Top 21 mẹo vặt hữu ích nhất cho bạn trong cuộc sống hiện đại

25-02-2017 21 773 0 0

Báo lỗi

trái đất hiện đại nhiều tiện ích, nhiều công nghệ hiện đại hỗ trợ cho con người có một cuộc sống thoải mái hơn. Thế nhưng, kèm theo sự phát triển của công nghệ, không chỉ là đời sống tiện lợi, thoải mái hơn mà cũng tiềm tàng nhiều nguy hiểm và rủi ro hơn. Dưới đây là một số mẹo vặt hoàn toàn có thể sẽ hữu ích cho bạn trong cuộc sống hiện đại.

123456789101112131415161718192021

1


Drakon Amilie

Nút bấm trên chìa khóa ôtô hoàn toàn có thể cứu bạn

Nếu chìa khóa điện ôtô có phím bấm báo động và xe của bạn đỗ gần nhà, hãy nhớ giữ chìa khóa ôtô trên đầu giường của bạn. Trong trường hợp khẩn cấp như nhà bạn bị đột nhập, khống chế, hãy bấm nút khẩn cấp này để dọa những kẻ xâm nhập và cảnh báo cho hàng xóm.
Nút báo động trên chìa khóa điều khiển từ xa có thể cứu bạn một ngày nào đó
Nút báo động trên chìa khóa điều khiển từ xa hoàn toàn có thể cứu bạn một ngày nào đó


2


Drakon Amilie

cẩn trọng với những chiếc USB không rõ nguồn gốc

Cần phải cẩn trọng khi cắm những chiếc USB không rõ nguồn gốc vào máy vi tính của bạn. chính vì nó không chỉ là có khả năng lây nhiễm lên máy những loại malware và virus nguy hiểm lên thiết bị, mà còn hoàn toàn có thể phá hủy máy tính của bạn trong chớp mắt.
Những USB có thể tiềm tàng những nguy hại đối với thiết bị điện tử của bạn
Những USB hoàn toàn có thể tiềm tàng những nguy hại đối với thiết bị điện tử của bạn

3


Drakon Amilie

Sử dụng tác dụng xác minh hai bước bất kể lúc nào hoàn toàn có thể

Hãy nhớ luôn luôn thiết lập xác minh hai bước trong bất kể tài khoản nào của bạn nếu hoàn toàn có thể.
tác dụng xác minh hai bước được chấp nhận người tiêu dùng dùng hai tùy chọn bảo mật gồm có một mật khẩu hoàn toàn có thể thay đổi và một mã ngẫu nhiên sử dụng một lần gửi vào Dế yêu di động của người tiêu dùng. tác dụng này khiến tài khoản của người tiêu dùng trở thành khó hack hơn, thậm chí kể cả khi password đã bị phát hiện.
Chức năng xác minh hai bước có tác dụng rất lớn chống lại các hacker
tác dụng xác minh hai bước có tác dụng rất lớn chống lại những hacker

4


Drakon Amilie

Thay đổi cách viết địa chỉ e-mail của bạn lên những forum công khai minh bạch

Khi viết lại địa chỉ e-mail cá nhân của bạn lên những trang forum công khai minh bạch, hãy thay kí tự “@” bằng “AT” (tại) và dấu “.” với từ “DOT” (dấu chấm).
Ví dụ như e-mail toplist.vn@email.com sẽ được viết lại thành toplistDOTvnATemailDOTcom. bằng phương pháp này bạn cũng hoàn toàn có thể giảm được đáng kể lượng email spam so với cách viết thông thường.
Bằng cách thay đổi phương pháp viết email thông thường, bạn có thể tránh được rất nhiều email spam
bằng phương pháp thay đổi phương pháp viết email thông thường, bạn cũng hoàn toàn có thể tránh được rất nhiều email spam

5


Drakon Amilie

Bảo vệ bản thân khỏi những tài khoản MXH lừa đảo, giả mạo

Để bảo vệ bản thân khỏi những kẻ lừa đảo trên mạng, giả mạo bản thân họ thành một ai đó mà họ trong thực tiễn không phải, bạn chỉ việc sử dụng tác dụng “Tìm kiếm hình ảnh trên Google” (Search Google for images). Đơn giản bạn chỉ việc click chuột phải vào Bức hình đại diện của họ, rồi click vào dòng Search Google for this image (với trình duyệt Cốc Cốc, là “Tìm kiếm hình ảnh này trên Google”). Nếu như Bức hình đại diện này xuất hiện ở đâu đó trên mạng dưới một chiếc tên khác, có lẽ rằng bạn nên cẩn trọng với người này.
Tự bảo vệ bản thân, cảnh giác với những kẻ lừa đảo, giả mạo trên MXH
Tự bảo vệ bản thân, cảnh giác với những kẻ lừa đảo, giả mạo trên MXH

6


Drakon Amilie

Đừng sẻ chia những Bức hình có chứa thông tin về con bạn trên MXH

Đừng lúc nào sẻ chia những Bức hình với thông tin rõ ràng về con bạn trên MXH. Đặc biệt là Bức hình có kèm với thông tin nhận biết rõ ràng như tên và ngôi trường chúng đang học,… Bởi những thông tin này hoàn toàn có thể được sử dụng bởi những kẻ xấu, có ý đồ bất chính.
Tuyệt đối không chia sẻ công khai những bức ảnh con bạn cùng thông tin nhạy cảm có thể bị kẻ xấu lợi dụng
Tuyệt đối không sẻ chia công khai minh bạch những Bức hình con bạn cùng thông tin nhạy cảm hoàn toàn có thể bị kẻ xấu lợi dụng

7


Drakon Amilie

cẩn trọng khi sạc Dế yêu ở nơi công cộng

Những tên tội phạm công nghệ cao hoàn toàn có thể thiết lập virus lên Dế yêu thông minh của bạn trong vòng 3 phút khi bạn sạc Dế yêu với máy vi tính ở nơi công cộng, hoặc thậm chí chúng chỉ việc dùng một dây sạc với đầu USB để nối dữ liệu với máy của chúng. Vì vậy, bạn nên để mắt đến Dế yêu của tôi khi đang sạc hay bất kể khi nào bạn ở nơi công cộng. Và nếu hoàn toàn có thể, bạn nên mua một dây USB chỉ có tác dụng sạc (không thể trao đổi dữ liệu) hoặc chỉ sạc Dế yêu nơi công cộng bằng pin dự trữ.
Cẩn thận khi sạc điện thoại ở những nơi công cộng, nhất là sạc bằng dây kết nối với máy vi tính
cẩn trọng khi sạc Dế yêu ở những nơi công cộng, nhất là sạc bằng dây kết nối với máy vi tính

8


Drakon Amilie

Hãy khóa xe của bạn bằng chìa khóa tay

Hãy dùng chìa khóa tay của bạn để khóa xe ôtô thay cho dùng chìa khóa điều khiển từ xa, bởi những tên tội phạm công nghệ cao hoàn toàn có thể sử dụng máy móc chặn tín hiệu điều khiển từ chìa khóa của bạn. Và tuyệt đối đừng lúc nào để chìa khóa nhà ở trong xe bởi nếu xe của bạn bị mất với chìa khóa nhà bên trong, bạn đang cho những tên tội phạm thời cơ để đột nhập nhà của bạn sau đó.
Khóa xe trực tiếp bằng chìa khóa thông thường là lựa chọn an toàn nhất
Khóa xe trực tiếp bằng chìa khóa thông thường là lựa chọn an toàn nhất

9


Drakon Amilie

cẩn trọng với những email giả mạo, lừa đảo

Những kẻ lừa đảo chuyên nghiệp hoàn toàn có thể bắt chước, làm giả những email từ những website hợp pháp cực kì tinh xảo. Tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể dễ dàng phát hiện ra chúng. Đa số những website lớn và hợp pháp như PayPal, Yahoo!, Google,… thường sẽ sử dụng tên của bạn trong email thay cho những từ chung chung như “người tiêu dùng” hay “thành viên”. Khi bạn nhận được những email giả mạo này, hãy xóa chúng ngay và tuyệt đối không click vào bất kể link nào trong email.
Cẩn thận với những email giả mạo, lừa đảo
cẩn trọng với những email giả mạo, lừa đảo

10


Drakon Amilie

để ý vào địa chỉ website

Trong trường hợp bạn phải nhập những thông tin nhạy cảm và riêng tư lên một web site, hãy chắc chắn rằng địa chỉ website đó bắt đầu với cụm kí tự “https://”.
Những web site chỉ bắt đầu với “http://” có một kết nối không bảo mật và những thông tin của bạn cũng hoàn toàn có thể dễ dàng bị chặn và sử dụng bởi tội phạm công nghệ cao.
Địa chỉ trang web bắt đầu bằng https:// có độ bảo mật cao hơn
Địa chỉ website bắt đầu bằng https:// có độ bảo mật cao hơn

11


Drakon Amilie

Luôn giữ những phần mềm của bạn được update

Bạn đơn giản chỉ việc giữ những phần mềm của bạn được update những bản bảo mật mới nhất ngay lúc chúng được xuất bản công khai minh bạch. bằng phương pháp này bạn cũng hoàn toàn có thể bảo vệ những thiết bị điện tử của bạn khỏi những phần mềm malware và virus.
Luôn cập nhật các phần mềm trên thiết bị điện tử của bạn
Luôn update những phần mềm trên thiết bị điện tử của bạn

12


Drakon Amilie

Tắt kết nối ngay lập tức với bất kể ai muốn hỏi quyền truy cập máy tính của bạn từ xa

Nếu có ai đó gọi cho bạn và yêu cầu bạn trao quyền truy cập, điều khiển thiết bị của bạn từ xa cho họ, hãy dập máy ngay lập tức, bởi chắc chắn đây là những kẻ lừa đảo.
Những kẻ lừa đảo kiểu này thường sẽ tự nhận là nhân viên của nhà cung ứng dịch vụ Internet, người điều hành mạng Internet, hay một công ty máy vi tính nào đó, gọi cho bạn để cảnh báo về những “lỗi nguy hại tới từ máy vi tính của bạn”.
Sau đó, hoàn toàn có thể chúng sẽ yêu cầu bạn truy cập vào một website nào đó mà bạn cũng hoàn toàn có thể trao cho chúng quyền truy cập vào thiết bị của bạn để chúng hoàn toàn có thể sửa những “lỗi nguy hại trên máy tính” cho bạn.
Một khi đã nhận được được quyền truy cập, chúng hoàn toàn có thể cài những phần mềm độc hại, chiếm quyền điều khiển thiết bị của bạn, lấy đi toàn bộ thông tin cá nhân,… Thậm chí, một số trường hợp chúng còn yêu cầu bạn trả “phí dịch vụ sửa chữa” sau đó.
Việc trao quyền truy cập cho bất kể ai nhìn chung cũng đều là một ý tưởng phát minh tồi bởi chúng sẽ hoàn toàn có thể khiến mọi thông tin cá nhân của bạn gặp nguy hiểm.
Cẩn thận, đề phòng những đối tượng lừa đảo trên mạng
cẩn trọng, đề phòng những đối tượng lừa đảo trên mạng

13


Drakon Amilie

cẩn trọng với tác dụng bảo mật bằng câu hỏi

Nhiều câu hỏi bảo mật trên tài khoản của bạn thường là những câu hỏi phổ thông với những câu reply hoàn toàn có thể dễ dàng tìm được từ thông tin công khai minh bạch của bạn trên MXH. Điều này hoàn toàn có thể khiến cho tài khoản của bạn gặp nguy hiểm, và bị lợi dụng bởi những tội phạm công nghệ cao.
Nếu như có tác dụng tạo câu hỏi và câu reply của riêng bạn, hãy nhớ luôn sử dụng chúng. Nếu không, hãy tránh những câu hỏi phổ biến với những câu reply hoàn toàn có thể dễ dàng tìm kiếm từ thông tin công khai minh bạch của bạn. Ngoài ra, hãy nhớ, đôi khi câu hỏi và câu reply không nhất thiết phải khớp nhau. Đây cũng là một cách để bảo vệ thông tin và tài khoản của bạn trước những tội phạm công nghệ cao.
Hãy sử dụng những câu hỏi bảo mật cùng những câu trả lời mà hacker khó có thể tìm ra từ các thông tin công khai của bạn
Hãy sử dụng những câu hỏi bảo mật cùng những câu reply mà hacker khó hoàn toàn có thể tìm ra từ những thông tin công khai minh bạch của bạn

14


Drakon Amilie

cẩn trọng với Wifi miễn phí

Wifi miễn phí rất hữu ích với mọi người, nhưng bạn nên cẩn trọng với những kết nối dạng này bởi thông tin qua chúng hoàn toàn có thể dễ dàng bị chặn và đánh cắp. Tốt nhất trong trường hợp sử dụng những mạng kết nối công cộng, bạn chỉ nên làm những việc cơ bản như lướt web đọc thông tin, và tránh việc truy cập vào những thông tin cá nhân và nhạy cảm. Như vậy, trong trường hợp bị tiến công mạng, bạn cũng sẽ ít gặp nguy hại hơn.
Cẩn trọng khi dùng Wifi miễn phí
Cẩn trọng khi sử dụng Wifi miễn phí

15


Drakon Amilie

cẩn trọng khi dừng xe ở nơi vắng tanh buổi tối

Rất nhiều kẻ bắt cóc và tội phạm thường dựa vào việc nạn nhân vẫn chưa quen với bóng tối và không cảnh giác khi rời khỏi xe ở những nơi vắng tanh.
Vì vậy, sau khi đỗ xe, hãy tắt hết những đèn xe và để dành vài phút để cho mắt của bạn quen với bóng tối. Quan sát những gương xe và để ý đến những chuyển động xung quanh. Cất mọi đồ vật hoàn toàn có thể khiến bạn phân tâm, mất cảnh giác khi đang đi bộ.
bằng phương pháp này không chỉ là mắt và sự cảnh giác của bạn được triệu tập, mà những kẻ xấu, tội phạm đang rình rập bạn cũng hoàn toàn có thể cảm thấy nản chí và bỏ qua mục tiêu khi chúng thấy thời gian mong chờ lâu hơn chúng dự kiến.
Khi dừng xe ở nơi vắng vẻ buổi tối, hãy dành thời gian vài phút chuẩn bị trong xe
Khi dừng xe ở nơi vắng tanh buổi tối, hãy dành thời gian vài phút chuẩn bị trong xe

16


Drakon Amilie

Những dấu hiệu cho thấy một máy ATM đã bị làm giả

Những dấu hiệu mà bạn cũng hoàn toàn có thể nhận biết một máy ATM đã bị giả mạo để những tên tội phạm lợi dụng ăn cắp thẻ và thông tin thẻ của bạn:

  • Khe cắm thẻ bị kẹt, hay bị lỏng và rất to.
  • Những biển dán thông tin bị in và căn chỉnh thông tin sai ( Dấu hiệu cho thấy thiết bị bạn đang dùng là thiết bị ăn cắp).
  • những phím của máy ATM rất lỏng, mềm, hoặc rất dày.
Hãy kiểm tra kỹ máy ATM trước khi thực hiện bất kỳ một giao dịch nào
Hãy kiểm tra kỹ máy ATM trước khi tiến hành bất kỳ một thanh toán nào

17


Drakon Amilie

cẩn trọng khi bán, Ship hàng qua mạng

Nếu bạn có ý định bán hàng qua mạng, hãy luôn nhớ tìm hiểu kỹ thông tin về địa chỉ Ship hàng như những vị trí an toàn Ship hàng, nơi thường xuyên có người qua lại, có lực lượng an ninh thường xuyên tuần tra,… Và tốt nhất, tránh Ship hàng đến những nơi vắng tanh, vào thời điểm ít người qua lại.
Cẩn thận khi giao hàng đến những nơi vắng vẻ
cẩn trọng khi Ship hàng đến những nơi vắng tanh

18


Drakon Amilie

cẩn trọng với những đường link không rõ ràng

Đừng lúc nào download bất kể file đính kèm nào hay click vào những đường link trong những tin nhắn hay email có mục đích dò hỏi những thông tin cá nhân hay tài chính của bạn, kể cả khi chúng giống như tới từ những tổ chức đáng tin cậy. Nếu như bạn muốn liên hệ với những tổ chức hoặc website đó, hãy truy cập web site của họ bằng phương pháp nhập địa chỉ website trực tiếp vào trình duyệt, hoặc đơn giản là gọi cho họ.
Thận trọng với những đường link và file đính kèm không rõ ràng
Thận trọng với những đường link và file đính kèm không rõ ràng

19


Drakon Amilie

Làm gì khi một người lạ ra hiệu cho bạn dừng xe?

Trong trường hợp bạn đang lái xe trên đường và tự nhiên có một người lạ ra hiệu cho bạn dừng xe vì đèn xi-nhan của bạn bị hỏng? Đừng vội vàng dừng xe ngay lập tức, hãy cứ đi tiếp đến khi bạn đến một nơi nào đó an toàn, nơi công cộng. bạn cũng hoàn toàn có thể yên tâm dừng xe và kiểm tra.
Đừng vội vàng dừng xe khi một người lạ ra hiệu cho bạn ở một nơi vắng vẻ
Đừng vội vàng dừng xe khi một người lạ ra hiệu cho bạn ở một nơi vắng tanh

20


Drakon Amilie

Mối nguy từ webcam

Ít người biết rằng thiết bị webcam trên máy vi tính, Máy tính xách tay,… hoàn toàn hoàn toàn có thể bị hack và chiếm quyền sử dụng một cách dễ dàng. Đó là lý do bạn nên bảo vệ thông tin cá nhân của bạn với những phần mềm anti virus, tường lửa,… hoặc chỉ việc bảo vệ ống kính camera khi bạn không dùng đến.
Đề phòng những mối nguy hại đến từ việc bị hack webcam
Đề phòng những mối nguy hại tới từ những việc bị hack webcam

21


Drakon Amilie

Một mật mã đủ mạnh để chống lại những hacker

Công thức để tạo thành mật khẩu đủ mạnh và khó dò đối với những hacker:

  • thứ nhất, chọn một mật khẩu với cùng 1 ít nhất 8 kí tự, ví dụ toplistvn (9 kí tự)
  • Viết hoa ít nhất một kí tự, hoàn toàn có thể viết những kí tự đầu của mỗi âm, hoặc viết ngẫu nhiên sẽ tăng tính bảo mật hơn. Ví dụ: TopListVN.
  • Thêm một số hoặc thay một kí tự bằng một con số. Ví dụ: TopListVN1 hoặc T0pListVN.
  • Dùng password theo mẫu như trên cho những website không giống nhau bằng phương pháp ghép thêm vài kí tự đầu của website đó sau kí tự đặc biệt như @, $, #,… Ví dụ, đối với toplist.vn – mật khẩu sẽ là T0pListVN@top, facebook.com – T0pListVNUSDfac
Sử dụng một password đủ mạnh để các hacker sớm
Sử dụng một password đủ mạnh để những hacker sớm “nản chí” khi muốn ăn cắp thông tin của bạn

Từ khóa: Top 21 mẹo vặt hữu ích nhất cho bạn trong cuộc sống hiện đại, Top 21 mẹo vặt hữu ích nhất cho bạn trong cuộc sống hiện đại, Top 21 mẹo vặt hữu ích nhất cho bạn trong cuộc sống hiện đại

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *