Top 16 bản nhạc phim Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

12-05-2021 16 43536 1 2

Báo lỗi

Bên cạnh nội dung, diễn xuất cũng như sự đầu tư kĩ lưỡng thì những bản nhạc phim là một trong những yếu tố thành phần không thể thiếu, tạo thành nét đặc sắc cho bộ phim. Đặc biệt, những bản nhạc phim của làng giải trí Hoa ngữ luôn được nhiều người mến mộ bởi ca từ ý nghĩa sâu sắc, giai điệu ngọt ngào. Hôm nay, mời những bạn cùng Toplist điểm qua một số bản nhạc phim Trung Quốc nổi tiếng, hay nhất mọi thời đại. Và giờ đây hãy xem đó là những ca khúc nào nhé!

12345678910111213141516

1


Phương Nhi

Họa tình

“Vẽ lại khuôn mặt người, họa lại trong tim ta
Ai cũng chẳng thể lấy đi được, hình ảnh lần đầu giác ngộ
Sợ rằng tháng năm sẽ cướp đi má phấn hồng nhan
Mà người vẫn như xưa, một thiếu niên đa tình”

Được thể hiện bởi giọng hát ngọt ngào, cao vút pha chút ma mị của nữ ca sĩ Diêu Bối Na, ca khúc “Họa tình” được coi như một trong những bản nhạc phim cảm động và hay nhất trong điện ảnh Hoa ngữ. Ca khúc nói về những tâm tư, tình cảm của người con gái, nhắn gửi đến người mình yêu thương. Năm tháng vô tình, thanh xuân người con gái trôi vào dĩ vãng. Má phấn hồng nhan giờ cũng tàn, liệu còn hoàn toàn có thể giữ được bước chân người…

Bằng toàn bộ tình cảm ẩn sâu trong từng câu hát, chắc chắn “Họa tình” sẽ làm trái tim bạn rung động ngay từ những nốt nhạc thứ nhất.


Phim: Họa bì 2
Ca sĩ thể hiện: Diêu Bối Na

Họa tình
Họa tình
Họa tình


2


Phương Nhi

Thần thoại

“Hãy giải thoát ta khỏi sự mong chờ huyền bí này
Sao rơi, gió cuốn
sau cùng rồi chúng ta cũng được gần kề nhau
Tim đôi ta cùng nhịp đập
Hãy tin rằng, lòng ta không lúc nào đổi thay
Chờ nhau bao ngàn năm, hãy nhớ lời ta hứa
Dù bao đông lạnh buốt giá
Ta sẽ không lúc nào để mất em”

Được coi như một trong những bản nhạc phim bất hủ, ca khúc “Thần thoại” nhận được nhiều sự yêu thích, đón nhận nồng nhiệt của người hâm mộ từ khắp nơi trên toàn cầu. Từng giai điệu của bài hát để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng người nghe, người xem bởi sự da diết, chân thành. Qua đó gợi lại cho chúng ta mẩu truyện tình buồn giữa người tướng quân anh dũng Mông Nghị và nàng công chúa Triều Tiên diễm kiều, thủy chung Ngọc Thấu. Dẫu cho năm tháng có qua đi, thì tình yêu của họ vẫn tồn tại đấy đó, vẫn âm ỉ cháy trong trái tim của mỗi người, mãi mãi không phai mờ.

Phim: Thần thoại
Ca sĩ thể hiện: Thành Long, Kim Hee Sun

Thần thoại
Thần thoại
Thần thoại

3


Phương Nhi

Ba tấc thiên đường

“Dừng tại đây, chẳng dám bước tiếp
Để bi thương không hề hiện diện
Trang tiếp theo là lời cáo biệt người chính tay viết
Ta chẳng có quyền chối từ”

Những ai đó đã từng yêu mến bộ phim nổi tiếng “Bộ bộ kinh tâm” thì chắc chắn sẽ thuộc từng lời, từng chữ của ca khúc “Ba tấc thiên đường” này. Với giai điệu da diết, sầu bi, ca khúc gần như đã thể hiện lại những cung bậc cảm xúc cho mối tình đầy xót xa của Tứ a ca và Nhược Hy. Được coi như một trong những ca khúc nhạc phim buồn nhất, chắc chắn giai điệu của “Ba tấc thiên đường” sẽ làm nao lòng bạn bằng giai điệu tha thiết, cùng với giọng hát ngọt ngào, đầy cảm xúc của nữ ca sĩ Nghiêm Nghệ Đan.


Phim: Bộ bộ kinh tâm
Ca sĩ thể hiện: Nghiêm Nghệ Đan

Ba tấc thiên đường
Ba tấc thiên đường
Ba tấc thiên đường

4


Phương Nhi

Nữ nhi tình

“Uyên ương song tê điệp song phi
Mãn viên xuân sắc nhạ nhân túy
Tiễu tiễu vấn thánh tăng
Nữ nhi mỹ bất mỹ”

Nhắc đến ca khúc “Nữ nhi tình”, chắc chắn ai trong chúng ta đều biết đến. Đây là một trong những bản nhạc phim của bộ phim kinh điển “Tây du kí”, nhận được rất nhiều sự yêu thích từ khán giả khắp nơi trên toàn cầu. Tuổi thơ của chúng ta chắc chắn đã thuộc từng giai điệu của ca khúc “Nữ nhi tình”. ca khúc nói về mối si tình của người nữ vương ở Tây Lương Nữ Quốc, dẫu thế nào vẫn đem lòng sắt son yêu mãi một người. Bên cạnh đó, giai điệu của bài hát cũng được thể hiện lại bằng những nhạc cụ không giống nhau như sáo trúc, tiêu, đàn tranh,… đều rất hay, mang âm hưởng tha thiết.

Phim: Tây du kí
Ca sĩ thể hiện: Đồng Lệ

Nữ nhi tình
Nữ nhi tình
Nữ nhi tình

5


Phương Nhi

Hoa rơi

“Hoa nở là lúc hoa được nâng niu nhất
Nhưng khi hoa tàn rồi thì chỉ còn sự héo khô
Hết độ rồi hoa mong đợi ai ? Hoa trách móc ai?”

Là ca khúc chính trong bộ phim “Mỹ nhân tâm kế”, “Hoa rơi” được thể hiện bởi giọng hát tình cảm của nữ diễn viên chính trong bộ phim: Lâm Tâm Như.

Cuộc đời người con gái như cánh hoa rơi. Lúc đang độ xuân thì tươi đẹp luôn được nâng niu, gìn giữ. Thế nhưng năm tháng trôi qua, cánh hoa héo tàn rơi rụng. Lúc đó, còn ai xót thương, còn ai nhớ đến. Nhưng dẫu có phai tàn thế nào, thì mùi thơm của đóa hoa vẫn mãi nồng nàn, vẹn nguyên, như lời hẹn ước sắt son với người mình nhất kiến chung thủy.

Phim: Mỹ nhân tâm kế
Ca sĩ thể hiện: Lâm Tâm Như

Hoa rơi
Hoa rơi
Hoa rơi

6


Phương Nhi

Từ khi có anh

“Xin cảm ơn trời đất, xin cảm ơn vận mệnh đã cho chúng ta được gặp nhau

Từ khi có anh, cuộc đời trở thành thật ly kỳ

Bao nhiêu buồn vui đều dệt thành những ký ức tuyệt vời”

có lẽ rằng tuổi thơ chúng ta, đa phần ai cũng từng liếc qua bộ phim kinh điển nổi tiếng Trung Quốc: “Hoàn Châu Cách Cách”. Những cái tên như nàng “én nhỏ” Tiểu Yến Tử, Hạ Tử Vi hay Nhĩ Khang, Nhĩ Thái, Ngũ a ca,…đều rất đỗi thân thuộc với khán giả truyền hình.

Song song đó, cùng với sự nổi tiếng của bộ phim “Hoàn Châu Cách Cách” thì những ca khúc trong phim cũng được mến mộ, yêu thích không kém. Một trong số đó là ca khúc chính của phim: “Từ khi có anh”. Với nội dung ca tụng tình yêu lứa đôi tuyệt đẹp trong bộ phim, cũng như lời thề nguyện chung thủy trọn đời, “Từ khi có anh” xứng đáng được coi như một trong những bản nhạc phim ý nghĩa sâu sắc và hay nhất.


Phim: Hoàn Châu Cách Cách
Ca sĩ thể hiện: Triệu Vy

Từ khi có anh
Từ khi có anh
Từ khi có anh

7


Phương Nhi

Kiếp hồng nhan

“Núi nhỏ trùng điệp ánh sáng mập mờ
Tóc mây xòa, má da như tuyết
Lười nhác vẽ mắt, mày
Điểm trang chậm rì rì
Soi bóng hoa trước kính
Mặt hoa trong kính nhìn nhau

Mảnh khăn thêu mới
Chim giá cô thành đôi”

Thêm một bản nhạc phim buồn đầy ý nghĩa sâu sắc, “Kiếp hồng nhan” như nói lên thân phận, cuộc đời của những kiều nữ chốn hoàng cung. Sống trong nhung lụa xa hoa, thế nhưng xung quanh vẫn là sự cô liêu, tịch mịch. Nỗi cô đơn ấy mãi không ai hiểu thấu. Tìm kiếm một tấm chân tình giữa chốn hoàng cung, âu quả là điều vô vọng.

Lắng nghe từng lời tâm sự cất lên từ bài hát, chắc chắn sẽ làm cho ta thấy chùng lòng và xót thương cho những hồng nhan chốn cung nghiêm lạnh lẽo.


Phim: Hậu cung Chân Hoàn truyện
Ca sĩ thể hiện: Diêu Bối Na

Kiếp hồng nhan
Kiếp hồng nhan
Kiếp hồng nhan

8


Phương Nhi

Là tự em đa tình

“Như hoa, như mộng, đúng là mối lương duyên ngắn ngủi giữa chúng ta
nối dài dòng lệ, rơi sâu vào hết lòng can, chấn động một mảnh tình ái.
Lặng yên, nghe kỉ niệm xưa, theo gió ùa về dưới ánh trăng mờ ảo.
Ngây ngốc, dại khờ đợi chờ vào một ngày tương phùng là điều không tưởng”

Là ca khúc chính trong bộ phim “Không kịp nói yêu em”, “Là tự em đa tình” là những tiếng lòng thổn thức của cô nàng về mối tình sâu nặng của tôi. Từng dòng lệ rơi, đau lòng xiết mấy, người vẫn đâu hay. Sự trùng phùng dẫu ngắn ngủi, nhưng tình ý sâu nặng vẫn thôi thúc trái tim thủy chung ghi bóng hình ai đến suốt đời.

Với giọng hát truyền cảm, ngọt ngào, Hồ Dương Lâm đã khéo léo truyền tải được thông điệp, những lời tâm tình sâu sắc ấy đến với người nghe, chạm đến trái tim, tìm tới sự đồng cảm.


Phim: Không kịp nói yêu em
Ca sĩ thể hiện: Hồ Dương Lâm

Là tự em đa tình
Là tự em đa tình
Là tự em đa tình

9


Phương Nhi

Tình sâu đậm, mưa mịt mù

“Tình sâu đậm, mịt mù
Bao nhiêu lâu đài chìm trong mưa bụi
Nhớ lại em và anh lúc thuở thuở đầu
Xe như dòng nước chảy, ngựa tựa rồng bay”

mẩu truyện tình tuyệt đẹp của những cặp đôi trong bộ phim “Tân dòng sông ly biệt” sẽ được thể hiện chân thực, rõ nét qua từng ca từ trong ca khúc “Tình sâu đậm, mưa mịt mù”. Bằng giai điệu nhẹ nhàng, thiết tha, ca khúc chắc chắn sẽ mang lại cho chúng ta những giây phút thư giãn thoải mái nhất.

Nếu bạn thích nghe nhạc Hoa thì đừng bỏ lỡ ca khúc “Tình sâu đậm, mưa mịt mù” do chính diễn viên chính Triệu Vy trình diễn nhé! Chắc chắn bằng giọng hát hay, say đắm lòng người cũng như ca từ, nhịp điệu độc đáo. “Tình sâu đậm, mưa mịt mù” sẽ làm bạn thích thú, hài lòng.


Phim: Tân dòng sông ly biệt
Ca sĩ thể hiện: Triệu Vy

Tình sâu đậm, mưa mịt mù
Tình sâu đậm, mưa mịt mù
Tình sâu đậm, mưa mịt mù

10


Phương Nhi

Phương xa

“Ta ở phương xa. Đợi đến hoảng hốt . Núi biển mờ mịt. Thấy cảnh lòng lại đau
Ta ở phương xa. Tương tư càng khắc khoải . Lệ ướt thẫm mảnh áo trắng
Ta ở phương xa. Hoa rơi tâm tàn. Sống không vui vẻ. Chết cũng khó yên lòng
Ta ở phương xa. Đau lòng tựa khung cửa. Đợi người đến đứt ruột gan
Người ở phương xa”

mẩu truyện tình buồn kinh điển của Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài từ lâu đã làm rơi lệ biết bao khán giả. Mối duyên tiền định nhưng bị chia rẽ, cách ngăn, khiến họ ở trần gian không thể đến bên nhau, nên đành nguyện chết đi, hóa thân làm cánh bướm cùng nhau rong chơi khắp hồng trần. Mối tình si đó mãi mãi còn đọng lại theo thời gian, mãi mãi không phai nhạt.

Ca khúc “Phương xa” được chọn làm bài hát chính trong bộ phim “Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài”. Bằng những ca từ tha thiết, chất nặng tâm tư ấy, chắc chắn sẽ làm nao lòng người nghe từ những phút thứ nhất.

Phim: Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài
Ca sĩ thể hiện: Hồng Bố Điều, Lý Duyệt Quân

Phương xa
Phương xa
Phương xa

11


Mặn Mặn

Lạnh lẽo

“Bóng đêm lạnh lẽo càng khiến nỗi nhớ nhung đong đầy như sông

Hóa thành nhựa xuân bảo phủ lấy ta
Năm tháng chầm chậm vung đầy tay áo người thương
mùi thơm nhè nhẹ tan vào trong nước
Ý trời lạnh lùng khiến một thân hóa sắc trôi dạt
Rơi xuống phàm trần làm tổn thương tình ta
Vượt qua sinh kiếp nào khó bằng tình kiếp
Tình cảm hao mòn, còn có vài phần oán hận từ kiếp trước
vẫn tồn tại đấy vài phần oán hận từ kiếp trước.”

Không thể phủ nhận một điều rằng sự thành công của phim Trung Quốc phụ thuộc khá nhiều vào nhạc phim của nó. Có rất nhiều bản nhạc phim da diết khiến không ít người phải đi tìm và xem phim ngay, và Lạnh lẽo là một trong số đó.

Nhờ sự thể hiện của hai giọng hát cực kỳ truyền cảm là Trương Bích Thần và Dương Tông Vỹ, Lạnh lẽo càng ngày càng được nhiều tình nhân thích. Từ ngày phim Tam sinh tam thế thập lý đào hoa lên sóng đến nay, Lạnh lẽo vẫn luôn nằm trong những top đầu của danh sách nhạc phim Trung Quốc hay nhất mọi thời đại.


Phim: Tam sinh tam thế thập lý đào hoa
Ca sĩ thể hiện: Trương Bích Thần và Dương Tông Vỹ

Lạnh lẽo
Lạnh lẽo
Lạnh lẽo

12


Mặn Mặn

Đại ngư (Cá lớn)

“Sóng biển lặng im
Góc trời chìm trong màu đêm vắng
Từ cõi mơ xa xăm, cá lớn bơi đến đây
Lặng ngắm dáng hình người ngủ say
Ngắm trời biển một màu, nghe gió thổi mưa rơi
Chới với cánh tay, thổi tan khói yên sóng biếc”

Châu Thâm – quán quân The Voice Trung Quốc luôn tạo cho khán giả một cảm giác thật mới lạ và thật đặc biệt. Khả năng truyền tải nội dung bài hát và sự linh động trong tông giọng của Châu Thâm luôn khiến người nghe không thôi đắm đuối. Và Đại ngư (Cá lớn) là một trong những bài hát cực kỳ thành công của chàng ca sĩ trẻ.


Đại ngư là ca khúc chủ đề của bộ phim phim hoạt hình có cùng tên. Dù cho phim nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều nhưng toàn bộ mọi người đều đồng lòng rằng bài hát Đại ngư này rất xuất sắc. Đến giờ đây, Đại ngư vẫn luôn là một trong những ca khúc nhạc phim Trung Quốc được nhiều tình nhân thích nhất

Phim: Đại Ngư
Ca sĩ thể hiện: Đại Ngư

Đại ngư
Đại ngư
Đại ngư

13


Mặn Mặn

Vô ky

“Mây đen phủ, đêm vẫn vẫn chưa tàn
Đúng hay sai đều là chuyện quá khứ
Tỉnh lại rồi sao chỉ là một giấc mộng quá khứ
Làm sao đong đếm khen chê được mất chốn hồng trần
Nhiệt huyết lụi tàn, lưỡi đao lạnh
Núi cao sông dài
Lại nghe tiếng đàn
Trần tình vẫn chưa dứt, hoa lau dưới ánh trăng tựa như sương”

hoàn toàn có thể nói, Trần Tình Lệnh là bộ phim được yêu thích nhất mùa hè năm 2019. Bộ phim không chỉ là được nhiều tình nhân mến vì ngoại hình và diễn xuất của những diễn viên, mà còn được nhiều người đánh giá cao về những ca khúc trong phim. Đặc biệt, ngoài việc thể hiện xuất sắc vai Ngụy Vô Tiện và Lam Vong Cơ từ trong nguyên tác, hai nam chính của phim là Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác còn thể hiện cực kỳ thành công ca khúc chủ đề Vô Ky của phim Trần Tình Lệnh.

Từ khi phim ra mắt, Vô Ky không chỉ là đem về vô số phần thưởng danh giá mà nó còn nằm lì trong danh sách nhạc phim Trung Quốc được yêu thích nhất của rất nhiều người.

Phim: Trần Tình Lệnh
Ca sĩ thể hiện: Tiêu Chiến – Vương Nhất Bác

Vô ky
Vô ky
Vô ky

14


Mặn Mặn

Bất nhiễm

“Không nguyện để thân lắm thị phi, sao lường được sự đời ngang trái
Đóa hoa trong lòng đã tàn úa, thời gian một đi không quay về
Chỉ mong gột rửa những phù phiếm, giũ sạch một thân nhuốm bụi trần
Sẽ lại cùng người một bình rượu trong cười nói, một đời say sưa”


Bất nhiễm là ca khúc chủ đề của phim Hương mật tựa khói sương. Bài hát này như là lời tâm sự bi ai và sự bất lực của Húc Phượng đối với tình cảm của tôi giành riêng cho Cẩm Mịch. Ca từ và giai điệu của Bất Nhiễm thấm đẫm đau thương, da diết và giày xéo tâm can người nghe.

Được thể hiện bởi Mao Bất Dịch, Bất nhiễm có vẻ như càng được nhiều tình nhân thích hơn nữa. cho tới giờ đây, Bất nhiễm vẫn luôn nằm trong danh sách nhạc phim Trung Quốc được yêu thích nhất.


Phim: Hương mật tựa khói sương
Ca sĩ thể hiện: Mao Bất Dịch

Bất nhiễm
Bất nhiễm
Bất nhiễm

15


Mặn Mặn

Sơ kiến

“Cõi lòng tan nát
Trời xanh đổ lệ vì một người mãi không về
Nơi dòng Vong Xuyên, ta lặng trông thị phi hồng trần
Ngược dòng thời gian, dốc cạn một chén quên tình
Quên rồi lại gặp, tình ai còn son?
Nhìn thu rời xa, ngắm xuân lại tới
Luân hồi cõi mộng hay trần gian”

Bộ phim Đông Cung không chỉ là nổi tiếng là phim sở hữu dàn diễn viên xinh đẹp và tài năng, ngoại cảnh hùng vỹ mà còn ghi điểm mạnh trong lòng khán giả vì những bản OST da diết và cảm động.

Sơ kiến là ca khúc chủ đề của Đông Cung – một bộ phim cực kỳ thành công của Trung Quốc vào năm 2019. Là một trong những yếu tố “kéo” nhiều khán giả đến với phim hơn, Sơ kiến đã cực kỳ thành công trong việc khắc họa lại tâm trạng não nề và đau đớn của Tiểu Phong khi nhớ lại những kỉ niệm hạnh phúc của tôi và Lý Thừa Ngân. Giai điệu và ca từ cực kỳ có chiều sâu của Sơ kiến đã giúp nó luôn nằm trong danh sách nhạc phim Trung Quốc hay nhất mọi thời đại.


Phim: Đông Cung
Ca sĩ thể hiện: Diệp Lý ft Dư Chiêu Nguyên

Sơ kiến
Sơ kiến
Sơ kiến

16


Mặn Mặn

Đào hoa nặc

“Lưu lại một mình hoa đào tưởng nhớ duyên phận phù du

Trên khuôn mày ta hẵng còn nét nhớ nhung vẫn chưa dứt

Từng tấc đất thớ gỗ

Từng đóa hoa, nhành cây, mong muốn,

Tình yêu là thứ khiến người ta hễ đã yêu là mù quáng”

Đào hoa nặc là một trong số ít trường hợp hiếm hoi của “làng nhạc” Trung Quốc khi nó là OST nhưng lại nổi tiếng và được nhiều tình nhân thích hơn chính bộ phim.

Dù bộ phim Thượng cổ tình khúc nhận về không ít gạch đá và nhiều nhận xét tiêu cực, OST của nó là Đào hoa nặc vẫn luôn nằm trong top danh sách những bản nhạc phim hay nhất mọi thời đại. Đến giờ đây, khi nhắc đến phim, không ít người sẽ lắc đầu từ chối, nhưng khi nghe đến Đào hoa nặc, họ sẽ không tiếc lời khen ngợi và không ngần ngại mà giới thiệu nó đến với những người xung quanh.

Phim: Thượng cổ tình khúc

Ca sĩ thể hiện: Đặng Tử Kỳ


Đào hoa nặc
Đào hoa nặc
Đào hoa nặc

Từ khóa: Top 16 bản nhạc phim Trung Quốc hay nhất mọi thời đại, Top 16 bản nhạc phim Trung Quốc hay nhất mọi thời đại, Top 16 bản nhạc phim Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *