Top 8 cách để làm tăng thời lượng pin khi sử dụng iPhone

01-03-2017 8 605 0 0

Báo lỗi

Sự tiện lợi của iPhone khiến cho chúng ta sử dụng Dế yêu suốt suốt ngày khiến cho pin của thiết bị cứ bị bào mòn dần theo thời gian. Đó là lý do mà chúng ta lúc nào cũng phải kè kè theo dây sạc mọi lúc mọi nơi. Dưới đây, Toplist sẽ giới thiệu cho những bạn một số cách để tăng thời lượng pin iPhone khi sử dụng.

12345678

1


Drakon Amilie

Tìm nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nhanh hết pin trên iPhone

Một số ứng dụng trên Dế yêu của bạn ngốn rất nhiều pin khi sử dụng. Nhưng làm cách nào để bạn biết được những ứng dụng nào gây ra tình trạng này? bạn cũng hoàn toàn có thể làm theo hai bước dưới đây:

 • Vào Settings (thiết lập) > Battery (pin).
 • Kéo xuống dưới bạn cũng hoàn toàn có thể thấy được ứng dụng nào tiêu tốn pin của thiết bị nhiều nhất.
 • bạn cũng hoàn toàn có thể chọn để xem trong thống kê trong vòng 24 giờ qua hoặc 7 ngày qua.

Sẽ có một số ứng dụng có kết quả khá là hợp lý do tính chất công việc hoặc đời sống khiến bạn phải sử dụng chúng khá thường xuyên ví dụ như Mail, Facebook, Messages… Nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể nhận thấy rằng một số ứng dụng mà mình rất ít khi sử dụng lại ngốn khá nhiều pin thì hãy xem xét đến việc xóa nó đi.

Hãy tìm
Hãy tìm “thủ phạm” gây ra tình trạng hao hụt pin iPhone của bạn


2


Drakon Amilie

Xóa ứng dụng Facebook

Đây chắc rằng là một biện pháp cực kì khó để triển khai đối với rất nhiều người chính vì Facebook đang là MXH có tác động rất lớn đến xã hội hiện nay. Nhưng nếu bạn thực sự quan tâm đến việc sống còn của chiếc pin Dế yêu của bạn thì hãy xóa ứng dụng Facebook trên Dế yêu của bạn đi. Lý do đơn giản chính vì Facebook là một ứng dụng ngốn pin hàng đầu trên hệ điều hành iOS.
Nếu không tin, hãy thử làm theo cách được đề cập ở trên và xem xem ứng dụng Facebook của bạn có đang đứng hiên ngang trên bảng xếp hạng những ứng dụng tốn pin nhất trong thiết bị của bạn không? Mặc dù sẽ là điều khó khăn để bạn từ bỏ Facebook nhưng vẫn có cách khác cho bạn thử như là sử dụng Facebook trên PC, Máy tính xách tay hoặc sử dụng trình duyệt trên Dế yêu để truy cập Facebook.
hoàn toàn có thể hơi bất tiện nhưng pin của những bạn sẽ được an toàn. Tất nhiên nếu như bạn là người không quan tâm đến việc pin của bạn cũng hoàn toàn có thể bị tác động bởi ứng dụng Facebook hay không, thì hãy bỏ qua mẹo này.
Xóa ứng dụng Facebook trên iPhone để tiết kiệm pin
Xóa ứng dụng Facebook trên iPhone để tiết kiệm pin

3


Drakon Amilie

Tắt tính năng tự động nhập dữ liệu của ứng dụng Mail

Bạn có thật sự cần Dế yêu của bạn theo dõi email của bạn và từng giây từng phút không? Nếu không, hãy tắt tính năng tự động nhập dữ liệu của ứng dụng Mail đi để tránh việc pin của bạn bị sử dụng một cách lãng phí. Để tắt ứng dụng này bạn hãy làm theo những bước sau:

 • Vào Settings (thiết lập) > Mail, Contacts, Calenders (Mail, danh bạ, lịch) > Fetch New Data (tìm nạp dữ liệu). Đối với iOS 10, hãy vào Settings > Mail > Accounts > Fetch New Data.
 • Hãy tắt tính năng Push và đồng thời chọn Manually (thủ công) tại mục Fetch (tìm nạp) phía dưới.
Tắt Push và chọn Manually cho ứng dụng Mail
Tắt Push và chọn Manually cho ứng dụng Mail

4


Drakon Amilie

Giảm ánh sáng màn hình

công dụng xem ứng dụng sử dụng pin sẽ không thông tin cho bạn biết về điều này nhưng việc để màn hình quá sáng là một trong những nguyên do chính khiến iPhone tụt pin nhanh.
Hãy giảm độ sáng màn hình xuống chỉ còn khoảng dưới 50%. Lúc đầu, hoàn toàn có thể mắt những bạn sẽ không quen với lượng ánh sáng này, nhưng sau một khoảng thời gian, những bạn sẽ không nhận thấy sự khác lạ. Và tất nhiên là việc này còn giúp thiết bị của bạn tiết kiệm pin nữa chứ.
Giảm độ sáng màn hình
Giảm độ sáng màn hình

5


Drakon Amilie

Tắt công dụng định vị của những ứng dụng không thiết yếu

Đối với những ứng dụng cần đến tính năng định vị như Uber, Grab, Maps thì không thành vấn đề. Nhưng cũng đều có những ứng dụng thực sự không thiết yếu phải dùng đến công dụng định vị. Hãy tắt nó đi bằng phương pháp dưới đây:

 • Vào Settings (thiết lập) > Privacy (bảo mật) > Location Services (dịch vụ định vị).
 • Tìm những ứng dụng có chữ Always (luôn luôn) hoặc While Using (khi sử dụng).
 • Chuyển sang Never (không) nếu như bạn thấy ứng dụng đó không thiết yếu phải dùng công dụng định vị.
Tắt chức năng định vị đối với những ứng dụng không cần thiết
Tắt công dụng định vị đối với những ứng dụng không thiết yếu

6


Drakon Amilie

Tắt thông báo của những ứng dụng không thiết yếu

cũng như đối với công dụng định vị, hãy tắt thông báo của những ứng dụng mà bạn cảm thấy không thiết yếu để tiết kiệm pin.

 • Vào Settings (thiết lập) > Notifications (thông báo).
 • Chọn ứng dụng mà bạn muốn tắt thông báo.
 • Tắt Allow Notifications (được chấp nhận thông báo).
Tắt thông báo của những ứng dụng không cần thiết
Tắt thông báo của những ứng dụng không thiết yếu

7


Drakon Amilie

Sử dụng Battery Case cho iPhone

Battery Casevỏ bọc iPhone do chính Apple sản xuất, có tính năng tăng thời gian sử dụng của pin.
Ngoài công dụng bảo vệ Dế yêu ra thì Battery Case còn sở hữu riêng một cục pin iPhone. Việc này đồng nghĩa với việc thiết bị của những bạn sẽ có đến 2 cục pin khi sử dụng.
Nếu có điều kiện thì bạn nên đầu tư một chiếc Battery Case để bảo vệ iPhone và pin.
Mặc dù khá là tiện lợi nhưng Battery Case được đánh giá là xấu và cồng kềnh khi sử dụng. bạn cũng hoàn toàn có thể đặt mua Battery Case trên trang chủ của Apple với giá 99 USD.
Battery Case không chỉ bảo vệ và tăng thời lượng pin mà còn cho bạn sở hữu thêm một pin iPhone nữa
Battery Case không chỉ có bảo vệ và tăng thời lượng pin mà còn cho bạn sở hữu thêm một pin iPhone nữa

8


Drakon Amilie

Thay pin mới cho iPhone

Đây hoàn toàn có thể coi là biện pháp “cực chẳng đã” vì thực sự thì cách này không được khuyến khích ở Việt Nam do việc không đảm bảo được chất lượng pin khiến cho khả năng thay phải pin không rõ nguồn gốc xảy ra khá nhiều.
Tuy nhiên, nếu pin iPhone của bạn đã bị chai và hết pin một cách quá nhanh gọn thì đây có lẽ là giải pháp sau cuối mà bạn phải nghĩ đến nếu muốn làm tăng thời lượng pin cho iPhone.
Thay pin nên là giải pháp cuối cùng mà bạn nghĩ đến
Thay pin nên là giải pháp sau cuối mà bạn nghĩ đến

Từ khóa: Top 8 cách để làm tăng thời lượng pin khi sử dụng iPhone, Top 8 cách để làm tăng thời lượng pin khi sử dụng iPhone, Top 8 cách để làm tăng thời lượng pin khi sử dụng iPhone

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *