ rộng lớn. Tai nghe không dây rõ ràng vẫn chưa chứng tỏ được sự vượt trội về chất lượng, giá thành lại quá cao. Việc toàn bộ những kết nối sạc, tai nghe, cáp vào cùng một cổng sẽ làm giảm độ bền của cổng, nhanh hỏng hơn (Nokia 7900 Prism, 8600 trước kia là một minh chứng). Chuẩn kết nối 3,5mm sẽ còn tồn tại một thời gian rất dài nữa trước khi những hãng sẵn sàng có những phương án tốt hơn.

Cổng kết nối 3,5mm sẽ còn tồn tại một thời gian dài
Cổng kết nối 3,5mm sẽ còn tồn tại một thời gian dài

7


Vũ Minh Hoàng

Màn hình gần như không viền

Năm 2016 đã chứng kiến những smartphone không viền, hoặc viền cực mỏng hiện diện: Galaxy S7, Sony XA, XA Ultra… Năm 2017 giới công nghệ sẽ được chứng kiến nhiều smartphone không viền hơn nữa xuất hiện. Smartphone sẽ trở thành đẹp hơn, phần hiển thị nhiều hơn thế nữa, mỏng hơn… Nhưng rào cản lớn nhất là nút Trang chủ ở phía trước, vốn là nơi những hãng hiện nay đặt cảm biến vân tay. Cuối năm 2016 xuất hiện thêm cả Xiaomi Mi Mix, smartphone tràn viền 100% và không tồn tại loa thoại, khắc ghi một bước đột phá trong thiết kế smartphone.
Xiaomi Mi Mix tràn viền gần như 100%
Xiaomi Mi Mix tràn viền gần như 100%

8


Vũ Minh Hoàng

Smartphone hoàn toàn có thể gập lại

Có những tin đồn rằng Samsung đang thử nghiệm mẫu smartphone hoàn toàn có thể gập lại và nếu tin đồn này là đúng, người ta sẽ được chứng kiến một bước đột phá nữa trên smartphone. Lenovo cũng là cái tên đang được nhắc đến với quan điểm về thiết bị hoàn toàn có thể gập lại, và tin chắc rằng hãng cũng sẽ thử nghiệm trên những mẫu smartphone của riêng mình. Hãy cùng chờ xem công nghệ smartphone gập hoàn toàn có thể xuất hiện trong năm 2017 không nhé!
Smartphone gập được liệu có xuất hiện trong năm 2017
Smartphone gập được liệu có xuất hiện trong năm 2017

9


Vũ Minh Hoàng

Dung lượng bộ nhớ mở rộng hơn nữa

Apple đã bỏ những phiên bản 16GB và 64GB, thay vào đó tùy chọn thấp nhất là 32GB và cao nhất lên đến 256GB. Điều này không hẳn tới từ nhu cầu của người tiêu dùng, mà những phiên bản hệ điều hành đang càng ngày càng chiếm nhiều bộ nhớ hơn. Sandisk vừa qua đã giới thiệu thẻ nhớ có dung lượng lên đến 1TB (tương đương ổ cứng máy tính) và đó hoàn toàn có thể là sự mở đầu cho những smartphone với tiêu chuẩn bộ nhớ ngày càng lớn hơn.
Sandisk giới thiệu thẻ nhớ 1TB
Sandisk giới thiệu thẻ nhớ 1TB

10


Vũ Minh Hoàng

Bluetooth 5.0

những smartphone hiện nay đều sử dụng Bluetooth 4.2 phiên bản cao nhất hiện tại. Năm 2017, công nghệ Bluetooth sẽ tiến đến 5.0 với tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn gấp 2 lần, phủ sóng rộng hơn 4 lần so với công nghệ hiện tại 4.2 Bluetooth 5.0 có vùng phủ sóng tín hiệu nửa đường kính lên đến 400m (điều kiện tốt nhất) và 120m (nếu có vật cản). hy vọng những hãng sẽ sớm tích hợp công nghệ Bluetooth 5.0 lên những smartphone ra mắt trong năm 2017.
Bluetooth 5.0 vượt trội so với 4.2
Bluetooth 5.0 vượt trội so với 4.2

Từ khóa: Top 10 Xu thế cho smartphone năm 2017, Top 10 Xu thế cho smartphone năm 2017, Top 10 Xu thế cho smartphone năm 2017

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *