Top 5 Trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay

03-07-2020 5 2517 1 0

Báo lỗi

Internet trở thành một công cụ đặc biệt quan trọng và thiết yếu trong toàn cầu hiện đại, để sử dụng Internet kết quả thì một công cụ quan trọng không thể thiếu là những trình duyệt web, dưới đây là top 5 trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay.

12345

1


Khánh Bình Đinh Xuân

Google Chrome

Khi Google lần trước tiên giới thiệu Chrome vào năm 2009, nó đã nhanh gọn tăng những bảng xếp hạng về mức độ phổ biến vì đây là trình duyệt web sớm nhất trong thời gian đó.

Khác với những tính năng cơ bản của trình duyệt như quản lý dấu trang, tiện ích mở rộng, chủ đề, cơ chế ẩn danh,… Chrome còn hỗ trợ người tiêu dùng quản lý hồ sơ. Tính năng này được chấp nhận nhiều người tiêu dùng cùng một trình duyệt mà không cần lấy lịch sử internet, lịch sử tải xuống và những thứ khác được hợp nhất.

Tương thích với hệ điều hành: Windows, macOS, Android, iOS.

thích hợp với: người tiêu dùng yêu thích những tiện ích mở rộng.

ưu thế:


 • Tương thích với toàn bộ những nền tảng và thiết bị.
 • Tìm kiếm nhanh gọn từ thanh địa chỉ.
 • Đồng bộ hóa thiết lập khả dụng trên mọi thiết bị.
 • Hiệu suất nhanh.
 • Đa dạng tiện ích mở rộng.

Nhược điểm:


 • Tệp chương trình lớn, sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống hơn những trình duyệt khác.
 • cơ chế ẩn danh không che dấu hoàn toàn hoạt động của người tiêu dùng.

Google Chrome là trình duyệt đa năng nhấtTải Chrome cho WindowsTải Chrome cho iOSTải Chrome cho Android Google Chrome đạt tiêu chuẩn trên hầu hết những thiết bị di động, vì vậy đây là một lựa chọn tốt cho Dế yêu di động và Tablet. Những thử nghiệm cho thấy rằng Chrome hoạt động tốt hơn Firefox một chút trên những thiết bị Android. Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho máy tính Windows và Mac với tính năng ổn định, chiếm ít khoảng không gian trên màn hình và là trình duyệt có giao diện đẹp nhất.

Cũng trong những thử nghiệm, Chrome bị đánh giá thấp hơn về mặt an toàn. Trình duyệt nhà Google không xác định được nhiều tiến công lừa đảo như Firefox, nhưng cũng đã ngăn chặn những tệp độc hại như ransomware và Trojans tránh lây nhiễm vào máy tính người tiêu dùng.

Ngoài ra, nếu sử dụng trình duyệt trên nhiều thiết bị, những bạn sẽ dễ dàng đồng bộ Chrome để coi lại những lịch sử truy cập, dấu trang, mật khẩu đã lưu… Tuy nhiên, Chrome lại là một trong những trình duyệt nặng nhất, tiêu tốn nhiều tài nguyên đặc biệt trên những máy có RAM giới hạn.

Google Chrome
Google Chrome
Google Chrome
Google Chrome


2


Phương Kem

Cốc Cốc

Danh hiệu danh giá này được trao tặng cho cho Cốc Cốc – trình duyệt web miễn phí dành riêng cho thị trường Việt Nam.

Tương thích với hệ điều hành: Windows, MacOS, Android, iOS.

thích hợp với: người tiêu dùng yêu thích những tiện ích mở rộng.

ưu thế:


 • Tốc độ download nhanh.
 • Năng lực phân giải tên miền luôn được cải thiện và nâng cao.
 • Tính năng lọc tin, lọc quảng cáo, đọc báo nhanh.
 • Tải website nhanh gọn.
 • Tích hợp nhiều tiện ích cá nhân tiện lợi: kiểm tra chính tả, từ điển Anh – Việt…

Nhược điểm:


 • Tiêu tốn quá nhiều tài nguyên hệ thống.
 • Tốc độ tải trang chậm.
 • Tìm kiếm chậm, tìm kiếm những web quốc tế kém.

Trình duyệt web giành riêng cho người Việt: Cốc Cốc được đánh giá cao trong mắt người Việt nhờ những tính năng phục vụ từ những nhu cầu nhỏ của người tiêu dùng: truy cập Facebook nhanh, tốc độ download ưu việt, đọc báo nhanh, lọc quảng cáo, tuyệt vời nhất là khả năng hiểu người Việt với công dụng tìm kiếm tiếng Việt và địa điểm tại Việt Nam luôn được tối ưu hóa.

Tuy nhiên, Cốc Cốc vẫn gặp phải nhiều khó khăn trên con đường vươn tới vị trí số một tại Việt Nam vì vẫn thường gặp những lỗi plugin, tốc độ tải trang chậm, tìm kiếm khó khăn với những từ khóa không thông dụng và quan trọng là trình duyệt tốn quá nhiều tài nguyên hệ thống khiến những thiết bị cấu hình yếu không thể sử dụng.

Cốc Cốc
Cốc Cốc
Cốc Cốc
Cốc Cốc

3


Phương Kem

Trình duyệt tốt nhất cho Windows 10: Microsoft Edge

vừa vừa qua, Edge đã được tái sinh với tấm áo mới mới dựa trên Chromium thông minh và nhận về nhiều phản hồi tích cực từ phía người tiêu dùng. Microsoft Edge là một trong những phần mềm trình duyệt web tốt nhất giành riêng cho Windows 10 khi đã có sẵn trên Microsoft Store và vừa qua đã có ứng dụng hỗ trợ cho Android và iOS.

Tương thích với hệ điều hành: Windows, macOS, Android, iOS.

ưu thế:


 • Không ngốn RAM như Chrome.
 • Tương thích với hầu hết những nền tảng.
 • Hỗ trợ tiện ích mở rộng giống như Chrome.
 • cơ chế đọc tích hợp

Nhược điểm:


 • Trình duyệt hoàn toàn có thể đóng băng trên những trang có quá nhiều quảng cáo.
 • Load video nhúng rất chậm.
 • Máy tính cấu hình mạnh mới hoàn toàn có thể mở nhiều tab.

Edge được đón nhận khá nồng nhiệt khi lần trước tiên ra mắt với Windows 10 – thay thế cho Internet Explorer đã cũ, nhưng vừa vừa qua, trình duyệt này lại trải qua sự hồi sinh Vào thời điểm đầu năm mới 2019 khi Microsoft hợp tác với Google để phát hành phiên bản Edge mới dựa trên Chromium (công cụ được sử dụng với Chrome).

Edge mới cải tiến được đánh giá khá ấn tượng khi thừa hưởng hầu hết những lợi thế của Chrome mà không chiếm nhiều tài nguyên hệ thống. Trên hết, Edge không hề bị hạn chế trong PC Windows 10 mà đã có đầy đủ những phiên bản cho Android, Linux, iOS và cả macOS.

Edge là một trải nghiệm duyệt web thú vị, xứng đáng là trình duyệt thế hệ mới rất đáng để để bạn lưu tâm.

Trình duyệt tốt nhất cho Windows 10: Microsoft Edge
Trình duyệt tốt nhất cho Windows 10: Microsoft Edge
Trình duyệt tốt nhất cho Windows 10: Microsoft Edge
Trình duyệt tốt nhất cho Windows 10: Microsoft Edge

4


Phương Kem

Trình duyệt tốt nhất cho người tiêu dùng Apple: Safari

Safari hoàn toàn có thể là một sự thay thế tốt cho người tiêu dùng Google Chrome và Firefox để thay đổi. Trước đó, Safari đã có sẵn cho Windows, nhưng Apple đã ngừng sử dụng nó vài năm trước. Trình duyệt web hàng đầu này từ nhà của Apple hiện chỉ hoàn toàn có thể được sử dụng bởi người tiêu dùng MacOS và iOS.

Tương thích với hệ điều hành: MacOS, iOS.

thích hợp với: người tiêu dùng MacOS và iOS.

ưu thế:


 • Có sẵn trên toàn bộ những máy tính Mac, iPhone, iPad, iPod touch và Apple Watch.
 • Dấu trang và lịch sử duyệt được đồng bộ trên những thiết bị cùng ID Apple.
 • Tải website nhanh gọn

Nhược điểm:


 • Không thể tùy chỉnh thanh công cụ.
 • Tương tác bằng giọng nói chỉ hoạt động với những thiết bị di động.
 • Không tương thích với hệ điều hành Windows, Android.

Safari là trình duyệt tốt nhất giành riêng cho người tiêu dùng Apple. Safari là lựa chọn tốt nhất cho những thiết bị Apple, từ Máy tính xách tay Mac cho tới Phone, iPad, iPod touch, Apple Watch. Trình duyệt này được thiết lập sẵn trên toàn bộ những thiết bị và là ứng dụng mặc định để mở những web site trên nền tảng MacOS, iOS.

Giống như Edge trên những thiết bị Windows 10, Safari hoạt động tốt nhất trên những thiết bị của Apple vì cùng một công ty tạo ra và được thiết kế từ đầu để chạy bộ phần cứng cụ thể. Safari hỗ trợ toàn bộ những tính năng chính của Apple, như Apple Pay và AirDrop và cũng hoàn toàn có thể triển khai những tác vụ Touch ID và Face ID trên những thiết bị Apple tương thích.

bằng phương pháp sử dụng iCloud, trình duyệt Safari của Apple hoàn toàn có thể đồng bộ hóa lịch sử duyệt web, dấu trang và mật khẩu giữa những thiết bị. Tính năng này chỉ hữu ích nếu bạn có nhiều thiết bị Apple.

Trình duyệt tốt nhất cho người dùng Apple: Safari
Trình duyệt tốt nhất cho người tiêu dùng Apple: Safari
Trình duyệt tốt nhất cho người dùng Apple: Safari
Trình duyệt tốt nhất cho người tiêu dùng Apple: Safari

5


Phương Kem

Trình duyệt đa dạng nhất: Opera

Opera là một trình duyệt web và cũng là một bộ phần mềm Internet được phát triển bởi Opera Software, hiện được hơn 270 triệu người tiêu dùng trên toàn cầu. Opera là trình duyệt web lâu lăm nhất và khá thân thuộc với những ai dùng Dế yêu Java trước đây. Opera đủ xứng đáng để có tên trong danh sách những trình duyệt internet tốt nhất năm 2019 cho Windows và những hệ điều hành máy tính để bàn khác. Nó thường được coi là sự thay thế tốt nhất của Firefox.

Tương thích với hệ điều hành: Windows, macOS, Linux, Android, iOS.

thích hợp với: người tiêu dùng yêu thích những tiện ích mở rộng.

ưu thế:


 • Sử dụng chương trình cơ bản giống như Google Chrome.
 • được chấp nhận tùy chỉnh giao diện trình duyệt.
 • Trình chặn quảng cáo tích hợp.
 • Tính năng bảo mật mạnh mẽ.

Nhược điểm:

 • Ít plugin hơn những đối thủ.
 • Không vào những website quá cũ.

Thật buồn vì Opera chỉ chiếm khoảng 1% thị trường trình duyệt web, chính vì nó thực sự là một trình duyệt chất lượng. Truy cập Opera nhanh, giao diện người tiêu dùng gọn gàng và nó hoàn toàn có thể làm mọi thứ đối thủ hoàn toàn có thể làm với cùng 1 vài tính năng bổ sung.

Lý do chính bạn nên thiết lập Opera bên cạnh trình duyệt đúng là tính năng Opera Turbo. Tính năng này được chấp nhận nén lưu lượng truy cập web, định tuyến nó qua những sever của Opera, điều này tạo ra sự khác lạ lớn đối với tốc độ duyệt web nếu bạn đang mắc kẹt với truy cập quay số (Dial up) hoặc kết nối băng rộng hạn chế.

Opera làm giảm số lượng dữ liệu được truyền, tiện lợi khi đang sử dụng kết nối di động và việc định tuyến lại cũng tránh những hạn chế về nội dung mà ISP hoàn toàn có thể đặt trên trình duyệt. Ngoài ra còn có một bộ chặn quảng cáo được tích hợp trên trình duyệt và cơ chế tiết kiệm pin giúp nối dài tuổi thọ pin máy tính xách tay lâu hơn.

Trình duyệt đa dạng nhất: Opera
Trình duyệt đa dạng nhất: Opera
Trình duyệt đa dạng nhất: Opera
Trình duyệt đa dạng nhất: Opera

Từ khóa: Top 5 Trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay, Top 5 Trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay, Top 5 Trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *