Top 4 cách đơn giản nhất để kiểm tra cấu hình và thông tin phần cứng của máy tính

11-10-2017 4 172 0 0

Báo lỗi

Kiểm tra cấu hình, thông tin phần cứng của máy tính là điều rất cần thiết khi mua máy tính giúp bạn biết được nó có chính xác như lời giới thiệu của người bán hàng hay không, hoặc trong trường hợp mua những thiết bị thích hợp với phần cứng để tăng cấp, sửa chữa máy tính. 4 cách kiểm tra đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn biết cách kiểm tra cấu hình cũng như xác nhận thông tin phần cứng của máy tính kết quả và nhanh nhất có thể.

1234

1


An Mai Trường

Kiểm tra thông tin máy tính bằng lệnh msinfo32

Cách đơn giản thứ nhất để rất có thể kiểm tra những thông tin cơ bản trên máy tính mà Toplist muốn san sẻ đó đó là tiến hành qua lệnh msinfo32. chỉ việc nhấn tổ hợp phím Windows và phím R, lập tức cửa sổ Run xuất hiện. Tại khung trống Open, bạn gõ lệnh msinfo32 sau đó nhấn nút OK hoặc Enter. Lúc này cửa sổ System Information được mở ra, bạn cũng rất có thể xem những thông tin về cấu hình máy, thông tin phần cứng, phần mềm cũng như những thông tin khác của máy tính.
Một số thông tin cơ bản như: tên hệ điều hành, phiên bản, nhà sản xuất, bộ vi xử lý, những thông số của RAM,…Ngoài ra, để biết thêm chi tiết về từng phần bạn cũng rất có thể click chuột sang những phần ở menu bên trái. Thật đơn giản phải không?

Mở cửa sổ Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R, khi cửa sổ Run xuất hiện tiếp tục gõ lệnh msinfo32 tại khung trống Open
Mở cửa sổ Run bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Windows + R, khi cửa sổ Run xuất hiện tiếp tục gõ lệnh msinfo32 tại khung trống Open
Cửa sổ System Information cung cấp các thông tin về cấu hình, và phần cứng của máy tính
Cửa sổ System Information cung ứng những thông tin về cấu hình, và phần cứng của máy tính


2


An Mai Trường

Xem cấu hình máy tính trong mục Computer Properties

giống như như lệnh msinfo32, chỉ việc một cú click chuột vào mục Computer Properties bạn cũng rất có thể khám phá những thông tin cấu hình trong máy tính của tớ.
Đối với những phiên bản Windows từ XP, Vista, 7,…: vào mục Start sau đó click chuột phải vào mục Computer (bên phải) rồi chọn Properties, hoặc rất có thể nhấn hình tượng My computer trên màn hình Desktop sau đó làm giống như. Lúc này cửa sổ mới xuất hiện có title ” View basic information about your computer” (hãy xem những thông tin cơ bản về máy tính của bạn), được chấp nhận bạn xem cấu hình cũng như những thông tin cơ bản của máy tính.
Đối với Windows 8: bạn nhấp chuột phải vào hình tượng This PC rồi chọn Properties để xuất hiện cửa sổ giống như nêu trên.
Đối với Windows 8: nhấp chuột phải vào biểu tượng This PC rồi chọn mục Properties
Đối với Windows 8: nhấp chuột phải vào hình tượng This PC rồi chọn mục Properties
Các thông tin cơ bản về máy tính của bạn được cập nhật tại cửa sổ này
những thông tin cơ bản về máy tính của bạn được update tại cửa sổ này

3


An Mai Trường

Sử dụng lệnh dxdiag

Cách làm giống như như lệnh msinfo32 trải qua cửa sổ Run, nhưng lệnh dxdiag update nhiều thông tin chi tiết hơn. Ngoài những thông tin cơ bản như tên hệ điều hành, thông tin người tiêu dùng, nhà sản xuất, bộ nhớ Ram,…bạn còn được biết thêm những thông tin về thông số màn hình (trong phần Display), âm thanh (Sound), những thiết bị nhập liệu hỗ trợ (chuột, bàn phím trong phần Input).
Cửa sổ này cho phép bạn biết các thông tin cơ bản của máy tính như System, Display, Sound và Input
Cửa sổ này được chấp nhận bạn biết những thông tin cơ bản của máy tính như System, Display, Sound và Input

4


An Mai Trường

Sử dụng phần mềm CPU – Z

Ngoài những cách trực tiếp kiểm tra cấu hình, thông tin phần cứng bằng những lệnh trên máy tính, còn có một cách giúp bạn biết nhiều thông tin và chi tiết hơn đó đó là sử dụng phần mềm CPU – Z. Rất đơn giản, chỉ việc tải phần mềm này trên những trang website như cpuid.com, tinhte.vn hay sinhvienit.net,…sau đó thiết lập và sử dụng. Khi chạy phần mềm này, cửa sổ CPU – Z xuất hiện, trên hàng ngang thứ nhất xuất hiện 6 tabs, mỗi tabs chứa đựng những thông tin rất cần thiết và chi tiết về máy tính của bạn. Cụ thể như sau:
– Tab CPU: gồm những thông tin về CPU (bộ xử lý trung tâm).
– Tab Caches: phần này cung ứng thông tin bộ nhớ đệm của CPU.
– Tab Mainboard: tab này cho bạn biết những thông tin về bo mạch chủ trên máy tính như tên hãng, mẫu, phiên bản BIOS,…
– Tab Memory: nếu muốn biết thông số của RAM thì click chuột vào tab này, nó sẽ cung ứng cho bạn những thông tin như dung lượng RAM, loại RAM, và tốc độ của RAM.
– Tab SPD: tab này hiển thị những thông số cụ thể của từng khe cắm RAM trên máy tính.
– Tab Graphics: tab này cung ứng chính xác và thông tin chi tiết về Card màn hình.
– Tab Bench: kiểm tra sức khỏe của CPU khi chạy ở những chính sách không giống nhau.
– Tab About: đây là tab sau cuối cung ứng cho bạn những thông tin về phiên bản CPU – Z mà bạn đang dùng, gồm có tác giả, trang chủ, hệ điều hành Windows đang sử dụng và DirectX.
Để rất có thể sử dụng phần mềm này, bạn cũng rất có thể download tại trang này: https://www.cpuid.com/softwares/cpu-z.html
Giao diện phần mềm CPU - Z
Giao diện phần mềm CPU – Z

Từ khóa: Top 4 cách đơn giản nhất để kiểm tra cấu hình và thông tin phần cứng của máy tính, Top 4 cách đơn giản nhất để kiểm tra cấu hình và thông tin phần cứng của máy tính, Top 4 cách đơn giản nhất để kiểm tra cấu hình và thông tin phần cứng của máy tính

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *