Top 9 ngành nghề hot trong lĩnh vực công nghệ thông tin

17-05-2018 9 2394 1 0

Báo lỗi

Công nghệ thông tin, viết tắt là It, là một trong những ngành hot nhất năm 2018. Lĩnh vực này khá rộng và gồm có nhiều ngành nghề không giống nhau, mang đến nhiều thời điểm việc làm không giống nhau. Dưới đây là những ngành được đánh giá là hot nhất trong lĩnh vực này, không những được phát triển mạnh mẽ mà còn sở hữu mức lương rất cao ở hiện tại lẫn tương lai.

123456789

1


Tran Thao

Lập trình viên( Lập trình ứng dụng Dế yêu)

Lập trình viên được hiểu là một người có làm nhiệm vụ viết mã dựa trên những hướng dẫn của những kỹ sư phần mềm và thông thạo nhiều ngôn ngữ lập trình để phục vụ tốt cho công việc. Trong số đó lập trình mobile là một ngành có tốc độ phát triển sớm nhất có thể trên toàn cầu song song với sự phát triển của ngành công nghệ Dế yêu thông minh và Tablet đã làm thay đổi công việc của con người từ trước đến nay.

Việc Marketing bắt đầu dựa trên sự hỗ trợ của những phần mềm Dế yêu rất nhiều. Vì vậy, nếu bạn là một người lập trình giỏi chắc chắn sẽ có thời điểm làm việc trong những công ty phần mềm nổi tiếng với mức lương hấp dẫn. Vì nhu cầu của ngành này rất cao trong tương lai nên không ngạc nhiên khi lập trình viên là một trong những ngành có mức lương cao nhất hiện nay.

Lập trình mobile là một ngành có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới
Lập trình mobile là một ngành có tốc độ phát triển sớm nhất có thể trên toàn cầu


2


Tran Thao

Kỹ sư phần mềm (Software Engineer)

những kỹ sư phần mềm hay thường được biết với tên thường gọi nhà phát triển phần mềm với công việc đó là thiết kế và phát triển, đưa ra những giải pháp phần mềm dựa trên nhu cầu và yêu cầu của quý khách. Hiểu một cách đơn giản là họ là những người thiết kế để những lập trình viên hoàn toàn có thể chạy phần mềm.

Thông thường nhu cầu về những kỹ sư phần mềm sẽ phát triển song hành với sự phát triển của Internet hay những tiến bộ của khoa học công nghệ. toàn bộ đều rất cần sự phục vụ của kỹ sư phần mềm để hoàn toàn có thể sử dụng. Ngày nay, những doanh nghiệp có nhu cầu update và upgrade hệ thống tăng cao đã tạo ra nhiều thời điểm việc làm hơn cho những người làm công việc này.

Nhu cầu về những kỹ sư phần mềm sẽ phát triển song hành với sự phát triển của Internet
Nhu cầu về những kỹ sư phần mềm sẽ phát triển song hành với sự phát triển của Internet

3


Tran Thao

Quản trị cơ sở dữ liệu (Database Administrator)

Ngày nay, sự hoạt động của những công ty, doanh nghiệp đều có sự hỗ trợ tích cực của công nghệ, những dữ liệu đều được số hóa và lưu trữ trên máy tính. Mỗi công ty đều có rất nhiều dữ liệu rất cần phải lưu trữ như hồ sơ quý khách, thông tin tài chính,… Vì vậy, công việc của những người chuyên về quản trị cơ sở dữ liệu là phải đảm bảo dữ liệu sau khi được lưu trữ phải được truy cập và sử dụng dễ dàng cho người tiêu dùng. Họ còn có trách nhiệm bảo vệ dữ liệu được lưu trữ bằng phương pháp ngăn chặn những mối đe dọa từ bên phía ngoài và truy cập trái phép.

Ngày nay, việc bảo mật thông tin là điều cực kì quan trọng. Vì vậy, những người có kỹ năng bảo mật thông tin sẽ được thuê để bảo vệ cơ sở dữ liệu của công ty từ bất kỳ mối đe dọa nào bên phía ngoài.

Ngày nay, việc bảo mật thông tin là điều vô cùng quan trọng
Ngày nay, việc bảo mật thông tin là điều cực kì quan trọng

4


Tran Thao

Quản trị mạng (Network Administrator)

Người làm công việc quản trị mạng được hiểu là nhân viên có nhiệm vụ quản lý mạng cho công ty, phụ trách thiết kế, triển khai seting và duy trì hoạt động của những mạng. Để được đứng vào vị trí này, thông thường những nhà tuyển dụng sẽ tuyển những ứng viên tốt nghiệp ĐH về khoa học máy tính hay về hệ thống thông tin và kinh nghiệm làm việc thực tiễn. Những ứng viên có kỹ năng về an ninh mạng và bảo trì mạng sẽ được ưu tiên khi tham gia ứng tuyển. Bên cạnh đó, chứng chỉ về kỹ thuật hay kỹ năng giao tiếp sẽ là một lợi thế.

Chứng chỉ về kỹ thuật hay kỹ năng giao tiếp sẽ là một lợi thế cho ứng viên
Chứng chỉ về kỹ thuật hay kỹ năng giao tiếp sẽ là một lợi thế cho ứng viên

5


Tran Thao

Chuyên viên phân tích hệ thống (System Analyst )

Một khi bất kỳ quý khách, doanh nghiệp hay cá nhân nào gặp phải những sai sót phức tạp về máy tính cũng là lúc họ cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của những chuyên viên phân tích hệ thống. Những người làm công việc này sẽ lập tức giúp quý khách của tớ giải quyết những vấn đề kỹ thuật, giới thiệu những phần mềm thích hợp với nhu cầu của những tổ chức Marketing để họ sử dụng. Vì vậy, hiện nay nhu cầu về những chuyên viên phân tích hệ thống là rất lớn, đồng nghĩa với mức lương mà họ nhận cũng rất cao.

Nhu cầu về các chuyên viên phân tích hệ thống là rất lớn
Nhu cầu về những chuyên viên phân tích hệ thống là rất lớn

6


Tran Thao

Chuyên viên an ninh mạng (Network Security Specialist)

Chuyên viên an ninh mạng được biết đến như những quản trị viên bảo mật giám sát những kết nối mạng của một tổ chức. Nhiệm vụ chính của họ là đảm bảo sự an toàn cho những hệ thống và mạng trước những loại cuộc tiến công mạng. Vai trò của những Chuyên viên an ninh mạng trong tổ chức rất quan trọng bởi họ là những người đảm nhiệm bảo vệ mọi dữ liệu máy tính và cả hệ thống bằng việc theo dõi hoạt động hằng ngày phối kết hợp với thiết lập những thủ tục nội bộ. Do đó, song hành với một nhiệm vụ quan trọng thì mức lương của họ xứng đáng nằm trong top những ngành nghề có mức lương cao nhất hiện nay trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Chuyên gia an ninh mạng được biết đến như những quản trị viên bảo mật
Chuyên viên an ninh mạng được biết đến như những quản trị viên bảo mật

7


Tran Thao

Phát triển web (Web Developer)

Nhiệm vụ của những nhà phát triển website là xây dựng hoặc cải tiến website, đảm bảo những tính năng được vận hành trơn tru, tốt nhất. Hiện nay, một trong những hình thức Marketing phổ biến được nhiều người tiêu dùng nhất là bán hàng qua mạng. Phương thức bán hàng này mang đến cho những doanh nghiệp tiết kiệm được số vốn bỏ ra rất nhiều về thuê mặt bằng, nhân sự,…

Đi đôi với sự phát triển MXH và xã hội web là động lực thúc đẩy sự phát triển nhanh gọn của những nhà phát triển web. Trong thời đại công nghệ hiện đại, những doanh nghiệp đang dần dần tham gia vào toàn cầu trực tuyến để lôi cuốn những quý khách thế hệ mới nhằm thúc đẩy sự phát triển Marketing. Vì vậy, việc hưởng lợi của những nhà phát triển web sẽ rất lớn.

Nhiệm vụ của các nhà phát triển website là xây dựng hoặc cải tiến trang web
Nhiệm vụ của những nhà phát triển website là xây dựng hoặc cải tiến website

8


Tran Thao

Chuyên viên y tế về CNTT (Health IT Specialist)

Ngành y tế phát triển cũng đồng nghĩa với việc ngày càng dựa vào công nghệ rất nhiều. Môi trường phát triển này đòi hỏi nhiều về kỹ năng và tuyệt kỹ của những Chuyên viên IT về lĩnh vực y tế. Nhiệm vụ của họ là hợp lý hóa những quy trình công nghệ trong ngành chăm sóc sức khỏe trải qua việc quản lý hồ sơ trong bệnh viện, phòng khám như những thông tin bệnh nhân, hóa đơn,… Vì vậy, nếu như bạn yêu thích IT và có một chút kỹ năng về y tế thì thời điểm làm việc trong môi trường này sẽ rất cao.

Ngành y tế phát triển cũng đồng nghĩa với việc ngày càng dựa vào công nghệ
Ngành y tế phát triển cũng đồng nghĩa với việc ngày càng dựa vào công nghệ

9


Tran Thao

Chuyên viên hỗ trợ máy tính (Computer tư vấn Specialist)

Chuyên viên hỗ trợ máy tính được biết đến như những Chuyên viên về kỹ thuật với công việc đó là tháo gỡ những vấn đề phát sinh trong môi trường công nghệ thông tin. quý khách hoàn toàn có thể yêu cầu sự hỗ trợ của họ bất kỳ khi nào gặp những vấn đề về máy tính cũng như những câu hỏi liên quan đến sản phẩm. Vì vậy, để làm tốt vai trò của tớ, những chuyên viên này không những trang bị đầy đủ những kỹ năng về kỹ thuật mà còn phải trang bị kỹ năng giao tiếp tốt để hoàn toàn có thể làm việc trực tiếp với quý khách.

Chuyên viên hỗ trợ máy tính được biết đến như những chuyên gia về kỹ thuật
Chuyên viên hỗ trợ máy tính được biết đến như những Chuyên viên về kỹ thuật

Từ khóa: Top 9 ngành nghề hot trong lĩnh vực công nghệ thông tin, Top 9 ngành nghề hot trong lĩnh vực công nghệ thông tin, Top 9 ngành nghề hot trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *