Top 6 Lĩnh vực Tech job hấp dẫn nhất hiện nay

19-01-2019 6 111 0 0

Báo lỗi

Cùng với sự phát triển nhanh gọn của công nghệ, thị trường việc làm cũng đều có nhiều cải tiến nhằm đáp ứng nhu cầu. Nếu bạn có kinh nghiệm làm việc hoặc dự định theo đuổi việc học lấy bằng cấp trong lĩnh vực công nghệ, hãy trang bị cho mình những thông tin rất cần thiết cùng tầm “nhìn xa trông rộng” về một trong những vị trí mang sức hấp dẫn nhất của ngành này. Toplist.vn xin giới thiệu những lĩnh vực Tech job hấp dẫn nhất hiện nay.

123456

1


Lan Huong Nguyen

Data Architect

thay cho xây dựng và thiết kế những công trình, nhà kiến trúc dữ liệu (Data Architect) sẽ là người tạo thành những hệ thống tổ chức dữ liệu. những Chuyên viên này làm việc với người tiêu dùng để hiểu được họ sẽ tạo và xử lý những hình thức dữ liệu nào, rồi sau đó đưa ra những cách thức để lưu trữ và update thông tin một cách an toàn và thống nhất. có tương đối nhiều Data Architect làm việc với dữ liệu lớn (big data), một phân khúc việc làm cho thấy nó không tồn tại dấu hiệu sẽ chậm lại.

Để được đảm nhiệm công việc mang tên Data Architect, bạn phải có bằng cử nhân về quản lý hệ thống thông tin hoặc liên quan đến lĩnh vực máy tính, cùng với khả năng chú trọng đến chi tiết và mạnh về kỹ năng phân tích. Mức lương cơ bản bình quân cho vị trí Data Architect là $113,000 theo số liệu của thị trường Mỹ, điều này đồng nghĩa đây là một vị trí đầy tiềm năng.

Ảnh minh họa (nguồn internet)
Ảnh minh họa (nguồn internet)


2


Lan Huong Nguyen

Analytics Manager

những doanh nghiệp lớn và nhỏ thường dựa vào dữ liệu để đưa ra những quyết định, cải thiện hiệu suất làm việc và tăng trưởng lợi nhuận. Nhưng họ không thể làm toàn bộ những điều đó nếu thiếu đi một người quản lý có năng lực đọc hiểu báo cáo và số liệu, tức là Analytics Manager. những Chuyên viên này sẽ dựa trên kiến thức và kỹ năng của họ về số liệu thống kê để phân tích dữ liệu, sử dụng những chương trình phần mềm phức tạp và tư vấn giúp người tiêu dùng đưa ra những quyết định Marketing quan trọng.

Nếu là một Analytics Manager, những bạn sẽ cần sở hữu tối thiểu một bằng cử nhân về thống kê, kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực công nghệ (IT), và xuất sắc trong những kỹ năng về phân tích và giải quyết vấn đề. Mức lương trung bình năm cho vị trí nhân sự cao cấp này vào khoảng $106,000.

Ảnh minh họa (nguồn internet)
Ảnh minh họa (nguồn internet)

3


Lan Huong Nguyen

Computer Systems Analyst

thay cho triệu tập vào một mảng đơn lẻ của công nghệ, những chuyên viên phân tích hệ thống máy tính (Computer Systems Analyst) sẽ có nhiệm vụ trông coi toàn bộ mạng lưới hệ thống thông tin (IT) của tổ chức. Những Chuyên viên này nghiên cứu những công nghệ mới nhất, đánh giá xem thiết bị mới nào sẽ giúp cải tiến tác dụng, và phân tích sự cân bằng giữa chi phí và lợi ích của hoạt động sản xuất. Khi giữ vai trò của Computer Systems Analyst, bạn cũng sẽ phát triển nên những quy mô dữ liệu phức tạp và biết cách giải quyết những vấn đề quan trọng về IT phát sinh.

Để giành được công việc này, những bạn sẽ cần phải có bằng cử nhân với chuyên môn đào tạo triệu tập sâu về máy tính, thêm vào đó là những khóa học ngắn bổ sung về Marketing cùng những kỹ năng giao tiếp, phân tích giỏi. Sự phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực này được dự kiến lên đến 21%, khiến nó trở thành một trong những công việc phát triển sớm nhất có thể trong ngành. Mức thu nhập năm trung bình khoảng $85,000.

Ảnh minh họa (nguồn internet)
Ảnh minh họa (nguồn internet)

4


Lan Huong Nguyen

Information Security Analyst

Nếu bạn hiện đang làm việc như một Web Developer, Software Programmer, hoặc là Computer Security Specialist, thì bạn đang nắm giữ những khả năng để trở thành một Information Security Analyst – Chuyên viên Phân tích Bảo mật Thông tin. Đây là những Chuyên viên làm việc “phía sau hậu trường” để ngăn chặn những vụ tiến công hay xâm nhập phạm pháp dữ liệu quan trọng và có biện pháp chủ động để bảo vệ những thông tin nhạy cảm. Là một Information Security Analyst, những bạn sẽ đánh giá những rủi ro, đưa ra những lời khuyên hoặc cảnh báo, và tiến hành những biện pháp bảo mật một cách kịp thời.

những yêu cầu giành riêng cho ai yêu thích vị trí này là tốt nghiệp cử nhân về khoa học máy tính (computer science) hoặc lĩnh vực liên quan, vài năm kinh nghiệm làm việc trong ngành IT cùng kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề giỏi. Triển vọng cho công việc này rất ấn tượng, với sự phát triển được trù liệu là 18% và mức lương hàng năm trung bình khoảng $90,000.

Ảnh minh họa (nguồn internet)
Ảnh minh họa (nguồn internet)

5


Lan Huong Nguyen

Web Developer

Dạo sơ một số trang tìm việc giành riêng cho IT thì có đến hơn 300 job cho Web Developer với mức lương từ 500$ – 2000$ tùy trình độ và kinh nghiệm. Mặc dù ngày nay smartphone phát triển nhanh, mọc thêm nhiều ứng dụng mobileapp, nhưng dễ thấy là từ những hệ thống lớn (Facebook, Google, Youtube) đến nhỏ (web doanh nghiệp, shop trực tuyến) đều nằm trên nền tảng web. Và công việc của Web developer là lập trình ra những ứng dụng web đó.

Trong tương lai dù có sự xuất hiện của nhiều loại công nghệ mới, thì www vẫn là công nghệ chủ đạo. Do vậy web developer mãi mãi là 1 trong những trong những nghề phổ biến, cần nhiều nhân lực nhất trong lĩnh vực IT. Do vậy làm tốt web không phải lo lắng về sự việc thiếu công ăn việc làm.

Ảnh minh họa (nguồn internet)
Ảnh minh họa (nguồn internet)

6


Lan Huong Nguyen

Product Manager

Đỉnh cao của những đỉnh cao của ngành IT đó là vị trí Product Manager. Có nhiều cách để tiến lên Product Manager nhưng đi từ web developer là một trong những con đường hợp lý nhất vì đạt được sự cân bằng hài hòa giữa góc nhìn của developer và góc nhìn của user, và góc nhìn của Marketing.
Làm phát triển web sẽ giúp phát triển tương đối toàn diện những loại kỹ năng (từ code, ux,ui, design, system, database, BA, mkt …) vừa đủ rộng, lại đủ sâu, là 1 trong những trái đất rộng lớn để bạn thỏa sức phát triển theo những hướng không giống nhau.

Ảnh minh họa (nguồn internet)
Ảnh minh họa (nguồn internet)

Từ khóa: Top 6 Lĩnh vực Tech job hấp dẫn nhất hiện nay, Top 6 Lĩnh vực Tech job hấp dẫn nhất hiện nay, Top 6 Lĩnh vực Tech job hấp dẫn nhất hiện nay

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *