Top 10 Xu thế công nghệ hot nhất năm 2017 hoàn toàn có thể thay đổi toàn cầu

13-02-2017 10 235 0 0

Báo lỗi

Cuộc sống ngày càng phát triển, kéo theo nhu cầu con người cũng nâng lên một tầm cao mới. Trong năm 2017 này, những Xu thế công nghệ mới đã và đang được phát triển hơn, hướng tới những giá trị thiết thực hơn. Hãy cùng Toplist.vn điểm qua 10 Xu thế công nghệ hay nhất 2017 được dự đoán là bước ngoặt thay đổi toàn cầu.

12345678910

1


Hoàng Hoe

Trí thông minh nhân tạo

Năm 2017, trí thông minh nhân tạo được nhiều Chuyên viên tiếp tục dự đoán sẽ có những bước tiến đáng kể. Sự xuất hiện ngày càng nhiều của những trợ lý ảo trong đời sống cũng như trong những lĩnh vực xã hội như an ninh mạng, lưu trữ thông tin, bảo mật,… sẽ còn tiếp tục tiến xa hơn nữa.

Tuy nhiên, nhiều người lại tỏ ra lo ngại về sự phát triển có phần quá nhanh của công nghệ này, cho rằng đây là bước đi “tồi tệ”, thậm chí sẽ thay đổi toàn cầu theo một hướng tiêu cực.

Trí thông mình nhân tạo được nhiều chuyên gia dự đoán sẽ có những bước nhảy vọt đáng kể trong năm 2017
Trí thông mình nhân tạo được nhiều Chuyên viên dự đoán sẽ có những bước nhảy vọt đáng kể trong năm 2017


2


Hoàng Hoe

Internet of Thing và Nhà thông minh

Từ khóa “IoT” có vẻ như đã quá phổ biến (Internet of Things) khi trở thành một Xu thế công nghệ thông tin mới trên toàn cầu mà ở đó, mỗi con người, đồ vật sẽ được cung ứng một định danh cho riêng mình.

toàn bộ sẽ có khả năng truyền tải, trao đổi thông tin qua một không gian mạng duy nhất mà không cần đến sự hỗ trợ, tương tác trực tiếp giữa người với người hay người với máy tính. Và cũng hoàn toàn có thể, kết quả của công nghệ này cũng hoàn toàn có thể là sự links hoàn hảo cho công nghệ nhà thông minh trong nhiều năm tới.

Trong tương lai, các đồ vật thậm chí có thể
Trong tương lai, những đồ vật thậm chí hoàn toàn có thể “thông minh” hơn con người

3


Hoàng Hoe

Máy học

Máy học (Machine learning), một phần của trí tuệ nhân tạo – đã có một số bước tiến lớn trong việc nghiên cứu vài năm gần đây, thậm chí nổi lên như một công cụ hỗ trợ và tăng cường thuật toán cho công cụ tìm kiếm của Google.

Trong năm 2017 này, chúng ta sẽ hãy cùng mong chờ để xem liệu những phiên bản update máy học có vượt qua khuôn khổ của một công cụ hỗ trợ tìm kiếm thông thường để mang tới cho người tiêu dùng những trải nghiệm tốt hơn được hay không?

Liệu rằng Máy học sẽ phổ biến trong tương lai thay cho
Liệu rằng Máy học sẽ phổ biến trong tương lai thay cho “bộ não” con người?

4


Hoàng Hoe

Công nghệ VR

thay cho phải mua vé đến xem tận nơi những buổi hòa nhạc hay những rạp chiếu phim 3D, trong tương lai chúng ta sẽ hoàn toàn có thể trải nghiệm điều đó ngay tận nhà với công nghệ VR (thực tại ảo). những chương trình sẽ được trình chiếu trực tiếp để phục vụ cho những khán giả không đến được hoặc không muốn ra ngoài.

Theo nhiều nguồn tin cho biết, công ty NextVR đã hợp tác với Live Nation trong thời gian gần đây để hoàn toàn có thể chiếu trực tiếp những chương trình bằng công nghệ thực tại ảo này. Và đối với những khán giả không tồn tại thiết bị, họ vẫn hoàn toàn có thể đến VR Stations tại những tụ điểm công cộng để trải nghiệm công nghệ độc đáo này.

Thay vì xem phim tại rạp, giờ đây bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm công nghệ thực tế ảo ngay tại nhà
thay cho xem phim tại rạp, giờ đây bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể trải nghiệm công nghệ thực tại ảo ngay tận nhà

5


Hoàng Hoe

Xe không người lái

Một trong những công nghệ nổi trội đã và đang từng bước đi vào hiện thực đúng là những chiếc xe không người lái. Đợt thí điểm xe tự lái thứ nhất của Uber trên một vài tuyến đường lớn tại Mỹ đã mở ra một tương lai rất gần cho phương tiện này. Những Chuyên viên công nghệ cho rằng đây sẽ là bước ngoặt lớn và sẽ rất nhanh tiến gần đến thực tại trong tương lai không xa.

Ngoài ra, Uber còn muốn phát triển dàn xe cực kỳ hiện đại khi được trang bị camera hành trình, những thiết bị cảm ứng, tự định hướng trong việc di chuyển tới những vị trí đón người tiêu dùng và có khả năng xử lý tình huống giống như con người.

Công nghệ xe không người lái đang phát triển rất mạnh mẽ và có lẽ sẽ phổ biến trong tương lai không xa
Công nghệ xe không người lái đang phát triển rất mạnh mẽ và có lẽ sẽ phổ biến trong tương lai không xa

6


Hoàng Hoe

Đồ vật thông minh

Đồ vật thông mình còn được gọi là sự hữu hình hóa của AI (trí tuệ máy móc). Trong tương lai, những vật dụng thông minh sẽ xuất hiện ngày một nhiều. nổi trội trong số đó phải kể tới máy bay không người lái, xe ôtô không người lái, bếp thông minh, nhà ở thông minh… toàn bộ đều đang thay đổi cuộc sống con người theo một hướng tích cực hơn.
Các đồ vật thông minh giúp tối ưu hóa cuộc sống của con người hơn
những đồ vật thông minh giúp tối ưu hóa cuộc sống của con người hơn

7


Hoàng Hoe

triệu tập vào bảo mật thông tin

bất kể một vấn đề nào có liên quan đến thông tin, những sáng kiến về công nghệ, bản quyền hay dữ liệu trên điện toán đám mây,… sẽ được bảo mật hơn lúc nào hết. Với sự tiến bộ vượt trội của công nghệ thông tin, việc bảo mật dữ liệu để tránh bị đánh cắp thông tin, ý tưởng trở thành vấn đề quan trọng hơn cả. Cũng chính vì thế, nhiều cá nhân quan trọng, tổ chức lớn thường dựa trên điện toán đám mây để lưu trữ dữ liệu một cách an toàn nhất.
Bảo mật thông tin là tiêu chí hàng đầu của các tổ chức, công ty, tập đoàn lớn trên thế giới
Bảo mật thông tin là tiêu chuẩn hàng đầu của những tổ chức, công ty, tập đoàn lớn lớn trên toàn cầu

8


Hoàng Hoe

Điện toán đám mây (Xu thế công nghệ 2017)

Đối với nền công nghiệp IT (công nghệ thông tin) ở thế kỷ 21, Điện toán đám mây được coi như một “món quà vô giá”. Điện toán đám mây được xem là một dịch vụ, giải pháp toàn diện trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Một cách đơn giản, công việc của điện toán đám mây là ảo hóa những ứng dụng và tài nguyên tính toán. thay cho bạn sử dụng 1 hoặc nhiều sever thật (ngay trước mắt, hoàn toàn có thể sờ được, hoàn toàn có thể tự bạn ấn nút bật tắt được) thì từ nay, những bạn sẽ sử dụng những tài nguyên đã được ảo hóa (virtualized) trải qua môi trường mạng Internet.

Điện toán đám mây là xu hướng sẽ bùng nổ mạnh mẽ trong nằm 2017
Điện toán đám mây là Xu thế sẽ bùng nổ mạnh mẽ trong nằm 2017

9


Hoàng Hoe

Năng lượng sạch

Sự khai thác quá mức nguồn nhiên liệu hóa thạch, khí đốt vào những năm gần đây đã khiến trữ lượng của chúng giảm nhanh và đến mức báo động, đồng thời gây ra hiệu ứng nhà kính trên toàn cầu. Với tình hình đó, nhiều nguồn năng lượng mới, sạch và hoàn toàn có thể tái tạo hơn đã được đi vào nghiên cứu và phát triển như nước, gió, ánh sáng mặt trời, sóng….

ưu thế của những nguồn năng lượng này là sạch, không mượn ô nhiễm ra ngoài môi trường, không bị hết sạch và là giải pháp tốt ưu nhất nhằm tiết kiệm những nguồn năng lượng giới hạn khác. Hiện tại, một số công nghệ đã được áp dụng vào đời thực tại, còn sót lại vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Năng lượng gió hay năng lương mặt trời đều là những nguồn năng lượng tiềm năng trong tương lai
Năng lượng gió hay năng lương mặt trời đều là những nguồn năng lượng tiềm năng trong tương lai

10


Hoàng Hoe

Ứng dụng thông minh

Hiện nay, không chỉ là việc chạy đua cấu hình, những tập đoàn lớn công nghệ lớn trên toàn cầu còn tạo ấn tượng riêng cho mình bằng những Ứng dụng thông minh. những ứng dụng này giải quyết được những nhu cầu rất cần thiết của con người như những trợ lý ảo cá nhân, vừa quản lý email, tin nhắn, vừa lên kế hoạch và thậm chí là dự đoán tương lai cho người tiêu dùng. hoàn toàn có thể kể tới một vài ứng dụng điển hình hiện có như Siri (Apple), Google Assistant (Google) và Amazon Echo, Cortana (Microsoft),…
Các ứng dụng thông minh ngày càng phổ biến trên smartphones giúp người dùng tối ưu hóa công việc hơn bao giờ hết
những ứng dụng thông minh ngày càng phổ biến trên smartphones giúp người tiêu dùng tối ưu hóa công việc hơn lúc nào hết

Từ khóa: Top 10 Xu thế công nghệ hot nhất năm 2017 hoàn toàn có thể thay đổi toàn cầu, Top 10 Xu thế công nghệ hot nhất năm 2017 hoàn toàn có thể thay đổi toàn cầu, Top 10 Xu thế công nghệ hot nhất năm 2017 hoàn toàn có thể thay đổi toàn cầu

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *