Top 5 sự khác lạ cơ bản giữa hệ điều hành iOS và Android

07-05-2017 5 262 0 0

Báo lỗi

Android và iOS là 2 hệ điều hành phổ biến nhất trên toàn cầu hiện nay. Tuy nhiên 2 hệ điều hành này không giống nhau ra làm sao và đâu mới là hệ điều hành thực sự thích hợp với nhu cầu sử dụng của tình nhân công nghệ? Hãy cùng TopList điểm qua một vài điểm khác lạ cơ bản dưới đây nhé!

12345

1


Song Nguyễn

Hệ điều hành

Android là hệ điều hành phổ biến được thiết kế giành riêng cho những thiết bị di động có màn hình cảm ứng và chiếm 75% thị phần Dế yêu thông minh trên toàn cầu. Giao diện người tiêu dùng của Android dùng tay tác động trực tiếp, sử dụng cảm ứng chạm tương tự như như những động tác ngoài đời thực để xử lý đối tượng trên màn hình.

iOS là hệ điều hành trên những thiết bị di động của Apple, chiếm 26% thị phần Dế yêu thông minh vì iOS chỉ dành riêng cho dòng sản phẩm của Apple. Giao diện người tiêu dùng dựa trên thao tác bằng tay và hoàn toàn có thể thao tác với hệ điều hành này trải qua nhiều động tác bằng tay trên màn hình cảm ứng của những thiết bị Apple.

Hệ điều hành
Hệ điều hành


2


Song Nguyễn

Tính năng bảo mật

Tính năng bảo mật của Android sẽ giúp hạn chế sự tiếp cận của những ứng dụng từ bên thứ ba đến hệ thống của Dế yêu trừ khi người tiêu dùng trao quyền truy cập công khai minh bạch và chấp thuận mỗi khi ứng dụng yêu cầu truy cập. Mặc dù hiện nay có rất nhiều phần mềm diệt virus cho Android nhưng vẫn có hạn chế truy cập nên không thế quét sâu vào hệ thống để tìm nguy cơ. Do đó, người tiêu dùng hoàn toàn có thể bị mất tiền từ những tin nhắn, quảng cáo không mong muốn.

Ngược lại, IOS lại có tính năng ngăn chặn người khác truy cập vào thông tin cá nhân của người tiêu dùng bằng phương pháp thiết lập một mật mã để giúp đảm bảo an ninh. Nó sẽ tự động mã hóa và bảo vệ email cũng như những ứng dụng của người tiêu dùng. Ngoài ra, iOS còn có tính năng Find My iPhone giúp người tiêu dùng xác định vị trí bị mất thiết bị của bạn. Bất kì ai muốn tắt hay kích hoạt lại điều cần phải có ID và mật khẩu Apple của người tiêu dùng.

Tính năng bảo mật
Tính năng bảo mật

3


Song Nguyễn

Màn hình chính

Tiếp theo phải nói tới là sự giới hạn khả năng quản lý cũng như sắp xếp những ứng dụng trên màn hình chính. Ví dụ, những ứng dụng sẽ thường được sắp xếp theo hàng ngang trên màn hình từ trái sang phải. Khi hết một hàng những ứng dụng mới sẽ được xếp xuống hàng dưới, cứ thế cho tới khi hết ứng dụng hoặc màn hình không hề chỗ trống.

Với Android thì sau khi khởi động sẽ hiển thị màn hình chính với những ứng dụng chính, chủ yếu trên thiết bị, bạn cũng hoàn toàn có thể hình dung đó như màn hình desktop trên máy tính. Màn hình chính hoàn toàn có thể gồm nhiều trang không giống nhau mà bạn cũng hoàn toàn có thể vuốt qua để xem.

Còn iOS được thiết kế dễ hiểu hơn với màn hình Trang chủ đơn giản với những ứng dụng được hiện lên ngay trước mắt và ngay lập tức bạn cũng hoàn toàn có thể nhìn thấy mục mà bạn cần tìm và sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc.

Màn hình chính
Màn hình chính

4


Song Nguyễn

Ứng dụng bên thứ ba

Hệ điều hành Android sử dụng những ứng dụng của bên thứ ba có trên Google Play và những kho ứng dụng khác. những ứng dụng này sẽ được lọc ra để thích hợp với thiết bị của người tiêu dùng và được chấp nhận người tiêu dùng duyệt, tải về và update ứng dụng do Google Play phát hành.

Hệ điều hành iOS sử dụng AppStore riêng với khoảng 500.000 ứng dụng iOS và được tải về khoảng 15 tỷ lần với tài khoản iTunes trên thiết bị của Apple.

Ứng dụng bên thứ ba
Ứng dụng bên thứ ba

5


Song Nguyễn

Thị trường Tablet

Thị trường Tablet đã tăng trưởng mạnh mẽ sau khi hãng Apple ra mắt thiết bị iPad đầu năm mới 2010. ngay trong lúc ra mắt, thiết bị lập tức tạo ra cơn sốt nhờ tính tiện lợi của nó.

Vì hệ điều hành iOS được sử dụng với toàn bộ thiết bị của Apple nên đối với Tablet cũng sẽ có hầu hết những ứng dụng của iOS do đó Tablet của Apple được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn thay cho Tablet chạy Android với lượng ứng dụng ít ỏi và kém hấp dẫn.

Thị trường máy tính bảng
Thị trường Tablet

Từ khóa: Top 5 sự khác lạ cơ bản giữa hệ điều hành iOS và Android, Top 5 sự khác lạ cơ bản giữa hệ điều hành iOS và Android, Top 5 sự khác lạ cơ bản giữa hệ điều hành iOS và Android

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *